มาที่นี่ที่เดียว ได้อ่านบทความทางด้านการแพทย์ ภาษาไทย จากเกือบทุกโฮมเพจที่มีใน INTERNET
ถ้าที่นี่ขัดข้อง ไปที่นี่ก็ได้ครับ http://i.am/thaidoc หรือ http://hey.to/yimyam

[คัดลอกจากหนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ วันศุกร์ที่14 มกราคม พ.ศ.2543]


GH สารมหัศจรรย์ต้านชราตัวล่าสุด

ร.ต.เภสัชกรหญิงพิภาดา ทองเชี่ยว


วันสุดสัปดาห์ที่อากาศร้อนๆ ดิฉันเป็นผู้หนึ่ง ที่นิยมหลบลมแดดอันระอุไปเดินตามห้างสรรพสินค้า ห้างสรรพสินค้าอยู่บ่อยๆ และตามนิสัยคน (ช่าง+ ชอบ) สังเกตอย่างดิฉันก็พบว่า

ด้วยความกลัวแก่กลัวตายของมนุษย์ทั้งหลาย ก่อให้เกิดการคิดค้นหากระบวนการต่างๆ ที่จะต่อต้านสิ่งดังกล่าว ไม่ว่าจะเป็นการคิดค้นยาชะลอความแก่ ความเหี่ยว, การศัลยกรรมผ่าตัด, ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม, หรือแม้แต่สรรหาวิธีที่ดีที่สุดในการดูแลสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นมังสวิรัติ ชีวจิต

คุณผู้อ่านคะ ความแก่แม้ไม่ใช่เรื่องน่าอาย แต่ก็คงไม่มีใครอยากแก่กันใช่ไหมคะ มีข่าวดีสำหรับผู้ไม่อยากแก่ (รวมทั้งตัวดิฉันด้วยค่ะ) ว่า ปัจจุบันนักวิทยาศาสตร์เชื่อกันว่า จริงๆ แล้ว อายุขัยของ คนเรานั้น น่าจะอยู่ได้ถึงประมาณ 100 ปี หรือมากกว่านั้น และสามารถยืดไปได้ถึง 120 ปี หรือ 140 ปีเลยทีเดียว

แต่เหตุที่คนเราทั้งหลายพากันร่วงโรยไปก่อนวัยอันควร (ถ้าไม่ได้มาจากสาเหตุว่าเป็นไข้โป้งนั้น) มีได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานอาหารที่ไม่ถูกหลักโภชนาการ, การพบเจออยู่กับสารเคมีเป็นประจำ, สภาวะสิ่งแวดล้อมที่เป็นพิษ, การสูบบุหรี่, การขาดการออกกำลังกาย, อารมณ์เครียด

Dr.Ronald Klatz ผู้เชี่ยวชาญด้านการชะลอ ความชราภาพของมนุษย์ (President of Academy of Anti-Aging) ได้บรรยายสรรพคุณของ HGH ไว้ในหนังสือการดำรงความหนุ่มสาว กับฮอร์โมน (Grow Young with GH) เอาไว้ว่า คุณสมบัติมหัศจรรย์ของ GH นั้นมีอะไรบ้าง

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกันก่อนนะคะว่า HGH หรือชื่อเต็มๆ ว่า Human Growth Hormone นั้น คืออะไร?

GH เป็นฮอร์โมนที่มีความสำคัญต่อร่างกายมนุษย์ ผลิตจากต่อมๆ หนึ่งที่อยู่ใต้สมอง ซึ่งจะผลิตเป็นจำนวนมาก ในช่วงแรกเกิดถึงอายุประมาณ 20 ปี จากนั้นจะลดน้อยลงเรื่อยๆ ซึ่งจะแสดงออกมาให้เป็นความชราภาพ ที่เราๆ ท่านๆ เรียกกันว่า "ความแก่" นั่นคือ ผิวหนังเหี่ยว ขาดความยืดหยุ่น นัยน์ตาฝ้าฟาง ผมหงอกมีการเสื่อมของอวัยวะต่างๆ เช่น กระดูก ปอด ตับ ไต กล้ามเนื้ออ่อนแรงไร้กำลัง ประสิทธิภาพทางเพศลดลง บาดแผลหายช้า ความจำเสื่อม มีอัตราเสี่ยงของการเป็นโรคต่างๆ ได้มากขึ้น เช่น โรคหัวใจ โรคความดันโลหิตสูง Oh !!!

