มาที่นี่ ที่เดียว ได้อ่านบทความทางด้านการแพทย์ภาษาไทย
จากเกือบทุกโฮมเพจที่มีใน   INTERNET   ถ้าที่นี่ขัดข้อง ไปที่นี่ก็ได้ครับ
http://i.am/thaidoc    หรือ     http://hey.to/yimyam

ละครชีวิต


ชีวิตคนเรานั้น คล้ายบทละคร บางครั้งไม่คิดว่าเหตุการณ์บางอย่าง จะเกิดขึ้นกับชีวิตของเรา
มันก็เกิดขึ้น โดยไม่ได้คาดหวัง ทั้งดีและร้าย แต่ใครเล่า อยากจะประสบพบกับเหตุการณ์ที่เลวร้าย...

อย่างเรื่องที่เกี่ยวกับชีวิตรัก และพิศวาสนี้ก็เช่นเดียวกัน มาลองอ่านเรื่องราวของเขาและเธอเหล่านี้ดูบ้าง ว่าจะเป็นละครชีวิต ที่มีส่วนให้แนวทางในการดำรงชีวิตของคุณได้ไหม
" ดิฉันกับแฟนคบกันมานานประมาณ 3 ปีแล้ว ตั้งใจจะไม่ล่วงละเมิดกันและกัน ก่อนวันแต่งงาน วันหนึ่งเขาชวนไปเที่ยวพักผ่อนต่างจังหวัดกับกลุ่มเพื่อนของเขา ก็ตอบตกลงไป เพราะคิดว่า ไปกันหลายคนไม่น่าเกลียด แต่ในวันกำหนดเดินทางจริงๆ เพื่อนๆ ทุกคนติดธุระกันไปหมด เลยตัดสินใจไปเที่ยวด้วยกันสองคน เพราะคิดว่าโตๆ กันแล้ว และก็ตั้งใจแล้วว่าจะคบกันด้วยความรัก เรื่องบางอย่างก็ไม่ควรเกิดขึ้น ด้วยความที่ต้องการประหยัดค่าใช้จ่าย เขาก็เลยชวนเปิดห้องนอนในโรงแรมเพียงห้องเดียว โดยวางแผนว่าจะนอนโดยมีหมอนข้างวางกั้นกลาง

ไม่ทราบจริงๆ ว่า ในโรงแรมไหนๆ ก็ไม่มีหมอนข้าง!!!

แต่ก็โอเคกันค่ะ คืนนั้น หลังจากอาบน้ำเรียบร้อยแล้ว เราก็นอนคนละหมอน หลังจากดับไฟมืดแล้ว เขาก็ขอจับมือนอน บอกว่าจะได้ฝันดี ก็ให้เขาจับค่ะ เขาชมว่า "มือนิ้มนิ่ม" แล้วเอาไปจูบเบาๆ ที่หลังมือ พร้อมพูดว่า หอมจัง ผมรักคุณจริงๆ พยายามจะชักมือกลับ เขาก็ไม่ยอม แถมลูบไล้ขึ้นมาที่แขนด้วย เลยต้องพูดบอกเขาว่า อย่านะ อย่าทำอะไรให้ผิดจากที่เคยตกลงกันไว้ เขาบอกว่า งั้นขอกู้ดไนท์คิสที่หน้าผากหน่อย ก็คิดว่า โอเคนะ แค่นี้ไม่เป็นไร

ไม่ยักรู้ว่า ผู้ชาย ได้คืบก็มักจะเอาศอก เขาขอหอมแก้มต่อ ก็โอเค จากนั้นเขาก็ขอจูบปากหน่อย บอกว่าอยากจะทำมานานแล้ว ก็ยอมเขาค่ะ ตอนนั้นไม่รู้ว่าอะไรมันมาดลใจแต่ตอนหลังคิดว่า คงจะเป็นเพราะบรรยากาศกระมังคะที่เป็นใจให้เคลิ้มตามอารมณ์ปรารถนาไป

กว่าจะรู้ตัวก็โดนเขาถอดเสื้อถอดผ้าออกไปหมดแล้ว และอารมณ์ปรารถนาก็รุนแรงขึ้น แต่มายั้งคิดได้ว่ายังเรียนอยู่ ก็เลยบอกเขาว่าพอแค่นี้เถิด เขาก็เริ่มรู้ตัวแต่ส่วนนั้นของเขาตอนนั้นตื่นตัวเต็มที่ หลังจากเสียดสีไปที่ส่วนนอกไม่ได้ล่วงล้ำเข้าไปข้างใน ไม่นานเขาก็หลั่งออกมาเปื้อนภายนอกส่วนสงวนของดิฉันเต็มไปหมด โชคดีที่เป็นวันใกล้จะมีประจำเดือนมาพอดี เลยรอดตัวจากการตั้งท้องไป คิดแล้วก็ยังใจหายอยู่เลยว่า รอดจากการเสียสาวมาได้อย่างไร "
ครับ ผลการสำรวจก็ออกมาคล้ายคลึงกันว่า บรรยากาศที่เป็นใจ ทำให้สาวยอมเป็นของชายหนุ่ม คนที่คิดว่ารักตนถึงร้อยละ 80 ทีเดียว
" ผมนะครับ อุตส่าห์ประคับประคองดูแลตนเองประสาหนุ่มโสดจนผ่านลมผ่านฝนมาได้ตั้ง 50 ปี โดยที่ยึดหลักของการมีเพศสัมพันธ์ที่ปลอดภัยทุกครั้ง ผมไปบริจาคเลือดเป็นประจำและก็พบว่า ไม่เคยติดเชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ใดๆ ทำให้ผมรู้สึกสบายใจกับการใช้ชีวิตโสดของผม

