มาที่นี่ที่เดียว ได้อ่านบทความทางด้านการแพทย์ ภาษาไทย จากเกือบทุกโฮมเพจที่มีใน INTERNET
ถ้าที่นี่ขัดข้อง ไปที่นี่ก็ได้ครับ i.am/thaidoc หรือ hey.to/yimyam

[คัดลอกจากหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ วันเสาร์ที่ 1 มกราคม 2543]


อมตะของชีวิตคู่
อันตรายจากการกระตุ้น อารมณ์เพศด้วยปาก ปากมีประโยชน์หลายอย่าง ใช้แก้ตัว ใช้โกหก ใช้สูบบุหรี่ ใช้รับประทานอาหาร และเครื่องดื่มของมึนเมาแล้ว การจูบกัน การใช้ปากกระตุ้นอารมณ์เพศที่ถูกสุขลักษณะ รู้จักการป้องกัน การติดเชื้อโรคมากมาย

หลายอย่าง เป็นเรื่องที่ควรศึกษาอย่างยิ่งทั้งชายและหญิง วิธีป้องกันให้รู้จักว่าควรหรือไม่ ในผู้ที่จะกระตุ้นอารมณ์เพศให้แก่กันและกัน

ชายบางคนซื่อบริสุทธิ์มากรู้แบบงูๆ ปลาๆ ว่า การทำออรัลเซ็กซ์เป็นวิธีเล้าโลม แต่ไม่ได้ศึกษาถึงอันตราย ไปปฏิบัติกับหญิงแปลกหน้า ยิ่งร้ายไปกว่านั้นก็คือ ไปปฏิบัติกับหญิงบริการที่มีเชื้อโรคร้ายมากๆ โดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์

อันตรายจากการทำออรัลเซ็กซ์ ทำให้เกิดโรคต่างๆ เช่น

โรคหนองในเทียมและหนองในแท้

จะทำให้บุรุษเป็นโรคติดเชื้อในต่อมลูกหมาก ทำให้ถุงอัณฑะโต ถ้าผู้หญิงจะมีหนองไหลจากท่อปัสสาวะ หนองในเทียมมักปนอยู่กับหนองในแท้ อาการติดเชื้อ จะมีหนองสีเหลือง หรือเขียวไหลออกจากปากช่องคลอด ท่อปัสสาวะบวม ปวดตามข้อ ผู้หญิงจะพบว่ามีการอักเสบในปีกมดลูก เกิดทารกพิการได้ โรคตับอักเสบบี แพร่เชื้อจากการทำออรัลเซ็กซ์ ใช้แปรงสีฟันร่วมกัน และเข็มฉีดยาร่วมกัน เชื้อไวรัสจะทำลายตับถึงตายได้ เชื้อนี้จะแฝงตัวไปชั่วชีวิต หากไม่มีภูมิต้านทาน จึงต้องได้รับการฉีดวัคซีนป้องกัน

โรคไวรัสเริม

รักษาไม่หายขาด มีลักษณะตุ้มใส ปวดแสบร้อน มีไข้สูง ต่อมน้ำเหลืองโต พอผู้ป่วยมีอาการเครียด ตุ้มใสก็จะไปโผล่ที่บริเวณอวัยวะเพศทั้งชายและหญิง จะมีอาการเป็นๆ หายๆ

โรคหูดหงอนไก่

เป็นไวรัสติดต่อจากการร่วมเพศและออรัลเซ็กซ์ พบมีเนื้องอกคล้ายหงอนไก่ที่อวัยวะเพศ

โรคไวรัส เอชไอวี

ไม่มีวัคซีนป้องกัน เป็นโรคร้ายถึงชีวิต เป็นกันทั่วโลก ร่วม 20 ล้านคน เชื้อนี้ทำลายเม็ดเลือดขาว ห้ามประมาทเป็นอันขาด ติดต่อทั้งชายหญิงตายทั้งครอบครัวมาแล้ว

โรคช่องคลอดอักเสบ

ตกขาว มีกลิ่นทำให้ปากเป็นแผลได้ง่าย (คออักเสบ) แผลที่ลิ้น เหงือก ริมฝีปาก

ตัวอย่างง่ายๆ คงกระตุ้นเตือนสติว่า อย่าประมาทไปทำออรัลเซ็กซ์โดยไม่ดูตาม้าตาเรือ ชายเป็นโรคแล้วผู้หญิงทำออรัลให้ก็มีโอกาสติดโรคได้ หญิงติดจากชาย ชายติดจากหญิง

วิธีป้องกัน หากไม่แน่ใจให้ใส่ถุงยางอนามัย แม้จะไม่สามารถป้องกันได้ 100% แต่ก็ลดความเสี่ยงได้ สำคัญที่สุดก็คือ ต้องสะอาด และปลอดภัยจึงจะเสพสุขได้อิ่มเอมเปี่ยมสุข

หญิงเดียว ชายเดียวย่อมเป็นอมตะของชีวิตคู่ ไร้โรคา หากใช้ปากสำส่อนจะเดือดร้อนไปทั้งครอบครัว !?

ดร.อุ๋มอึ๋ม


ขอบคุณหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ที่อนุญาตให้นำมาเผยแพร่

[ BACK TO LIST]
main พบแพทย์ คอมพิวเตอร์ เรื่องบ้าน เรื่องรถ เรื่องกฏหมาย เรื่องของผู้บริโภค เรื่องเบาๆ คลายเครียด

มีปัญหาสุขภาพ ที่นี่มีคำตอบ ห้องสมุดE-LIB[ hey.to/yimyam ][ i.am/thaidoc ]

Best view with [IE3.02][NETSCAPE 4.05][OPERA 3.21]resolution 800x600