มาที่นี่ที่เดียว ได้อ่านบทความทางด้านการแพทย์ ภาษาไทย จากเกือบทุกโฮมเพจที่มีใน INTERNET
ถ้าที่นี่ขัดข้อง ไปที่นี่ก็ได้ครับ i.am/thaidoc หรือ hey.to/yimyam

[ คัดลอก จากหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ วันอาทิตย์ที่ 15 สิงหาคม 2542]

มีเซ็กซ์ทุกวัน สานสัมพันธ์รัก

เมอร์ลิน


พยายามควานหาคำจำกัดความของ "รัก" หลายครั้งว่า มันคืออะไรกันแน่

เพราะถามใครก็ให้คำตอบไปคนละทาง เดี๋ยวก็บอกว่าคือความอดทน อีกข้างก็ว่าคือความเข้าใจ แต่จะมีเสียงกระทบคล้อยหลังให้ได้ยินว่า ให้อภัย

เมอร์ลิน ยอมรับแง่งามของความรักในทุกอย่างที่ว่ามา แต่สำหรับตัวเอง "รัก"น่าจะหมายถึง ความห่วงหาอาทร มากกว่าอะไรอื่น

เช่น ถ้าแฟนเรา (ทำไมต้องทำหน้าสงสัยกันด้วยว่า มีจริงหรือ?) ขับรถไปชนอะไรเข้าแล้วโทร.มาบอกว่า เกิดอุบัติเหตุ เมอร์ลินคงถามกลับว่า คุณเป็นอะไรหรือเปล่าไม่ใช่ว่า รถยับเยินแค่ไหน

เพราะขืนคิดอย่างหลัง คงรักวัตถุมากกว่าสิ่งมีชีวิต

ข้อความข้างต้นแค่รำพึงรำพันอยู่ในใจแบบดังๆ เพื่อเป็นกลลวงให้อ่านเรื่องเซ็กซ์คืออะไร? กันต่อไป

เอส อี เอ็กซ์ เป็นคำสั้นๆ แต่เอาไปตีความกันยกใหญ่ ทำถูกบ้าง ผิดบ้างหรือขนาดต้องแอบไปขึ้นครูลองของจริงให้รู้รสชาติกันก่อนเจอที่รักตัวจริงก็ว่ากันไป

นิยามของคำว่า เซ็กซ์ ที่เข้าท่า น่าจะเป็น ความตื่นเต้นที่ได้สัมผัสเนื้อตัวของคนที่เรารักและเราเลือกการมีเพศสัมพันธ์เป็นสิ่งที่ดีที่สุดในการแสดงออกของความใกล้ชิด และคนที่รักกันสามารถแสดง"ความรู้สึกที่ไม่จำเป็นต้องพูด" ผ่านการโลมเล้าและเอาใจ

แต่ถ้าต้องมีกับคนที่เราไม่ชอบ เซ็กซ์ก็ไม่มีความหมายพิเศษอะไร สรุปคือไม่น่าประทับใจ ต่อให้ทำกันทั้งเดือนโดยไม่หยุดพักก็ไม่เหมือน "มี" กับคนที่เราถวิลหาเพียงครั้งเดียว

ก็เหมือน คุณส่งสายตาให้ "ใครสักคน" กับ "ทุกๆ คน" เหมือนกันหรือเปล่า?

เพราะฉะนั้นสัญชาตญาณในการสัมผัสเคล้าคลึง สำหรับผู้หญิงคงไม่ใช่เปิดไฟเขียวให้ได้กับทุกคนและสรีระก็ไม่ถูกออกแบบมาให้รองรับรสรักตลอดเวลา เช้า, สาย, บ่าย, เย็น บวกค่ำและแถมอีกทีตอนก่อน (เขา) เข้านอน

เนื่องจากคนเจ็บตัวคือ ผู้หญิง แต่เจ็บแบบชอบนะ ส่วนพวกอ่อนปวกเปียก เข้าทำนองกระตุ้นเท่าไหร่ก็ไม่แข็งสักทีคือผู้ชาย แต่ไม่แน่นะ คนของคุณอาจจะขยันขันแข็งทุกวันก็ได้ ใครจะไปรู้

ที่เขียนไปทั้งหลายทั้งปวง เพราะลูกช้างเผลอไผลไปอ่านเรื่อง Would SexEveryday For A Month Improve Your Relationship? หรือ มีเซ็กซ์ทุกวันตลอดทั้งเดือนจะช่วยพัฒนาความสัมพันธ์ของคุณๆ ได้ไหม? ตามมาด้วยช้อยส์ที่ให้เลือกว่า ว่าYes, หรือ Oh, Yes ! คือ "ใช่" หรือ "ใช่เลย" ไม่มีคำว่า โน หรือ โนเวย์เลยนะ

