มาที่นี่ที่เดียว ได้อ่านบทความทางด้านการแพทย์ ภาษาไทย จากเกือบทุกโฮมเพจที่มีใน INTERNET
ถ้าที่นี่ขัดข้อง ไปที่นี่ก็ได้ครับ i.am/thaidoc หรือ hey.to/yimyam

[ คัดลอก จากหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ วันอาทิตย์ที่ 14 มีนาคม 2542 ]

อกหักดังเป๊าะ

นิ่มนุช ประสานทอง


ในเกมส์ของความรักนั้น มีคำตอบอยู่สองประการคือ ความสมหวัง หรือผิดหวัง ถ้าคุณเป็นคนที่ได้รับความรักตอบแทนกลับมา คุณก็จะได้รับความสุข และความพอใจ ที่ความรักสมหวัง แต่ถ้าคุณคือคนที่ผิดหวัง คุณคือคนที่ไม่ได้รับน้ำใจไมตรีตอบแทนจากคนที่ คุณเฝ้าปองรักและทุ่มเทจิตใจของคุณ ให้กับเขาหรือเธอคนนั้น
คุณจึงตกอยู่ในสภาพที่เรียกว่า คนอกหัก สภาพของคุณเป็นอย่างไรในตอนนี้ คุณเศร้าระทมทุกข์ทนหม่นหมองเพียงใด คุณรู้สึกหมดหวังไร้ค่าในตัวตนเพียงใด คุณขาดความภาคภูมิใจในตัวตนของคุณเพียงใด คุณรู้สึกว่าชีวิตของคุณได้ขาดบุคคลที่สำคัญที่สุดในชีวิตคุณไป ชีวิตคุณขาดความสดชื่นสดใส คุณรู้สึกว่า คุณไม่อาจจะทนอยู่อีกต่อไปโดยปราศจากเขาหรือเธอคนนั้น ฯลฯ คุณจำเป็นจะต้องเป็นเช่นนั้นหรือไม่เมื่อคุณอกหัก ถ้าคุณอกหักจากใครสักคนอยากให้แง่คิดว่า

ระหว่างนี้ถ้ามีคนสนใจคุณหรือมีความรักใหม่โบยบินมาสู่คุณ อย่าเพิ่งกระโจนเข้าหาความรักใหม่ทันที ใช้ความรอบคอบ ระมัดระวัง ให้เวลากับตนเองได้ศึกษาอย่างถ่องแท้เสียก่อน และคุณก็ไม่ต้องปิดตัวเองจนเกินไป อย่าใจร้อนกับรักใหม่แล้วคุณจะไม่เสียใจอีกครั้งค่ะ

อยากจะบอกคุณว่าไม่จำเป็นเลยที่คุณจะต้องเศร้าหมองทุกข์ระทม หรือทำร้ายตัวเองมากมายเช่นนี้ ใคร ๆ ก็ผิดหวังและอกหักได้ทั้งนั้น เมื่อเขาไม่รักเราก็ไม่เป็นไร ขอให้รู้จักรักตัวเองก็พอแล้วค่ะ

นิ่มนุช ประสานทอง
กรมสุขภาพจิต


ขอบคุณ หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ที่อนุญาตให้นำมาเผยแพร่

[ BACK TO LIST]
main พบแพทย์ คอมพิวเตอร์ เรื่องบ้าน เรื่องรถ เรื่องกฏหมาย เรื่องของผู้บริโภค เรื่องเบาๆ คลายเครียด
มีปัญหาสุขภาพ ที่นี่มีคำตอบ ห้องสมุดE-LIB[ hey.to/yimyam ][ i.am/thaidoc ]

Best view with [IE3.02][NETSCAPE 4.05][OPERA 3.21]
ถ้าโฮมเพจนี้มีประโยชน์ คลิก คลิกแล้วเป็น new window ไม่เสียเวลาครับ คลิกแล้วเป็น new window ไม่เสียเวลาครับ vote ให้กำลังใจด้วยครับ