มาที่นี่ที่เดียว ได้อ่านบทความทางด้านการแพทย์ ภาษาไทย จากเกือบทุกโฮมเพจที่มีใน INTERNET
ถ้าที่นี่ขัดข้อง ไปที่นี่ก็ได้ครับ i.am/thaidoc หรือ hey.to/yimyam

[คัดลอกจากหนังสือเนชั่นสุดสัปดาห์ ปีที่ 8 ฉบับที่ 366 วันที่ 10-16 มิถุนายน 2542]


นยุคที่ปัญหาเรื่องสมรรถภาพทางเพศ ของคุณผู้ชายลดลง ดูจะเป็นข่าวใหญ่ครึกโครมไปทั่วโลก เรื่องนกเขาไม่ขันนี้ถูกจุดประกายโดยการค้นพบยา ที่มีสารที่เรียกว่า SILDENAFIL SULPHATE ที่มีคุณสมบัติไปขยายหลอดเลือดบริเวณอวัยวะเพศ ของคุณผู้ชายทำให้นกเขาที่นอน

หลับตื่นขึ้นมาขันได้ จนคนแห่กัน ไปหาใช้กันทั่วโลก
พอมีข่าวว่า บางรายใช้ไปแล้ว เกิดอาการข้างเคียง และถึงกับเสียชีวิต
เมื่อนกเขาไม่ขัน วิถีธรรมชาติช่วยอะไรได้
ไปบ้าง ผู้ที่อยากลอง แต่กลัวตาย ก็เริ่มไม่กล้า เหมือนชื่อยา ไวอะกร้า
ต่อมาก็มีข่าว กล่าวถึง ชายชาวอาหรับ ที่มีนิวาสถาน

อยู่ติดกับทะเลแดงซึ่งมี ภรรยาถึง 5 คน และลูกอีก 24 คน ชายคนนี้บอกว่าตนเองไม่เห็นจะต้องพึ่งยาบำรุงหรือปลุกนกเขาอะไรเลย เพราะนกเขาของแกขันตลอดและไม่มีสุขภาพเลวลงเลย ทั้งนี้ทั้งนั้นเพราะเคล็ดลับที่ว่าทั้งบ้านทุกคนบริโภคปลาสดๆ จากทะเลทุกวัน

เป็นที่ทราบกันดีว่า ปลาทะเลอุดมสมบูรณ์ ไปด้วยกรดไขมันชนิดไม่อิ่มตัว ที่เรียกว่า โอเมก้า 3 ไขมันชนิดดีในปลาทะเลดังกล่าวจะช่วยให้เลือดไหลเวียนดี เพราะเม็ดเลือดไม่เกาะกลุ่มกันจึงไม่ไปอุดเส้นเลือด ทำให้ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางของเส้นเลือดไม่ลดลง ดังนั้น เลือดจึงไม่คั่งบริเวณอวัยวะเพศ นกเขาจึงขันได้สบาย

นั้นเป็นเพียงตัวอย่างเดียวของวิถีธรรมชาติ ในการป้องกันภาวะนกเขาไม่ขัน

ทีนี้เรามาดูเรื่องอื่นๆ ในกระบวนการที่จะทำให้ นกเขาขันได้ดีกันบ้างว่า มันเกิดกระบวนการอะไร แล้ววิถีธรรมชาติจะไปช่วยให้ประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นได้อย่างไร

อารมณ์เพศกับวิถีธรรมชาติ

ก่อนที่นกเขาจะขันได้ เจ้านกเขาจะต้องมีอารมณ์ และความต้องการทางเพศก่อน อันอารมณ์เพศของคนเรานั้น เกิดจากการกระตุ้นของฮอร์โมนเพศชายที่เรียกว่า "เทสโทสเตอโรน" ซึ่งสร้างมาจากลูกอัณฑะของคุณผู้ชาย และจากรังไข่ของคุณผู้หญิงนั่นเอง

ทำอย่างไรจึงจะให้มีการสร้างฮอร์โมนเพศชาย ในปริมาณที่พอเพียง จนทำให้เกิดอารมณ์เพศและนกเขาขันได้ คำตอบก็คือ จะต้องไม่เครียด หรือหาทางคลายเครียด ออกกำลังกายและพักผ่อนเพียงพอ

และต้องทราบไว้เช่นกันว่า การรับประทานสารอาหาร ที่มีส่วนประกอบของไวตามิน จำพวก เบต้าแคโรทีน ซึ่งมีมากใน แครอท ฟักทอง แคนตาลูป และผักสีเขียวเข้มจัดต่างๆ รวมทั้งการรับประทานแร่ธาตุสังกะสี ในปริมาณที่เหมาะสม ประมาณวันละ 25 มิลลิกรัม จะช่วยให้ลูกอัณฑะ ทำหน้าที่สร้างฮอร์โมนเพศชายได้ดีขึ้น