รีเบคกา เจมส์ เล่าให้ฟังว่า ฉันอยู่กับเอนโซผู้ชายของเธอมา 8 ปี ทั้งๆที่ฉันยังเสน่หาเขาอย่างแรง เพราะเอนโซเป็นหนุ่มอิตาลี หล่อสไตล์ เมดิเตอร์เรเนียนผิวสีแทน สูง 6 ฟุต และนัยน์ตาสีเขียว

แต่เรามีโอกาสได้ "ร้อนรัก" บนเตียงส่วนมากเฉพาะวันหยุดสุดสัปดาห์ บางอาทิตย์ล่อกัน2 ครั้งต่อวัน เพราะวันธรรมดา เราต่างคนต่างเข้านอนไม่พร้อมกัน ฉันชอบเข้านอนตอน4 ทุ่ม แต่เอนโซชอบหลับตอนเที่ยงคืน

เราเริ่มคิดว่า ชีวิตรักใกล้ล่ม เพราะอะไรต่อมิอะไรมันเนือยๆ ไปหมด

แต่และแล้ว เราก็ได้ที่ปรึกษาชั้นดี ด็อกเตอร์ แจเนต ไรบ์สไทน์ บอกว่า ในส่วนลึกของหัวใจคุณทั้งสองคลั่งไคล้ใหลหลงกันมากไม่ใช่หรือ? แล้วทำไมไม่ทำรักให้ถี่ขึ้นล่ะเอาอย่างนี้ ลองให้เวลาแก่กัน และกันในการป้อนรสรักตลอด 1 เดือน แล้วดูสิว่าจะสามารถทำให้พวกคุณกลับมาหวานชื่นกันอีกไหม

รีเบคกาเล่าต่อว่า ฉันรู้สึกใจหายใจคว่ำเมื่อได้ยินเช่นนั้น แต่เราลองทำดีที่เอนโซเข้าใจและทำตาม เพราะนักจิตวิทยาคนเดียวกันอธิบายว่า เซ็กซ์คือสุดยอดของความพอใจต่อสิ่งเร้าที่เข้ามาในชีวิต"หากคุณมีเซ็กซ์มาก คุณก็จะต้องการมันมาก ซึ่งก็หมายความว่า คุณปรารถนาในกันและกันเหลือเกินนั่นเอง"

ยิ่งมีเพศสัมพันธ์ให้ได้ทุกวัน จะยิ่งทำให้คู่รักผูกพันกันนอกห้องนอนมากขึ้นด้วย

ดังนั้น จงพยายามสัมผัสเนื้อตัวกันให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ จะช่วยให้คุณประคองชีวิตคู่เนิ่นนานขึ้นเสมือนไฟรักที่คุโชนได้ทุกวันไม่จบไม่สิ้น

ทีนี้เล่ห์กลของการ Make Love แฉให้ฟังว่า มี 4 กรรมวิธีง่ายๆ ที่ช่วยกระตุ้นให้เขาเกิดอารมณ์เช่น

1. ปิดโทรทัศน์แล้วขึ้นเตียงเร็วกว่าปรกติ ผู้ชายมักเอาแต่ดูทีวีโดยเฉพาะฟุตบอล หรือกีฬาสารพัดชนิด ที่ตัวเองไม่มีปัญญาเล่นให้เป็น คุณจึงควรแย่งรีโมตมาจากเขาให้ได้

แล้วเซ็กซ์ของคุณจะชื้น...เอ้ย... ชื่นฉ่ำดีกว่าคุณทั้งสองร่วมรักตอนครึ่งหลับครึ่งตื่น

2. ใช้เวลาทำงานให้น้อยลง กลับบ้านเร็วขึ้น เวลาที่อวัยวะส่วนสำคัญที่สุดในร่างกายของพวกคุณเร่งเครื่องสูงสุดที่ 5 โมงเย็น

3. อย่าคิดว่า การร่วมรักต้องใช้เวลาชนิดมาราธอน แต่บางทีมีกิจกรรมจับๆต้องๆ กันแค่ 10 นาทีก็วิเศษแล้ว

4.ใส่ใจกับการเสพสมมากกว่าภารกิจอื่นใดในชีวิต

มองว่า ไม่กินก็ไม่ตาย แต่ขาดเซ็กซ์ ฉันคงเซื่องซึมไปเลย คิดแบบนี้จะไหวไหม.

เมอร์ลิน


[ BACK TO LIST]
main พบแพทย์ คอมพิวเตอร์ เรื่องบ้าน เรื่องรถ เรื่องกฏหมาย เรื่องของผู้บริโภค เรื่องเบาๆ คลายเครียด

มีปัญหาสุขภาพ ที่นี่มีคำตอบ ห้องสมุดE-LIB[ hey.to/yimyam ][ i.am/thaidoc ]

Best view with [IE3.02][NETSCAPE 4.05][OPERA 3.21]resolution 800x600