มาที่นี่ที่เดียว ได้อ่านบทความทางด้านการแพทย์ ภาษาไทย จากเกือบทุกโฮมเพจที่มีใน INTERNET
ถ้าที่นี่ขัดข้อง ไปที่นี่ก็ได้ครับ i.am/thaidoc หรือ hey.to/yimyam

[คัดลอกจากเนชั่นสุดสัปดาห์ ปีที่ 8 ฉบับที่ 394 วันที่ 23 - 29 ธันวาคม 2542]


มะเขือเผา นกเขาหลับ

น.พ.พันธ์ศักดิ์ ศุกระฤกษ์


"บุหรี่ทำให้เซ็กซ์เสื่อม"

เป็นฉลากข้างซองยาสูบที่ผลิตในประเทศไทยส่วนหนึ่ง และเป็นครั้งแรกในโลกที่เกิดปรากฏการณ์นี้ จนซีเอ็นเอ็นออกข่าวไปทั่วโลกว่า คนไทยเราก็มีวิสัยทัศน์ที่กว้างไกล

แต่จะเห็นได้ว่า "เซ็กซ์" นั้นเป็นเรื่องที่ใครๆ ก็สนใจ ไม่อย่างนั้นจะมาเป็นสโลแกนรณรงค์ไม่ให้สูบบุหรี่กันหรือ

ใครก็ตามที่อวัยวะที่จะทำหน้าที่ในเรื่อง "เพศ" เสื่อมหรือหย่อนไป ก็จะเริ่มเบื่อ เซ็งในชีวิต แต่มีข่าวดี ที่จะเกิดขึ้นในเวลาประมาณ 25 ปีข้างหน้า ถ้าทุกๆ ท่านที่มีปัญหายังพอมีชีวิตอยู่รอไหว

ข่าวรอยเตอร์เช่นกัน แจ้งว่า เนื่องจากการวิจัยในด้านพันธุศาสตร์นั้น มีความก้าวหน้ามากจนถึงขั้นตัดต่อยีนกันแล้วนี้ ประมาณกันว่า ภายใน 25 ปีข้างหน้าจะสามารถเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ ให้เจริญเติบโตไปเป็นอวัยวะแห่งการเจริญพันธุ์ส่วนนั้น ทั้งของคุณผู้ชายและคุณผู้หญิงทีเดียว เรียกว่าเปลี่ยนใหม่กันเลย

เรื่องนี้ทำให้นึกไปถึงเรื่องจอหงวนในอดีต ที่ชายคนหนึ่งลาภรรยาไปสอบจอหงวน หายไปเป็นเวลานาน กลับมาบ้านหาภรรยา ความจริงสอบไม่ได้ แต่ไม่รู้จะโกหกภรรยาอย่างไรดี เพราะเวลากลับมาถึงบ้าน ภรรยาก็ถามว่า ได้รางวัลอะไรมาจากฮ่องเต้บ้าง สุดที่จะนึกอะไรออกก็เลยบอกว่า ฮ่องเต้ให้น้องชายมาเลือกถาดหนึ่ง มีทุกขนาดให้เลือกเปลี่ยนเอากลับไปใช้งานที่บ้าน เลยเสียเวลาต้องรอให้แผลผ่าตัดหายดีก่อนจึงจะเดินทางกลับบ้านได้ ตอนนี้แผลหายดีแล้วจึงกลับมาทำการบ้านอีกครั้ง

ฝ่ายภรรยาซึ่งอดอยากปากแห้งมาเป็นเวลานาน ก็จัดการฉลองศรัทธาเสียในค่ำคืนวันนั้น หลังจากเรียบร้อยโรงเรียนจีนแล้ว ภรรยาก็ตบหน้าสามีฉาดใหญ่ พร้อมทั้งพูดว่า
"ไอ้โง่ เป็นจอหงวนเสียเปล่า ดันเลือกเอาอันเก่ากลับมาได้"

