มาที่นี่ ที่เดียว ได้อ่านบทความทางด้านการแพทย์ภาษาไทย
จากเกือบทุกโฮมเพจที่มีใน   INTERNET   ถ้าที่นี่ขัดข้อง ไปที่นี่ก็ได้ครับ
http://i.am/thaidoc    หรือ     http://hey.to/yimyam


เมื่อน้องป่วย


น้องในที่นี้ของผม ไม่ได้หมายถึงน้องชายน้องสาวจริงๆ หรอกนะครับ

แต่หมายถึงส่วนนั้น... ของรักของหวงที่คุณผู้ชายและคุณผู้หญิงนั่นแหละครับ

ที่จริงส่วนนั้น... ส่วนแห่งความเป็นชายและหญิงของคนเรามีชื่อเรียกมากมายก่ายกอง ไม่ว่าจะเป็น มังกรผงาด, เจ้าโลก, เจ้าหนูน้อย, บักหำน้อย, จุ๋ม, จิ๋ม ฯลฯ หรืออะไรก็ตามแต่

สำหรับผู้ชายนั้น มักพยายามจะเรียกให้ดูแล้วใหญ่โต... ก็ผู้ชายมักจะนึกถึงขนาดก่อนเสมอ จนกระทั่งมีคำถามอยู่เนืองๆ ว่า ขนาดนั้นสำคัญไฉน
ก็เขียนให้อ่านหลายครั้งแล้วว่า ขนาดน่ะไม่สำคัญ เทคนิคท่วงท่า ลีลาแห่งความรัก และน้ำอดน้ำทนน่ะสำคัญกว่ามากนัก... ก็ไม่ค่อยมีคนเชื่อมากเท่าใด

จริงนะครับ ขนาดของเรือเดินสมุทรน่ะ ดูแล้วก็โอ่โถงมโหฬารพันลึกดีนะครับ ลำใหญ่ๆ น่ะ ปัญหาอยู่ที่ว่า กัปตันจะมีความสามารถเอาเรือเดินสมุทรลำยักษ์ผ่านพ้นสันดอนปากอ่าวเจ้าพระยา ออกทะเลลึกได้หรือเปล่าเท่านั้น ส่วนใหญ่มักจะล่มที่ปากอ่าวเสียทุกที

สู้พวกลำขนาดย่อมๆ ไม่ได้ สามารถหลบรอดสันดอน พานาวารักไปยังฝั่งฝัน ข้ามมหานทีแห่งความพิศวาสไปได้ทุกที

คุณผู้หญิง ก็พยายามจะเรียกส่วนนั้นของเธอว่า จุดซ่อนเร้นบ้าง ส่วนสงวนบ้าง ทำให้มันดูลึกลับเพราะรู้ดีว่า ผู้ชายนั้นหนาชอบอะไรที่มันดูลึกลับ น่าสงสัย ชวนให้ไปสัมผัสเสมอ
ผู้หญิงที่เปลือยกายโล่งโจ้งน่ะ ทำให้เกิดอารมณ์พิศวาสน้อยกว่าผู้หญิงที่มีผ้าพันกาย บ้างเล็กน้อย พอให้มันวับๆ แวมๆ ชวนอยากรู้มากกว่า

เอาเป็นว่า เรามาเรียกส่วนนั้นแบบน่ารักๆ ว่า น้องชาย และ น้องสาวดีไหม

สุขภาพของคนเรานั้น ขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาให้ร่างกายสมบูรณ์ จิตใจแจ่มใสเบิกบาน และสามารถดำรงชีวิตอยู่ในสังคม ได้อย่างมีความสุข
สุขเพศ... ก็น่าจะเกิดจากการดูแลให้อวัยวะส่วนนั้นมีสภาพสมบูรณ์ ปลอดจากโรคร้าย และสามารถที่จะมีสัมพันธ์สวาทได้อย่างปลอดภัย และมีความสุขสม

ปัญหาจึงอยู่ที่ว่า จะทำอย่างไร... ถ้าน้องเกิดป่วยขึ้นมาเมื่อน้องสาวป่วย !!

น้องสาวอาจจะแสดงอาการป่วยได้ดังต่อไปนี้... ขอย้ำนะครับว่า เป็นอาการ ไม่ได้หมายความว่าจะต้องเป็นโรคเสมอไป
 • มีตกขาวออกมาจากจุดซ่อนเร้น เป็นตกขาวที่เปลี่ยนสีไปจากเดิม เช่น เป็นสีเหลือง มีเลือดปน มีสีเทา และมีกลิ่นเหมือนคาวปลาออกมาเป็นสีช้ำเลือดช้ำหนอง... แบบนี้แสดงว่าเกิดการอักเสบ ภายในจุดซ่อนเร้นแล้ว ไม่ว่าจะเกิดจากเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา หรือเชื้อพยาธิ หรืออาจจะเกิด จากการติดโรค ติดต่อทางเพศสัมพันธ์มาก็ได้ ถ้าคิดว่าเคยมีอะไรกับใครโดยไม่ได้ป้องกันตัว

