มาที่นี่ที่เดียว ได้อ่านบทความทางด้านการแพทย์ ภาษาไทย จากเกือบทุกโฮมเพจที่มีใน INTERNET
ถ้าที่นี่ขัดข้อง ไปที่นี่ก็ได้ครับ http://i.am/thaidoc หรือ http://hey.to/yimyamขับไล่ความเบื่อ เพื่อรักกันใหม่


สิ่งยากลำบากที่สุดของความรัก อยู่ตรงที่คุณจะสามารถประคองชีวิตคู่อย่างไร ถึงจะไปกันได้ตลอดรอดฝั่งจริงมะ เพราะต่อให้เป็นแฟนกันนานแค่ไหน ก็ไม่อาจรับประกันได้หรอกว่า ความรักจะหวานจ๋อยเย็นเจี๊ยบตลอดกาล รักขม รักคุดยังมีเลย แล้วนับประสาอะไร จะไม่มีรักพะอืดพะอมชนิดสุขบ้าง เศร้าบ้าง เจือปนกันไป

เหตุนี้ จึงชวนกันมาเติมความสดชื่นให้ สายใยรักสำหรับชีวิตคู่กันดีกว่า เพราะคู่ไหนที่ว่า สวีทๆ หรือหวานใส่กันมากๆ เห็นมานักต่อนักแล้ว ที่สุดท้ายก็หนีไม่พ้น เกิดความรู้สึกเบื่อหน่าย หรือเซ็งจนนับไม่ถ้วน สิ่งนี้ขอตั้งข้อสงสัยพอสังเขปว่า เป็นเพราะอยู่ด้วยกันนานๆ เข้า จากที่เคยรู้สึกหวือหวา ก็กลายเป็นความธรรมดา และชินชาในที่สุด คิดง่ายๆ แค่ตัวเรายังนึกเบื่อตัวเองในบางครั้งเลย แล้วจะไม่ให้ชังน้ำหน้า คนที่อยู่ด้วยบ้างในบางครั้งได้ไง

เท่าที่สังเกต ผู้ชายมักเป็นฝ่ายแสดงอาการเบื่อผู้หญิง ให้จับได้ไล่ทัน ก่อนอิสตรีจะตั้งตัวติดซะอีก ถ้าเมื่อไหร่คุณนายเกิดสะดุดใจ ว่า กำลังถูกเขาไม่เหลียวแลแล้วไซร้ ลองงัดกลยุทธ์ทั้ง 10 ประการ ที่จะฝอยให้ฟังดังต่อไปนี้ หันมาล่อหลอกเขาให้ติดใจคุณอีกครั้งดูสิ

10 Ways to crush on your gay again ในนิตยสารเรด บุกส์ เกริ่นนำว่า กุญแจสำคัญที่จะเพิ่มรสชาติให้ชีวิตคู่ อ้อ ขออธิบายก่อนว่า ชีวิตคู่ในที่นี้ไม่จำเป็นต้องแต่งงาน แล้วจึงค่อยนำวิธีการนี้มาใช้ เพราะต่อให้คุณแค่คบหาสมาคมกันก็ใช้ได้ อย่ามัวแบ่งว่า แต่งงานแล้วต้องอย่างนี้ ส่วนก่อนแต่งต้องอย่างนั้น ถ้าวิธีไหนดีต่อการสร้างความเข้าใจ ให้เกิดขึ้นระหว่างสองเราละก็ ใช้ไปเถอะว่าแล้ว จะสะกิดใจให้คนที่คุณรัก หันมาหลงใหลได้ปลื้มในตัวคุณอีกครั้งได้ไง ให้ทำอย่างนี้
1. รำลึกถึงอดีต ลองนึกดูสิว่า สิ่งที่พวกคุณเคยทำให้ต่างฝ่ายต่างรักกัน อย่างดูดดื่มนั้นคืออะไร แล้วนำเอาวิธีเก่าๆ นั้นแหละมาใช้

2. แสร้งเป็นมองเขาในฐานะคนรักใหม่ ไม่ใช่แค่คนรักเดิม เอมี ออสเตอร์ วัย 30 ปี อาศัยในนิวยอร์ก เล่าถึงวิธีที่ทำให้เธอไม่รู้สึกเบื่อสามีไปซะก่อน ด้วยการแยกห่างกันในบางเวลา โดยเฉพาะถ้าต้องออกงานสังคมด้วยกันละก็ เธอจะขอปลีกตัวไปคุยกับเพื่อนฝูง แล้วสังเกตเขาจากระยะไกล แกล้งทำเป็นว่าเราไม่รู้จักกัน หากคุณเห็นเขาทำให้หญิงอื่นหัวเราะขึ้นมาได้ คุณจะยิ่งตระหนักถึงเสน่ห์ในตัวเขามากขึ้น แต่อย่าเผลอคิดเป็นว่า เขาเจ้าชู้เสียก่อนล่ะ