แต่คุณผู้อ่านเชื่อไหมคะว่า GH นั้น สามารถทำให้คนเรา กลับไปเหมือนกับการเริ่มต้นของการเป็นหนุ่มสาวได้อีกครั้ง ชื่อ GH อาจจะยังไม่เป็นที่คุ้นหูของคนไทยมากนัก แต่ในสหรัฐอเมริกา แคนาดา และยุโรป ได้มีการนำมาใช้ในสถาบันต่างๆ โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกามาถึง 36 แห่ง ด้วยกัน แล้วในขณะนี้

สาร GH นี้ มหัศจรรย์อย่างไร? GH นั้น
  • ช่วยฟื้นฟูร่างกาย และกล้ามเนื้อให้แข็งแรง โดยไม่ต้องออกกำลังกาย ถึงร้อยละ 8.8
  • ช่วยลดไขมันในร่างกายโดยไม่ต้องคุมอาหารถึงร้อยละ 14.4 (สามารถลดไขมันหน้าท้อง และสะโพกด้วย)
  • ช่วยให้ผิวพรรณเต่งตึง ลดริ้วรอยเหี่ยวย่น
  • ช่วยแก้ปัญหาผมร่วง และผมหงอก
  • ทำให้กระชุ่มกระชวย เสริมสร้างพละกำลัง
  • ช่วยให้หลับสบาย อารมณ์ดี จิตใจแจ่มใส
  • ช่วยให้บาดแผลหายเร็ว
  • ช่วยให้มีสมาธิ และความทรงจำดีขึ้น
ข้อที่ทุกคนให้ความสนใจนั่นคือ เรื่องของสมรรถภาพทางเพศพบว่า GH นั้น ทำให้เพศสัมพันธ์มีประสิทธิภาพ ดีขึ้น และยังรวมไปถึง ความอึดของ "เจ้าหนู" อีกด้วย คราวนี้ก็ถึงคราว ที่ยาไวอะกร้าจะมีคู่แข่ง ที่น่ากลัวขึ้นมาอีกหนึ่งแล้วนะคะ

แต่ GH นั้นเหนือกว่าตรงที่สามารถคืนความหนุ่มสาว ให้ทุกระบบของร่างกาย ความแก่ที่เคยเป็นปริศนา ที่แก้ไม่ได้ของมนุษย์นั้น บัดนี้บรรดาแพทย์และนักวิทยาศาสตร์ อีกมากมาย ได้ทำการทดลองเกี่ยวกับ GH จนสามารถพิสูจน์ได้ว่า GH นั้น สามารถชะลอความ ชราภาพของมนุษย์ได้ถึง 10-20 ปี โดยแทบไม่มีผลแทรกซ้อนใดๆ

GH มิใช่ผลิตภัณฑ์ใหม่แต่อย่างใด แต่เนื่องด้วย ข้อจำกัดของการใช้ฮอร์โมน ด้วยวิธีฉีดและราคาที่แพงมาก (ประมาณ 800 - 2500 ต่อเดือน) จึงมิได้แพร่สู่สาธารณชนอย่างเปิดเผย

แต่ปัจจุบันทางวิทยาศาสตร์การแพทย์ ได้มีการพัฒนาคิดค้น ถึงวิธีใช้ที่สะดวกกว่า ง่ายกว่า และราคาไม่แพงเกินกว่า ที่ประชาชนธรรมดาจะใช้ได้ใน รูปแบบบรรจุขวด และพ่นเข้าใต้ลิ้นวันละ 2-3 ครั้ง และแน่นอนผลิตภัณฑ์ดังกล่าว หากเริ่มมีผู้นำเข้ามาในเมืองไทย และมีการประชาสัมพันธ์ เชื่อว่าไม่แคล้วบรรดาบุคคลผู้รักสวยรักงาม และกลัวความแก่ทั้งหลาย คงมีเรื่องให้เสียเงินกันยกใหญ่


ขอบคุณหนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ ที่อนุญาตให้นำมาเผยแพร่

[ BACK TO LIST]
main พบแพทย์ คอมพิวเตอร์ เรื่องบ้าน เรื่องรถ เรื่องกฏหมาย เรื่องของผู้บริโภค เรื่องเบาๆ คลายเครียด

มีปัญหาสุขภาพ ที่นี่มีคำตอบ ห้องสมุดE-LIB[ hey.to/yimyam ][ i.am/thaidoc ]

Best view with [IE3.02][NETSCAPE 4.05][OPERA 3.21]resolution 800x600