มาที่นี่ที่เดียว ได้อ่านบทความทางด้านการแพทย์ ภาษาไทย จากเกือบทุกโฮมเพจที่มีใน INTERNET
ถ้าที่นี่ขัดข้อง ไปที่นี่ก็ได้ครับ http://i.am/thaidoc หรือ http://hey.to/yimyam

[คัดลอกจากเนชั่นสุดสัปดาห์ ปีที่ 8 ฉบับที่ 398 วันที่ 17 - 23 มกราคม 2543]


SEA SAND SUN AND SEX

น.พ.พันธ์ศักดิ์ ศุกระฤกษ์


คุณผู้อ่านทุกท่านคงจะสงสัยในหัวข้อเรื่องในคราวนี้กันบ้างไม่มากก็น้อย จริงไหมครับว่า ทะเล หาดทราย แสงแดด และความรัก มาเกี่ยวข้องกัน ได้อย่างไร และเกี่ยวข้องกันในรูปแบบไหน บังเอิญผมไปอ่าน เกี่ยวกับ SEA SAND SUN AND SEX แล้วเกิดนึกขึ้นได้ว่า มีหลายสิ่งหลายอย่างที่น่าจะมาเล่าสู่กันฟัง เสน่ห์ของทะเลสีมรกต และหาดทรายขาว ถ้าขาดสายลม และแสงแดดไปแล้ว ก็ดูจะขาดอะไรไปพอควร และเมื่อทุกอย่างพร้อมที่จะลงตัวด้วย ทะเล หาดทราย สายลม และแสงแดดแล้ว จะขาดซึ่งความรักใคร่ไปได้อย่างไร ในหัวใจของคนที่มีคู่ ในบรรยากาศอันแสนจะโรแมนติกแบบนั้น เรื่องของหัวใจและไฟปรารถนาใครจะกล้ามาห้าม

SEA SAND SUN AND SEX จึงมีส่วนเกี่ยวข้องกัน ด้วยประการฉะนี้ หลายรายที่ชีวิตคู่ เริ่มจะเบื่อหน่าย และเซ็งเมื่อมาเจอบรรยากาศดีๆ แล้วความหวานแววของชีวิตคู่ ก็กลับมาเหมือนฝัน

ร้อนนี้คุณตั้งใจจะทำอย่างนี้บ้างไหม!!

นัดกับแฟนไปเช่าบังกาโลนอนนับดาว หรือมองดูพระจันทร์เต็มดวงที่ชายหาดเงียบสงบที่ไหนสักแห่ง ไม่ว่าจะเป็นตามเกาะแก่งส่วนตัว หรือตามชายหาดยาว ของจังหวัดที่มีนักทัศนาจรน้อย แล้วเปิดหลังคากระท่อมน้อย มีกิจกรรมแห่งความรักใคร่กันโดยมี ฟ้า ดวงดาว และแสงจันทร์ เป็นพยาน ฯลฯ

อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณๆ คิดจะมีบทรักกันในทะเล เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศแล้วละก็เลือกเอาที่ๆ น้ำทะเลสะอาดๆ นะครับ เดี๋ยวจะว่าไม่เตือน และหลังจากขึ้นจากน้ำแล้ว อย่าลืมชำระล้างด้วยน้ำจืด ให้สะอาดเอี่ยมด้วยนะครับ ส่วนการจะใช้สบู่เหลวอนามัยเฉพาะที่ ซึ่งเดี๋ยวนี้มีจำหน่ายมากมายหลายยี่ห้อแล้ว ก็เลือกเอาชนิดที่มีคุณสมบัติความเป็นกรดด่าง ใกล้เคียงกับส่วนสงวนของคุณผู้หญิงหน่อยนะครับ

บางคนว่า ถ้าเรือโคลงบ้างตามแรงคลื่นแล้ว ท่วงท่าและลีลาแห่งความรักที่จะบรรเลงกัน ก็อาจจะดื่มด่ำได้มากยิ่งขึ้น ของแบบนี้นานาจิตตังจริงไหมครับ แต่ถ้าสังขารไม่ค่อยให้แต่ใจรัก และครองคู่เป็นชีวิตกันมานานแล้ว การไปนอนกอดกันเฉยๆ ฟังเสียงคลื่นซัด เสียงลมที่ทำให้ใบมะพร้าวเสียดสีเพลิน เหมือนเป็นเพลงจากธรรมชาติ ก็ทำให้นอนนึกถึงความหวานชื่น ในครั้งหลังเมื่อยังรักกันใหม่ๆ และเป็นของกันและกัน วันละ 3 เวลาได้บ้าง

การเตรียมตัวที่ดี มีชัยไปกว่าครึ่ง

แน่นอนว่า การไปเที่ยวทะเลนั้นถ้าไม่เตรียมตัวไว้ให้ดี ความสุขจะลดน้อยลงไป ถ้าคุณจะไปเที่ยวทะเลกับคนรักแล้ว ควรจะเตรียมตัว ดังนี้
  • พกพาครีมหรือโลชั่นกันแดดที่มีค่าป้องกัน ที่เรียกว่า SPF อย่างน้อย 25 ขึ้นไป อ่านฉลากให้เรียบร้อย ด้วยนะครับว่า ทาแต่ละครั้งจะป้องกันแดดและรังสียูวีได้นานเท่าใด โดยเฉพาะตอนที่เล่นน้ำทะเล และทาผิวทุกครั้ง ในทุกส่วนที่จะโดนแสงแดด (ยกเว้นส่วนนั้นห้ามทาเด็ดขาดนะครับ)