3. ชวนเขาออกไปเที่ยว หมายถึงออกเดทของจริงเลยนะ ด้วยการหาเวลาว่างยามค่ำคืนใดสักคืนหนึ่ง แล้วโทรศัพท์ ไปจองโต๊ะตามโรงแรมหรูๆ หรือจะท่องเรือสำราญก็ตามสะดวก แต่อย่าลืมแล้วกันว่า ไปเที่ยวคืนนั้นควรไร้คนกวนใจอย่างสิ้นเชิง เครื่องมือสื่อสาร อย่าพกไปให้เกะกะ บรรดาเพื่อนนักจ้อจะได้ไม่โทร. มารังควาน เดี๋ยวหมดมู้ดกันพอดี

4. คิดถึงความทรงจำเก่าๆ ที่จะกระตุ้น ให้หัวใจของคุณพองโตขึ้นอีกครั้ง แพทริเซีย ลาวิน วัย 41 แม่ลูก 6 เล่าว่า ความที่มีลูกมาก ปัจจุบันจึงรู้สึกว่า ความโรแมนติก สงสัยจะอยู่ในรถแวน เพราะต้องกระเตงสมาชิกทั้งครัวเรือน ไปไหนมาไหนพร้อมกันด้วยรถคันใหญ่ จนความโรแมนติกที่แท้จริง เหือดหายไปโดยไม่รู้ตัว
กระทั่งวันหนึ่ง ไปค้นเจอจดหมายรักฉบับเก่าๆ ที่สามีเคยเขียนถึงสมัยวัยรุ่น เมื่ออ่านดูหลายประโยค สะท้อนให้ฉันเห็นคุณค่า (ที่ฉันแทบจะลืมไปแล้ว) ของตัวเอง และสามารถกระพือความรู้สึกอับเฉา แปลงสภาพมาเป็นความสุขอีกครั้ง ใครเคยได้เลิฟ เลตเตอร์ (love letter) แล้วฉีกทิ้งคงแย่แน่

5. นัดไปหวานกันใหม่ในโรงแรมชั้นดี ไม่ใช่ม่านรูด สังเกตเอาเถอะว่า ข้าวของเครื่องใช้ทั้งหลายในโรงแรม จะกระตุ้นความเร่าร้อนต่อเกมรักขึ้นได้ การให้บริการของรูม เซอร์วิส, ผ้าขนหนูสีขาวที่แสนนุ่มและสะอาด หรือได้ค้างคืนในห้องที่คุณ ไม่ต้องลงมือทำความสะอาดด้วยตัวเอง... สิ่งเหล่านี้น่าหลงใหลตายชัก ลองเปลี่ยนบรรยากาศดูแล้วจะรู้

6. มองคนรักด้วยแววปลื้ม แม้บางครั้งกลิ่นของเขาจะชวนให้รู้สึก อยากอาเจียนมากกว่าก็ตาม
7. อดกลั้นการมีเซ็กซ์ไว้จนกว่าจะทนบ่ได้ ถึงเวลานั้นการเมคเลิฟจะพิเศษกว่าที่ผ่านมา
8. สร้างความวาบหวิวเล็กๆ น้อยๆ เช่น ใส่แต่อันเดอร์แวร์ยามอยู่ด้วยกันตามลำพัง สองต่อสอง

9. ปล่อยความขี้เล่นของคุณออกมา เช่น ชวนกันไปเรียนลีลาศ แต่แยกเต้นรำกันคนละคู่ กระนั้นยังไม่วายส่งสายตาระยิบระยับให้กัน แสดงถึงความสัมพันธ์อันแนบแน่น

10. เว้นช่วงไม่เจอกันตลอดสัปดาห์ ของการทำงานดูบ้าง แล้ววันหยุดอย่าลืมชดเชยกันให้หนำใจ ให้คนรักอยู่ห่างเป็นบางวันอย่างนี้แหละดี พอเจออีกที คุณจะยิ่งอยากอยู่กับเขามากขึ้น อ้าว ถ้าเป็นงี้ คงต้องหาแฟนต่างสำนักงานแล้วมั้ง

เมอร์ลิน

(update วันที่ 14 กันยายน 2543)


[ ที่มา...หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ   วันอาทิตย์ที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2543]

[ BACK TO LIST]
main พบแพทย์ คอมพิวเตอร์ เรื่องบ้าน เรื่องรถ เรื่องกฏหมาย เรื่องของผู้บริโภค เรื่องเบาๆ คลายเครียด

มีปัญหาสุขภาพ ที่นี่มีคำตอบ ห้องสมุดE-LIB[ hey.to/yimyam ][ i.am/thaidoc ]

Best view with [IE3.02][NETSCAPE 4.05][OPERA 3.21] resolution 800x600