มีรายงานการวิจัยบางรายงานที่ทำการศึกษา ถึงผลของการใช้โสมบางชนิดที่มีส่วนประกอบของ Gingsengnoside ว่านอกจากจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตให้ดีขึ้นแล้ว ยังช่วยทำหน้าที่คล้ายๆ ฮอร์โมนเพศชายด้วย

เมื่อถึงวัย ร่างกายก็เปลี่ยนแปลง

ผู้ชายเราเมื่ออายุย่างเข้า 40 ปีแล้ว ก็เริ่มเกิดการเปลี่ยนแปลงในกระบวนการสร้างฮอร์โมนเพศชาย โดยลูกอัณฑะจะทำหน้าที่ในการสร้างฮอร์โมนเพศชายลดลงกว่าเดิม ปีละ 1 เปอร์เซ็นต็ ผลพวงที่ตามมาก็คือ อวัยวะที่มีส่วนเกี่ยวข้อง กับการกระตุ้นด้วยฮอร์โมนเพศชายจะเริ่มเหี่ยวลง ฝ่อลง รวมทั้งนกเขาของเจ้าของด้วย ในการนี้ถ้าจะให้วิถีธรรมชาติเข้าช่วยแล้ว คุณผู้ชายจะต้องกระทำการต่อไปนี้โดยเคร่งครัดห้ามบิดพลิ้ว

  • งดอาหารที่มีเนื้อสัตว์ใหญ่ เพราะไขมันของสัตว์ใหญ่ เป็นไขมันชนิดเลว ทำให้เกิดการพอกหนาที่ผนังเส้นเลือด จะทำให้นกเขาเป็นมะเขือเผา ฯลฯ
  • รับประทานปลาและอาหารทะเลให้มาก เพราะปลาทะเล มีไขมันโอเมก้า 3 ช่วยให้การไหลเวียนของโลหิตดี เลือดไม่จับกลุ่ม
  • รับประทานพืชผักผลไม้สด ซึ่งจะมีเกลือแร่และไวตามิน ช่วยต่อต้านความชรา และมีส่วนกระตุ้นการสร้างฮอร์โมนเพศชาย ทำให้สุขภาพแข็งแรง ฯลฯ
  • พืชสมุนไพรบางชนิด มีส่วนช่วยการไหลเวียนของโลหิต เช่น โสม ขิง แป๊ะก๊วย (Ginkobiloba) การรับประทานเป็นประจำ จะช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิต ฯลฯ
  • สารเสริมอาหาร บางชนิดก็มีส่วนช่วยการไหลเวียนของโลหิตได้ดี เช่น น้ำมันปลา FISH OIL ในปริมาณวันละ 1,000-2,000 มิลลิกรัม ถ้ารับประทานร่วมกับไวตามินอี วันละ 400 หน่วยสากล จะช่วยให้การไหลเวียนของโลหิตดีขึ้น
  • การใช้สุวคนธบำบัด น้ำมันหอมระเหยหรือ ESSENTIAL OIL บางชนิดมีคุณสมบัติที่ทำให้มีความสุขสบาย
  • การออกกำลังกายและการพักผ่อน

ถ้าคุณผู้ชายทุกท่านทำได้ดังกล่าวข้างต้นนี้แล้ว รับประกันว่าคุณจะหนุ่มเสมอ และนกเขาจะขันทุกครั้ง ที่มีความต้องการ ทำให้คุณภาพชีวิตดี มีความสุขและอายุยืนยาว โดยไม่ต้องอาศัยยาอายุวัฒนะอะไรอีกเลย

น.พ.พันธ์ศักดิ์ ศุกระฤกษ์


ขอบคุณหนังสือพิมพ์เนชั่นสุดสัปดาห์ ที่อนุญาตให้นำมาเผยแพร่

[ BACK TO LIST]
main พบแพทย์ คอมพิวเตอร์ เรื่องบ้าน เรื่องรถ เรื่องกฏหมาย เรื่องของผู้บริโภค เรื่องเบาๆ คลายเครียด

มีปัญหาสุขภาพ ที่นี่มีคำตอบ ห้องสมุดE-LIB[ hey.to/yimyam ][ i.am/thaidoc ]

Best view with [IE3.02][NETSCAPE 4.05][OPERA 3.21]resolution 800x600