มาที่นี่ที่เดียว ได้อ่านบทความทางด้านการแพทย์ ภาษาไทย จากเกือบทุกโฮมเพจที่มีใน INTERNET
ถ้าที่นี่ขัดข้อง ไปที่นี่ก็ได้ครับ i.am/thaidoc หรือ hey.to/yimyam

[ คัดลอกจากหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ วันอาทิตย์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2542]

ทำอย่างไร? ถึงจะให้เขามาหลงรัก

เมอร์ลิน


"ฉันพร้อมจะเป็นความฝัน เป็นความหวัง เป็นจิตนาการ และเป็นทุกสิ่งที่เธอต้องการ เพราะรักที่มอบให้ เธอเห็นไหม มันจริงจัง คลั่งไคล้และลึกซึ้งยิ่งนัก"
จากเพลง Truly, Madly, Deeply

สวัสดีท่านผู้ชม เดี๋ยวนี้ไม่รู้เป็นไง ได้ยินได้ฟังอะไร ที่เกี่ยวกับ "ความรัก" ละก้อ เป็นต้องหยิบยก มาฝากคุณผู้อ่านไว้ก่อนเสมอ เพราะกลัวจะไม่ซึ้งกับรักจริง เมอร์ลินจึงต้องตอกย้ำให้ได้ยินก้นบ่อยๆ

เนื่องจากความรัก เป็นอะไรที่ต้องถ่ายเทและถ่ายทอดถึงกันได้ ไม่งั้นแล้วมันจะเฉาและเหงาไปซะก่อน

แต่ถึงขนาดเอาใจคุณผู้อ่านกันสุดๆ อย่างนี้ยังอุตส่าห์มีคำถาม ลอยมาให้ได้ยินอีกนะว่า หนูยังไม่มีแฟนค่ะ พี่เมอร์ลิน ทำยังไงดีถึงจะมีคนมารักเราสักที โธ่เอ๊ย! หนูน้อย นี่ถ้าการมีแฟนหรือคนรักมันหาง่ายละก็ ป่านนี้พี่มีก่อนใครเพื่อนแล้ว และน้องคงไม่ต้องมานั่งถามคำถามที่ฟังแล้วปวดหัวใจอย่างนี้หรอก แต่จุดประกายมาอย่างนี้ก็ดีแล้ว พี่จะได้วาดลวดลายลีลา "แผนเอาปลาทูมาล่อแมว" ให้น้องผู้อยากมีแฟน เป็นเป้าหมายในชีวิตได้รับฟังเลย

จากหนังสือ How to Make Anyone Fall In Love With You บอกว่าผู้หญิงนะ เป็นเพศที่ชอบเพ้อฝันในเรื่องความรักเป็นที่สุด ขณะเดียวกันก็มีทั้งคนที่สมหวังและคนที่ผิดหวัง เพราะอาจจะหวังมากไปหน่อย เลยไม่มีโอกาสได้เจออัศวินขี่ม้าขาวอย่างที่ตั้งใจ

"ความรักไม่ใช่ความลุ่มหลง และไม่ใช่อะไรที่เกินการควบคุม"
ลาวเดสว่า แต่
"ความรักเป็นการผสมกลมกลืนทางเคมี ชีวภาพและจิตวิทยา ซึ่งคนที่อยากริรักต้องรู้จักวิธีเข้าหา และหว่านเสน่ห์ให้เพศตรงข้าม ประทับใจในตัวคุณอย่างถึงที่สุดด้วย ถึงจะเกิดสิ่งที่เรียกว่า ชอบ ขึ้นมา ก่อนที่จะลงท้ายที่ "รัก" "

เพราะฉะนั้น ถ้าคิดจะรัก ไม่ใช่จะเตือนว่า อย่าลืมคำว่า เสียใจ อย่าเข้าใจผิด แต่ความจริงแล้ว เมอร์ลินอยากให้ถือคติ จงมุ่งมั่นต่อสิ่งที่คุณปรารถนาอย่างถึงที่สุด ชนิดที่เรียกว่า ถ้าจะกัดต้องกัดไม่ปล่อยไม่งั้น รักลอยหลุดมือหายไปในอากาศแน่ๆ

เพราะอะไรรู้ไหม เพราะเจ้าของความตำราเค้าบอกว่า ความรักจะเกิดขึ้นได้ ต้องมีความตั้งมั่นที่จะเอาชนะใจใครคนนั้นไว้ด้วย ไม่ใช่ว่า รักอย่างเดียว แล้วก็ช่างสิว่า เขาจะรักเราตอบหรือไม่ ขืนเป็นแบบนี้อีกกี่ชาติเขาจะรู้ล่ะว่า เรารักเขา

