มาที่นี่ที่เดียว ได้อ่านบทความทางด้านการแพทย์ ภาษาไทย จากเกือบทุกโฮมเพจที่มีใน INTERNET
ถ้าที่นี่ขัดข้อง ไปที่นี่ก็ได้ครับ http://i.am/thaidoc หรือ http://hey.to/yimyam

[คัดลอกจากหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ]


วิธีแสนง่ายเพื่อเติมชีวิตให้สดใส


อารมณ์บ่จอยของมนุษย์เกิดขึ้นง่ายเหลือเกิน โดยเฉพาะในช่วงเศรษฐกิจตกสะเก็ด เพราะตอนกระเป๋าแฟบจะไปแฮปปี้ เหมือนสมัยกระเป๋าตุง และเต็มไปด้วยสตังค์ได้ไง หากเงินดี ถ้าเกิดเซ็งขึ้นมา ยังหาทางออกได้ด้วยการออกไปรูดการ์ดใช้จ่ายอย่างเมามัน เพื่อปลดปล่อยความเก็บกดให้รู้สึกค่อยยังชั่วขึ้นมาบ้าง แต่พอไม่มีตังค์จะไปหว่านเงินก็กระไรอยู่ สมัยนี้คนหน้าหงิกจึงมีเต็มบ้านเต็มเมือง

ว่าแล้วหาเรื่องมาพักสมองเรียกความสดใสกลับคืนกันดีกว่า แกล้งๆ ทำเป็นลืมเรื่องตกงานและใกล้ถูกเออร์ลี รีไทร์สักวัน อย่าวนเวียนอยู่แต่สิ่งที่ทำให้หม่นหมองหัวใจบ่อยนักเลย แม้ความจริงมันจะทำให้เราบาดเจ็บสาหัสก็ตามที

อ่านจากคอสโมโพลิแทนเจอหัวข้อ 4 วิธีเติมความสดใสให้ชีวิต ฟังดูดีขึ้นมาหน่อย ทั้งคนเขียนและคนอ่านจะได้มีสีหน้าแจ่มใสขึ้นบ้าง

ในเนื้อหาแจ้งว่า รักที่จะมีความสุขก็ควรทำดังนี้
 • ยิ้มเข้าไว้
  แม้จำใจต้องทำก็ขยับมุมปากเข้าไว้เหอะ รอยยิ้มพิมพ์ใจนอกจากจะทำให้คุณสดใสขึ้นบ้างแล้ว ยังเป็นการผูกไมตรีกับเพื่อนฝูงได้อย่างวิเศษด้วย รอยยิ้มช่วยส่งผลทำให้ใบหน้าของคุณต้อนรับแขก ใครวนไปเวียนมาก็อยากจะทักอยากจะพูดอยากจะคุย ดีกว่าทำหน้ามีคิ้วผูกโบตั้งเยอะ
 • ทำแต่สิ่งดีๆ เข้าไว้
  การทำแต่ความดีย่อมเป็นบุญกุศล ให้ผู้มีจิตเมตตาได้รับแต่สิ่งงดงาม เป็นการตอบแทนเช่นเดียวกัน ก็เหมือนสุภาษิตที่ว่า ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว นั่นแหละ การปฏิบัติดี น่าจะหมายถึงการมีอารมณ์ดี ร่าเริงและแจ่มใสด้วย สรุปว่า หมกมุ่นต่อกิเลสในทางบวกไม่ใช่ทางลบก็แล้วกัน
 • ทำอะไรบ๊องส์ๆ หรือเพี้ยนๆ
  ติงต๊องวันละหน่อย ใจคอจะได้สบาย แต่ต้องเพี้ยนในทางที่เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวมนะ หรือไม่สร้างความเดือดร้อนให้ใครเป็นดีที่สุด
 • สลัดความทุกข์ทิ้งไป
  อะไรก็ตามที่ทำให้ตัวเองร้อนรน โยนมันทิ้งให้หมด แล้วกรุณาทำตัวให้สนุกสนานร่าเริงด้วยจะได้เข้ากัน นอกจากนี้ หาหนังอะไรมาดูหรือฟังเพลงที่ทำให้ใจเบิกบาน ก็เป็นอีกทางออกหนึ่ง ที่ช่วยบรรเทาความเศร้าได้บ้าง
หากตัวเองไม่สิ้นคิด โลกนี้ก็ยังมีอะไรดีๆ อีกตั้งเยอะ


ขอบคุณหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ที่อนุญาตให้นำมาเผยแพร่

[ BACK TO LIST]
main พบแพทย์ คอมพิวเตอร์ เรื่องบ้าน เรื่องรถ เรื่องกฏหมาย เรื่องของผู้บริโภค เรื่องเบาๆ คลายเครียด

มีปัญหาสุขภาพ ที่นี่มีคำตอบ ห้องสมุดE-LIB[ hey.to/yimyam ][ i.am/thaidoc ]

Best view with [IE3.02][NETSCAPE 4.05][OPERA 3.21]resolution 800x600