มาที่นี่ที่เดียว ได้อ่านบทความทางด้านการแพทย์ ภาษาไทย จากเกือบทุกโฮมเพจที่มีใน INTERNET
ถ้าที่นี่ขัดข้อง ไปที่นี่ก็ได้ครับ http://i.am/thaidoc หรือ http://hey.to/yimyamได้ผู้ชาย


สมัยนี้ไม่ใช่แต่ผู้หญิงจะต้องรักนวลสงวนตัวเสียเมื่อไหร่ พวกผู้ชายเองก็ต้องระมัดระวังตัวอยู่ไม่น้อยหากไม่อยากพลาดท่าเสียทีกับสาวใดเอาง่ายๆ

ความคิดว่า "ได้" ผู้หญิงคนนี้คนนั้น แล้วก็ถึงคราวต้องปรับมุมเหมือนกัน
เมื่อหญิงสาวบางรายไม่คิดว่า ตัวเอง "เสีย" อะไร...

เมื่อสี่ซ้าห้าปีก่อน เคยได้ยินได้ฟังเรื่องราวของดาราสาวเซ็กซี่คนหนึ่ง ที่เธอบอกกับเพื่อนๆ ว่า ควงหนุ่มนักสนุ้ก มือโปรฯ ไปไหนต่อไหนอยู่พักใหญ่ แต่ "ยังไม่ได้" สักกะที ความหมายของเธอคือ ความสัมพันธ์ยังไม่ลึกซึ้งไปถึงไหน

และถ้าหากจะไปถึงไหนถึงไหน คนที่ "ได้" คือเธอ

แม่สาวเซ็กซี่บ่นเป็นทำนองว่า เขายังไม่ตกเป็นของเธอซะที ทั้งที่ควงกันมาตั้งนาน ตอนที่ฟังยังนึกอื้อม...อยู่ในใจ ว่า ยุคสมัยเปลี่ยนไปแล้วจริงๆ ด้วย สมัยก่อนระแวดระวังกันแทบตาย เรื่องจะแปดเปื้อนเป็นข่าวกับชายหนุ่ม ยิ่งถ้าผู้หญิงคนไหนถูกลือว่ามีอะไรกับคนนี้คนนั้นไปแล้ว ถือเป็นเรื่องร้ายแรงแทบผูกคอตาย ถ้ายังนึกไม่ออกให้ย้อนไปสมัยก่อนเก่าเข้าไปอีก ทีเปรียบเปรยว่า มีลูกสาวเหมือนมีส้วมที่หน้าบ้าน

หนอยแน่ะแล้วเป็นไง ?
ที่ลูกชายยุคนี้แทบจะเป็นส้วมอยู่บนหลังคาบ้านก็ไม่ปาน

ที่ว่ามานี้ใช่จะคิดเอาชนะคะคานระหว่างชายหญิง เพียงแต่อยากจะบอกว่า โลกเปลี่ยนแปลงไปแล้ว แต่บางคนต่างหากที่ไม่ยอมหมุนตาม
อย่างเมื่อเร็วๆ นี้ ได้รับรู้เรื่องราวของเพื่อนรุ่นน้องผู้หญิงคนหนึ่ง หน้าที่การงานดี ครอบครัวมีหน้ามีตาพอสมควร เธอตกเป็นที่เมาธ์ว่า ตามตื้อหนุ่มไฮโซรูปหล่อพ่อรวยรายหนึ่ง หลังจากที่มีอะไรๆ กันแล้ว
น้ำหนักของข่าวเทไปที่ ผู้หญิงคนนี้ "เสีย" แล้ว

ความจริงก็เม้าธ์กันในวงเล็กๆ ล่ะนะ แต่ไม่ว่าจะวงเล็กหรือวงใหญ่ ถ้านึกไปถึงหัวอกคนถูกเม้าธ์ละก็ปวดหัวใจใช่เล่น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าต้นตอของข่าวลือมาจากผู้ชายคนนั้น
แย่หน่อยที่ยุคนี้ต่างไปจากยุคก่อน ที่การปล่อยข่าวว่า "ได้" ผู้หญิงคนนั้นคนนี้ ไม่ได้มีไว้เพื่อโอ่แสดงความเป็นชาย (ที่คับแคบ) อีกต่อไป นอกจากหวังผลให้เกิดความเสียหายแก่ฝ่ายหญิง แต่ดูเหมือนผู้ชายหัวเต่าเอ๊ย เก่าบางคนจะไม่ทันได้คิดว่า ข่าวนั้นก็สะท้อนถึงอะไรบางอย่างไปที่คู่กรณีด้วยเช่นกัน