ดังนั้นเพื่อให้ชัวร์ เพื่อพิชิตใจเขาให้ได้ ก็ลองทำตามเคล็ดวิชา ทำอย่างไรให้ผู้ชายมาหลงรักก็แล้วกัน ไม่ยากหรอกท่าน แต่ต้องอาศัยความหน้าด้านอยู่บ้าง ถ้าไม่อยากเป็นโสดก็ต้อง

  1. คิดไว้เลยว่า "รักเป็นคำกิริยา" ไม่ใช่คำนามเฉยๆ ดังนั้น จึงต้องมีการแสดงออก

    ถ้าคุณไม่เคยรู้จักมักจี่กับคนที่คุณแอบ "มีใจ" ให้มาก่อน เห็นที คุณต้องทำตัวให้เป็นที่รู้จักของเขาเสียแล้วล่ะ ถามว่าจะทำยังไง ? แหม…ง่ายเหลือเกินจ้ะ ขนาดเมอร์ลินยังทำไม่ได้ ถ้าน้องทำได้ก็ข้ามหน้าข้ามตาพี่ไปได้เลย ฮิ ๆ อย่าตกใจ พูดขู่ไว้งั้น
    แค่นี้ต้องทำหน้างอด้วย เอาเป็นว่า ใช้สายตา มองเขาบ่อยๆ เพราะความรู้สึกทางสัมพันธภาพของร่างกายจะช่วยกระตุ้นให้เขารู้ว่า กำลังมีคนมองเขาอยู่ แล้วถ้าสำเร็จ คือ เขาหันมาหาคุณ ก็อย่ากระบิดกระบวน หลบตา ทำเป็นอายไปซะก่อนล่ะ

  2. พูดกับเขาด้วยวาจาที่จะไพเราะเพราะพริ้ง ผู้ชาย มักจะอ่อนระโหยโรยแรงทุกทีที่ได้ยินคำพูดหวานๆ ของผู้หญิง แล้วเวลาพูดกันก็ไม่ต้องเกร็ง ทำตัวสบายๆ เหมือนเป็นเพื่อนดีกว่า ตอนแรกไม่ต้องให้เขารู้หรอกว่า รัก เดี๋ยวจะเตลิดไปซะก่อน ผู้ชายบางคนพอรู้ว่า มีใครมาหลงรัก ทำเป็นแอ๊ค เต๊ะท่าก็มีแยะ

  3. ทำให้เขารู้สึกว่า คุณนั้นเป็นเลิศกว่าใครๆ ในโลกนี้ จะหาผู้หญิงที่แสนจะเอาใจเก่ง, ฉอเลาะ น่ารักและไม่จุกจิกจู้จี้อย่างคุณน่ะ ไม่มีอีกแล้ว เมื่อเป็นดังนี้ ไฉนเลยเขาจะปล่อยให้คุณหลุดมือไปง่ายๆ

  4. อย่าคิดว่า ถ้าจบกันบนเตียงแล้วจะมัดใจเขาได้เสมอไป เซ็กซ์น่ะสำคัญ ไม่มีใครเถียงหรอก แต่หญิงที่มีสมอง คงไม่ใช้ "สมบัติที่แม่ให้มา" เพื่อแลกกับ "ความรับผิดชอบ" ของหนุ่มสักคนหรอกนะ
  5. รู้จักเป็นฝ่ายฟัง ไม่ใช่พูดเป็นนกแก้วนกขุนทอง

ถ้าบีบให้เขามาหลงกลถึงขนาดนี้ แล้วยังไม่ติดกับเราสักที สงสัยเป็นเกย์แน่เลยค่ะ

เมอร์ลิน


ขอบคุณหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ที่อนุญาตให้นำมาเผยแพร่

[ BACK TO LIST]
main พบแพทย์ คอมพิวเตอร์ เรื่องบ้าน เรื่องรถ เรื่องกฏหมาย เรื่องของผู้บริโภค เรื่องเบาๆ คลายเครียด

มีปัญหาสุขภาพ ที่นี่มีคำตอบ ห้องสมุดE-LIB[ hey.to/yimyam ][ i.am/thaidoc ]

Best view with [IE3.02][NETSCAPE 4.05][OPERA 3.21]resolution 800x600