เรื่องของเรื่องคงจะอยู่ที่ว่า "ขนาดนั้นสำคัญไฉน" แต่ถ้าเทคนิคดีแล้ว ขนาดก็คงจะไม่สำคัญหรอกครับ หมั่นฝึกฝนเทคนิคให้แม่อีหนูถูกอกถูกใจแล้วคุณๆ ก็จะได้สบายตัว สบายหูไปด้วย ไม่ต้องฟังบ่นว่าเพราะมีความสุขไปแล้ว

กลับมาเข้าเรื่องของเรากันใหม่ดีกว่านะครับ เรื่องการปลูกเนื้อเยื่อเป็นมังกรและหงส์ดังกล่าวนั้น ถ้าทำได้คงจะเป็นความหวังในสหัสวรรษหน้าของชายและหญิง ที่จะมีของใหม่มาใช้แทนของเก่าที่เหี่ยวเฉาไปตามกาลเวลา เพราะอะไรๆ ในโลกนี้ย่อมไม่คงที่.. เมื่อถึงวัย ร่างกายต้องเปลี่ยนแปลง

น.พ.ไมรอน เมอร์ดอค ประธานกลุ่มแพทย์ผู้รักษาปัญหา หย่อนสมรรถภาพทางเพศแห่งประเทศสหรัฐอเมริกา กล่าวว่า ในอนาคตอันใกล้นี้ การพัฒนาการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ อาจจะก้าวหน้าถึงขึ้น เพราะออกมาเป็นอวัยวะเพศตามรูปร่าง และขนาดที่ต้องการเพื่อที่จะได้นำมาเปลี่ยนแทนที่ของเดิม ซึ่งเสื่อมไปตามกาลเวลา เพราะฉะนั้น ใครว่าเรื่อง "เพศ" ไม่สำคัญ ถ้าไม่สำคัญจะพยายามกันถึงขนาดนี้หรือครับ "เพศ" จึงสำคัญด้วยประการฉะนี้

อยากได้ลูกชายในปีมังกรทอง ค.ศ.2000 ไหม?

ไม่ต้องถามเลยเรื่องนี้ ถ้าใครยังจำได้เมื่อ 12 ปีที่แล้ว ได้มีการนำเอาเทคโนโลยีช่วยการเลือกเพศบุตร ที่ ดร.อีริคสัน เป็นผู้แนะนำมาใช้ในประเทศไทยและฮือฮามากในสมัยนั้นแล้ว ก็ค่อยๆ จางๆ ไป เพราะคนไทยไม่ค่อยยอมรับอะไรที่ไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ ทั้งๆ ที่รู้ว่าทำไม่ได้

ขอย้ำนะครับว่า "เพศ" ชาย น่ะ ใครๆ ก็อยากได้ไว้สักคน แต่ในความเป็นจริงแล้ว ยังไม่มีเทคโนโลยีในการเลือกเพศบุตรใดๆ ที่นำมาให้บริการที่จะได้ผลร้อยเปอร์เซ็นต์เลย อย่างมากก็ 70-85 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นตามรายงานไม่นานมานี้ มีผลการสำรวจ พบว่า ในปี ค.ศ.2000 นี้ ชาวญี่ปุ่นอยากได้ลูกสาว ชาวปากีสถานอยากได้ลูกชาย และแน่นอน ชาวจีนจากทุกหัวระแหงและชาวอินเดียอยากได้ลูกชาย

ส่วนคนไทยหรือครับ เท่าที่สอบถามแพทย์ทั้งหลายว่า หมู่นี้มีคนมาปรึกษาอยากได้ลูกชายลูกสาวบ้างไหม นอกจากอยากจะได้ลูกปี 2000 แล้ว ร้อยทั้งร้อยตอบว่า มักจะมาปรึกษาอยากจะได้ลูกชายกัน