จึงบอกแก่น้องหญิงอนงค์นั้นไปว่า ไม่เห็นจะต้องมานั่งเซ็งในหัวใจอะไรเลย ข่าวทำนองนี้ยิ่งพัวพันบางทีต้องลองคิดในมุมใหม่ (ด้วยการสวมวิญญาณดาราสาวเซ็กซี่ดูสักตั้ง) ว่า
เรา "ได้" หนุ่มไฮโซคนนั้น
ส่วนตานั่นน่ะมีแต่เสีย

นอกจากจะเสียความเป็นสุภาพบุรุษที่เอาเรื่องกินในที่ลับมาไขในที่แจ้งแล้ว ยังเสียเราอีกด้วย ความที่รูปหล่อพ่อรวย ใครๆ ก็อยากจะได้ไปครอง แต่แค่ครองสองสาวครั้งระหว่างเรา แล้วยังเอาไปโพนทะนาสามบ้านแปดบ้านขนาดนี้ ถือว่าไม่น่า "กิน" อีกต่อไป กลายเป็นของเหลือที่ไม่เห็นจะอยากได้ เข้าทำนองสวยแต่รูปจูบไม่หอม

เพราะมาถึงวันนี้แล้ว การได้เสียไม่น่าจะเป็นเรื่องใหญ่ อยู่ที่คนสองคนนั้นมากกว่าว่าคุยกันรู้เรื่องมากน้อยแค่ไหน และอยากจะนำพานาวาชีวิตไปในทิศทางใด ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่าหากรักกันจริง ต้องพากันรุ่งเรืองเติบโตสิยะ ไม่ใช่ถดถอยย่ำเท้าอยู่กับที่แบบไม่มีอนาคต อย่างนั้นน่ะเสียเวลาเปล่า เอาเวลาไปคิดอ่านทำมาหากินยังจะดีกว่าเสียอีก

เพราะในอดีตเพื่อนหญิงบางรายเสียอกเสียใจแทบเสียผู้เสียคน หลังจากที่คิดว่าตัวเองเสียชื่อเสียงเนื่องมาจากโดนเม้าธ์ว่า เสียเนื้อเสียตัวให้กับหนุ่มบางคน (ขออนุญาตสนุกจังกับคำว่าเสีย)

คงต้องคิดกันใหม่ ว่าเราก็ได้เหมือนกันอย่างน้อยก็เคยได้ตัว (ชั่วคราว) ล่ะน่า ถึงจะไม่ได้หัวใจ (เน่าๆ) มาครอง ดีเสียอีก ที่ไม่พลั้งพลาดคิดจริงจังจะเอาทั้งตัว และหัวใจไปช่วยกันทำมาหากิน รับรองชีวิตนี้ไปไม่ถึงไหนแน่

ก็แหม...มันสมองเหมือนกองอะไรในส้วมได้ถึงขนาดนั่นน่ะ จะพากันรุ่งได้ไง
สงสัยจัง

รัถยา ทองคงเหย่า[ ที่มา... หนังสือพิมพ์มติชนรายวัน   วันอาทิตย์ที่ 16 เมษายน 2543]

[ BACK TO LIST]
main พบแพทย์ คอมพิวเตอร์ เรื่องบ้าน เรื่องรถ เรื่องกฏหมาย เรื่องของผู้บริโภค เรื่องเบาๆ คลายเครียด

มีปัญหาสุขภาพ ที่นี่มีคำตอบ ห้องสมุดE-LIB[ hey.to/yimyam ][ i.am/thaidoc ]

Best view with [IE3.02][NETSCAPE 4.05][OPERA 3.21] resolution 800x600