 • คัน..คั้น..คัน อาการคันบริเวณจุดซ่อนเร้นนั้น มีสิทธิที่จะเกิดขึ้นได้ ถ้าเกิดความอับชื้นภายในร่มผ้า เพราะถ้ามีอะไรออกมาหมักหมมบริเวณนั้นมากๆ จะทำให้เกิดอาการระคายเคือง เนื่องจากผิวหนังบริเวณนั้นเป็นเนื้ออ่อนๆ แต่ถ้ารักษาความสะอาดดีเกินไป ฟอกด้วยสบู่ผสมยาฆ่าเชื้อทุกครั้ง หรือกินยาปฏิชีวนะนานๆ ก็อาจเกิดอาการคัน เนื่องจากเป็นเชื้อราได้ เพราะยาปฏิชีวนะจะไปฆ่าแบคทีเรีย ที่เป็นมิตรต่อมนุษย์ซึ่งอยู่ภายในส่วนสงวนได้ ทำให้ไม่มีแบคทีเรียที่เป็นมิตร ไว้ต้านศัตรูจากภายนอก เชื้อราจึงแทรกเข้ามาทำให้ระคายเคืองได้... เป็นได้ทั้งสาวโสดซิงๆ และสาวที่ผ่านสงครามรักบริเวณนั้นมาแล้ว

 • ปัสสาวะแสบ ขัด ปวด อยากไปถ่ายอยู่ตลอดเวลา บางคนถ่ายหมดไปแล้วก็ยังรู้สึกปวดอยู่ บางคนถ่ายปัสสาวะออกมามีเลือดปน แบบนี้ก็แสดงว่า กระเพาะปัสสาวะอักเสบแล้วละครับ โดยเฉพาะสาวที่เพิ่งแรกรัก และริที่จะแสดงบทรักกันใหม่ๆ เขาว่า ความรักมันหนักอก เลยต้องระบายความรักกันวันละสามเวลาหลังอาหาร บางคนแถมก่อนนอน และตื่นเช้าขึ้นมา ก็มีการล้างหน้าไก่แถมด้วยก็มี ไม่บันยะบันยังแบบนี้ก็มีสิทธิกระเพาะปัสสาวะอักเสบละครับ

 • มีผื่น มีติ่งเนื้อ มีแผล ที่น้องสาว เดี๋ยวนี้ศัตรูผู้มากับเซ็กซ์นั้นมีมากขึ้น ถ้าไม่ระวังตัว โดยเฉพาะยุคที่เอดส์ระบาดแบบนี้ ทำให้ภูมิคุ้มกันของคนที่ได้เชื้อเอช ไอ วี ลดลง โรคอื่นๆที่มากับเพศสัมพันธ์ จึงแพร่กระจายได้มากขึ้นไปยังคนที่ไม่ได้มีเชื้อ เอช ไอ วี ไม่ว่าจะโรคหูดหงอนไก่ ซึ่งคุณเอ๊ยถ้าไปติดต่อมาวันไหนละก็ น้องสาวจะมีติ่งเนื้อแดงๆ เหมือนหงอนไก่ตัวผู้โผล่มาที่ส่วนสงวน บางคนอายไม่กล้าไปพบหมอ เผลอแปล๊บเดียว โตจนกลายเป็นก้อนเนื้อเหมือนดอกกระหล่ำไปก็มี นอกจากนี้แผลที่เกิดจากเริมอวัยวะเพศ ก็พบได้มากขึ้นๆ ขอเรียนว่า ไอ้เจ้าโรคที่เกิดจากไวรัสพวกนี้นะครับ ยังไม่มียาอะไร ที่สามารถรักษาให้หายขนาดได้ ขืนปล่อยให้น้องสาวป่วยมาละก็... ลำบากไปตลอดชีวิตนี่แหละ

 • เลือดออกผิดปกติ บางคนมีประจำเดือนออกมาก บางคนออกกะปริดกะปรอย บางคนออกเฉพาะเวลาที่ร่วมรักกับสุดสวาทบาดใจ แต่อาการมีเลือดออกผิดปกติ จากน้องสาวนี้ต้องรีบไปหาแพทย์นะครับ ทิ้งไว้ไม่ได้ เพราะอาจจะทำให้หมดอารมณ์รักใคร่ไปก็ได้... ใครจะรู้ นอกจากนี้ ยังอาจจะเป็นสัญญาณเตือนว่า มีโรคร้ายแรงอะไรอยู่ภายในด้วย ต้องไปตรวจครับ ห้ามอายเด็ดขาด


เมื่อน้องชายป่วย !!