ทำไมถึงยัง "แบ่งแยกทางเพศ" กันอยู่อีกก็ไม่รู้นะครับ แต่คุณผู้อ่านลองเอาสูตรที่เกี่ยวกับอาหารการกินดูไหมครับ ไม่ได้ก็ไม่เสียหายอะไร ไม่เสียเงินเสียทอง แถมยังได้ลองวิธีการใหม่ๆ ด้วย

หลักการก็คือ อาหารที่มีเกลือโซเดียมและโปตัสเซียม จะช่วยปรับความเป็นกรดด่างของร่างกายให้เหมาะสมที่จะได้ลูกชาย ส่วนอาหารที่มีแร่ธาตุแคลเซียมและแมกนีเซียมสูง จะช่วยสร้างสภาพแวดล้อมที่เหมาะสำหรับการปฏิสนธิแล้วได้ลูกสาว โซเดียม มีมากใน เกลือ ปลาทะเล เนื้อสัตว์ต่างๆ โปตัสเซียม มีเยอะมากในน้ำผลไม้สดทั้งหลาย แคลเซียม มีเหลือเฟือในน้ำนม เนย และผลิตภัณฑ์จากนมทั้งหลาย แมกนีเซียม มีมากในผักสดสีเขียว

ดังนั้น ถ้าคุณอยากได้ลูกชายแล้วละก็ คุณต้องรับประทานเกลือและผลไม้สดให้มากๆ ตำราการรับประทานเกลือและผลไม้สดนี้ ต้องรับประทานก่อนตั้งครรภ์สัก 1-2 เดือนจึงจะได้ผล หลังตั้งครรภ์แล้วไม่จำเป็นจะต้องรับประทาน เพราะไม่มีประโยชน์อะไร

อาหารต่อไปนี้คุณควรจะรับประทานทุกวัน จนกระทั่งตรวจปัสสาวะแล้วพบว่า ตั้งครรภ์ หลังจากนั้นคุณจะเปลี่ยนไปรับประทานอะไรก็เป็นเรื่องของคุณเอง
  • เกลือ ทานเท่าที่จะทานได้ แต่ต้องเป็นเกลือทะเลนะครับ ไม่ใช่เกลือสินเธาวุ์
  • พยายามให้มี เนื้อปลา วันละอย่างน้อย 1 มื้อ โดยเฉพาะปลาทะเล ยิ่งถ้าได้วันละ 2 มื้อยิ่งดีใหญ่
  • กล้วยหอม วันละ 1 ใบ ถ้าอยากได้ทานผลไม้อื่นๆ ก็ได้ด้วยเช่นกัน
  • น้ำผลไม้สด วันละ 3 แก้ว พยายามอย่าให้เป็นผลไม้ชนิดเดียวกัน จะยิ่งดีใหญ่ (น้ำผลไม้สดคั้นเอาเองนะครับ ไม่ใช่ที่ซื้อเป็นกล่อง หรือเป็นขวด)
  • เห็ด และ แตงกวา รับประทานให้มากเข้าไว้ พยายามงดผักใบเขียวให้ได้ กินผักชนิดอื่นแทน
  • ถ้าชอบ มันฝรั่ง ก็พยายามทานให้ได้อาทิตย์ละ 3 วัน
ั้
ทั้งหมดนั้นก็เป็นสูตรอาหารสำหรับผู้ที่ต้องการลูกชาย แล้วใครว่า "เพศชาย" ไม่สำคัญ เพศจึงสำคัญด้วยประการฉะนี้


ขอบคุณหนังสือพิมพ์เนชั่นสุดสัปดาห์ ที่อนุญาตให้นำมาเผยแพร่

[ BACK TO LIST]
main พบแพทย์ คอมพิวเตอร์ เรื่องบ้าน เรื่องรถ เรื่องกฏหมาย เรื่องของผู้บริโภค เรื่องเบาๆ คลายเครียด

มีปัญหาสุขภาพ ที่นี่มีคำตอบ ห้องสมุดE-LIB[ hey.to/yimyam ][ i.am/thaidoc ]

Best view with [IE3.02][NETSCAPE 4.05][OPERA 3.21]resolution 800x600