  • ดื่มน้ำสะอาดมากๆ ไม่ควรดื่มน้ำชา กาแฟ และเครื่องดื่มที่ผสมแอลกอฮอล์ เพราะจะทำให้ร่างกายขาดน้ำขึ้นไปอีก สำคัญมากครับในเรื่องนี้สำหรับคุณผู้หญิง เพราะถ้าขาดน้ำแล้ว ฮันนีมูนครั้งนั้นของคุณอาจจะกลายเป็นฮันนีมูนแสบสันต์ไป เพราะกระเพาะปัสสาวะอักเสบก็ได้

    รู้ๆ อยู่ว่า ปลายท่อปัสสาวะอยู่ใกล้ช่องทางที่เขาของคุณ จะผ่านเข้าไปสัมผัสรักนิดเดียว และทุกครั้งที่เกิดการเสียดสี ในขณะที่กิจกรรมแห่งความรักใคร่กำลังดำเนินอยู่นั้น จะทำให้ปลายท่อปัสสาวะบวม ทำให้ถ่ายปัสสาวะลำบาก ถ้าคุณหาน้ำผลไม้จำพวก เครนเบอรี่ ได้ยิ่งดีนะครับ เพราะพบว่าผลไม้จำพวกเบอรี่ดังกล่าว เมื่อรับประทานไปแล้ว จะมีสารบางอย่างขับออกมาในน้ำปัสสาวะมีคุณประโยชน์ ป้องกันการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย ที่จะเป็นสาเหตุของกระเพาะปัสสาวะอักเสบได้

    คุณผู้ชายจะต้องนึกถึงบทโหมโรงต่างๆ ไว้ให้ดี เพื่อที่จะทำให้เธอของคุณมีน้ำหล่อลื่นให้มากๆ ก่อนที่จะแทรกเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของเธอ เพราะการที่ร่างกายขาดน้ำจากการโดนแสงแดดเวลากลางวัน จะทำให้มีน้ำหล่อลื่นออกมาได้น้อยกว่าปกติ โดยเฉพาะคนที่ผ่านวัยสาวไปนานแล้ว จะต้องเตรียมเจลหล่อลื่นไป พร้อมใช้ด้วยนะครับ รวมทั้งคู่หนุ่มสาวฮันนีมูนครั้งแรกๆ ด้วย จะไปหาเอาดาบหน้าอาจจะหาไม่พบ ทำให้เกิดอุปสรรคของความรักได้
  • แน่นอนว่า สำหรับคนที่เป็นแค่คนรักกัน แต่ตั้งใจจะเป็นของกันและกันก่อนแล้วเพราะหัวใจมันพาไป และหักห้ามไฟปรารถนาทางกายเอาไว้ไม่ไหว จะเซย์โนหรือโอเคก็ต้องปลอดภัยไว้ก่อน ยังไม่จูงมือกันไปปรึกษาก่อนสมรสกับแพทย์และตรวจร่างกาย ตรวจเลือดว่าปลอดภัยแน่นอนแล้ว ถ้าจะเป็นของกันและกันให้ได้ อย่าลืมอุปกรณ์ ถุงยางอนามัย ก่อนออกจากบ้าน

  • อาหารก็เป็นส่วนสำคัญที่จะเสริมเติมความรัก ในระหว่างที่ไปพักผ่อนชายทะเล ในเวลาที่ร่างกายต้องการพลังงานมากตอนกลางวัน เช้าขึ้นมาอาหารเช้าสำคัญที่สุด อย่างน้อยต้องมีอาหารจำพวกแป้ง หรือคาร์โบไฮเดรตที่จะให้พลังงานได้มากและในเวลาอันรวดเร็ว ดื่มนมอุ่นๆ สักแก้ว จะทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่จะไปสร้างฮอร์โมน เซโรโทนินมากระตุ้นให้กระฉับกระเฉง กล้วยหอม หรือกล้วยน้ำว้าลูกสองลูก ก็ให้ผลเช่นกัน

    ในเวลาเย็นนั้น ควรเป็นอาหารที่เบาสบายท้อง จำพวกผักผลไม้และปลาทะเลจะดีที่สุด อย่ารับประทานอะไร ที่มีไขมันมากในตอนเย็น เพราะจะทำให้อารมณ์รักหดหายลงไป และบทบาทลีลาแห่งความรักแสดงออกได้ไม่เต็มที่ แต่ต้องไม่ลืมเตรียมอาหารว่างเบาๆ ไว้หลังห้วงเวลาแห่งความสุขผ่านไปด้วย เพื่อเพิ่มพลังเช่นกัน
เพราะแน่นอนว่า นานๆ ครั้งจะได้ออกมาด้วยกัน เป็นการส่วนตัวแบบนี้
ครั้งเดียวคงจะไม่พอ...

ขอให้มีความสุขทุกๆ ท่านนะครับ


ขอบคุณเนชั่นสุดสัปดาห์ ที่อนุญาตให้นำมาเผยแพร่

[ BACK TO LIST]
main พบแพทย์ คอมพิวเตอร์ เรื่องบ้าน เรื่องรถ เรื่องกฏหมาย เรื่องของผู้บริโภค เรื่องเบาๆ คลายเครียด

มีปัญหาสุขภาพ ที่นี่มีคำตอบ ห้องสมุดE-LIB[ hey.to/yimyam ][ i.am/thaidoc ]

Best view with [IE3.02][NETSCAPE 4.05][OPERA 3.21]resolution 800x600