น้องชาย โดยปกติแล้วไม่ค่อยป่วยง่ายเหมือนน้องสาวหรอกครับ แต่ถ้าป่วยแต่ละทีนั้น ส่วนใหญ่มักจะอาการหนักแทบทั้งสิ้น และต้องไปหาหมอโดยไม่รีรอ เพราะไม่อย่างนั้น อาจจะไม่สามารถรักษาน้องชายไว้ได้

เมื่อน้องชายป่วยจะมีอาการดังนี้ครับ...
 • มีหนองออกมาจากลำกล้อง บางคนระยะแรกๆ อาจจะถ่ายปัสสาวะแล้วอุ่นๆ แสบๆ แบบนี้แสดงว่า ลำกล้องอักเสบแล้วละครับ ส่วนใหญ่เกิดจากแบคทีเรียที่ทำให้เกิดหนอง ไม่ว่าจะเป็นหนองในแท้ หรือหนองในเทียม ก็ร้ายแรงพอๆกัน เพราะถ้าไม่รักษาโดยเฉพาะ หนองในเทียม ซึ่งอาการเป็นไม่มากนัก แต่เชื้อยังคงทำให้เกิดการอักเสบอยู่ ลำกล้องอาจจะอุดตันได้ หรืออาจลามไปที่ท่อน้ำเชื้อ จนท่อน้ำเชื้ออุดตัน ก็จะกลายเป็นปืนไม่มีกระสุนก็ได้ เรียกว่า หมดความสามารถที่จะเป็นพ่อคนหรือทำให้ผู้หญิงท้องได้...ใครจะรู้

 • มีแผลที่ส่วนปลายของน้องชาย ไม่ว่าจะเป็นแผลเดียว หลายแผล มีติ่งเนื้อ มีรอยแดงๆ เป็นจุดๆ อะไรที่เกิดขึ้นและไม่เหมือนเดิมนี้ อาจเกิดได้จากเชื้อเริม หูดหงอนไก่ แบคทีเรีย ฯลฯ พวกนี้ต้องไปเพาะเชื้อจึงจะรู้ว่าเกิดจากอะไร

 • หลั่งออกมาแล้วน้ำรักมีเลือดปน บางคนบอกว่าใช้งานน้องชายมากหลั่งออกมาเป็นเลือด ที่จริงแล้วน่ะไม่ใช่ใช้งานมากหรอกครับ แต่เป็นเพราะน่าจะมีการอักเสบของต่อมลูกหมาก หรือถ้าอายุมากๆ ก็ต้องระวังว่าเกิดจากมะเร็งของต่อมลูกหมากก็ได้
ไม่ว่าเป็นอย่างไร เมื่อน้องชายเกิดป่วย ห้ามรักษาเอง... ต้องไปหาหมอวิธีดูแลรักษา...น้อง

 • ทำความสะอาดน้องชายน้องสาวด้วยน้ำสะอาดทุกครั้งเวลาอาบน้ำ ซับให้แห้งหลังจากอาบน้ำเสร็จสรรพ หลังจากร่วมรักแล้ว ไม่จำเป็นอย่านอนแช่นานนัก ควรรีบไปทำความสะอาด ถ้ามีอะไรติดเป็นคราบก็ให้ใช้สบู่เหลวอนามัย ฟอกทำความสะอาด หรือจะใช้สบู่อ่อนๆ ก็ได้

 • ปัสสาวะก่อนและหลังการมีกิจกรรม โดยเฉพาะคุณผู้หญิงอาจช่วยป้องกัน ภาวะกระเพาะปัสสาวะอักเสบได้แม้ว่าจะไม่สามารถป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ก็ตาม

 • กางเกงในควรเป็นชนิดที่โปร่งสบาย อากาศถ่ายเทได้สะดวก ไม่ควรนุ่งกางเกงในนอน เพราะอาจทำให้อับชื้นอันเป็นสาเหตุของการติดเชื้อราที่ของรักของหวง

 • ห้าม แวกซ์ ถอนขน หรือโกนขน ถอนขน บริเวณนั้นโดยเด็ดขาด เพราะอาจเป็นสาเหตุ ของการอักเสบที่รูขุมขน อันอาจจะลุกลามไปบริเวณใกล้เคียงได้

 • อย่าใช้งานน้องกับบุคคลที่ไม่แน่ใจ สงสัย หรือไม่ปลอดภัยโดยเด็ดขาด เพราะโรคภัย ที่มากับการหาความสุขชั่วครู่ชั่วยามนั้นมีมากนัก ในยุคนี้
จะทำอะไรขอให้... ปลอดภัยไว้ก่อน !!


(update 15 มิถุนายน 2001)
[ ที่มา... เนชั่นสุดสัปดาห์   ปีที่ 9 ฉบับที่ 465 วันที่ 30 เม.ย.- 6 พ.ค. 2544]


[ BACK TO LIST]

main พบแพทย์ คอมพิวเตอร์ เรื่องบ้าน เรื่องรถ เรื่องกฏหมาย เรื่องของผู้บริโภค เรื่องเบาๆ คลายเครียด

มีปัญหาสุขภาพ ที่นี่มีคำตอบ ห้องสมุดE-LIB[ hey.to/yimyam ][ i.am/thaidoc ]
Best view with [IE3.02][NETSCAPE 4.05][OPERA 3.21] resolution 800x600