จนมาวันหนึ่ง ผมเลิกงานแล้ว ไม่รู้ว่าจะไปไหน เพราะเพื่อนๆ ร่วมก๊วนก็ไม่ว่างเลยไปหาอะไรดื่มที่ผับแห่งหนึ่ง ฟังเพลงเล่นให้เย็นใจ รอให้รถหายติด แล้วจะได้กลับบ้าน กำลังดื่มเบียร์เย็นๆ แก้วที่ 2 พอมึนๆ เกิดได้ยินเสียงสะอึกสะอื้นเบาๆ อยู่ใกล้ๆ หันหน้าไปก็พบสาวสวยหน้าตาดี นั่งดื่มค็อกเทลอยู่คนเดียว ตาทั้งสองข้างแดง เพราะร้องไห้อยู่ ไม่รู้ว่ากรรมเวรอะไรของผมที่เกิดสงสารและเห็นใจเธอ เข้าใจว่า คงจะทะเลาะกับแฟน แล้วมานั่งหลบร้องไห้ ก็เลยถือแก้วเบียร์ไปนั่งด้วย ชวนเธอคุยเรื่องสัพเพเหระ นานก็เกิดคุยถูกคอ เพราะเธอคงกำลังอกหักอยู่พอดี เธอเล่าให้ฟังว่า เพิ่งตัดสวาทกับแฟนหนุ่มมา เพราะเขาเจ้าชู้ มีแฟนหลายคน ผมเห็นใจตามประสาผู้ชายที่ผ่านโลกมามาก แต่ไม่เคยหลอกลวงผู้หญิงคนไหนให้ช้ำใจ ก็พยายามคุยปลอบใจเธอว่า อย่าไปสนใจเลยผู้ชายน่ะ คนนี้ไปเดี๋ยวก็มีคนใหม่มา แล้วเล่าเรื่องตลกว่า ผู้หญิงนะครับเหมือนกับท่าเทียบเรือ เดี๋ยวก็มีลำโน้นมาเทียบเดี๋ยวก็มีลำนี้มาเทียบ ถ้าลำที่ถอนสมอออกจากท่าไปตอนนี้เป็นเรือหางยาว ไม่นาน ก็คงมีเรือเร็วมาจอด ถ้าไม่ชอบใจปล่อยให้เรือเร็วออกจากท่าไป เดี๋ยวก็มีเรือยอร์ช หรือเรือเดินสมุทรมาจอด ไม่ต้องกลัว เอาเป็นว่า เราสองคนก็เกิดการสนิทสนมกันอย่างรวดเร็ว เหมือนจะเป็นกามเทพแผลงศรอย่างไรอย่างนั้น ผมเลยชวนเธอไปดินเนอร์กันต่อใต้แสงเทียน ดื่มไวน์เข้าไป 2 คน 1 ขวด มึนพอดู เธอวานช่วยไปส่งที่อพาร์ตเม้นต์ที่เธอพักอยู่ ผมที่จริงตั้งใจว่าจะแค่ส่งหน้าประตูที่พักเธอก็พอแล้ว เดี๋ยวเธอจะเสียชื่อเสียง แต่ท่าทางเธอมึนเมามาก กลัวว่าใครจะทำอะไรเธอ ก็เลยอาสาพาไปส่งที่ห้องพักซึ่งเธอก็ทำท่าโอเค พอเข้าห้องพักเรียบร้อย เธอก็หันมากอดคอผม ซบหน้ากับไหล่ผม แล้วบอกว่า รักผู้ชายที่ดีๆ แบบผมจัง...

...กว่าจะรู้ตัวว่าอะไรเกิดขึ้น เราสองคนก็จบลงที่เตียงนอนของเธอ
ครับ ผมพลาดไปครั้งที่สำคัญที่สุดในชีวิต... ผมลืมสวมถุงยางอนามัย

ตื่นเช้าขึ้นมา อะไรไม่รู้ดลใจให้ผมถามเธอว่า ผมปลอดภัยนะ ไม่ต้องกลัวถึงแม้ว่าจะไม่สวมถุงยางอนามัย แต่ผมตรวจเลือดสม่ำเสมอไม่มีเลือดบวกจำพวกเชื้อเอดส์แน่ และครั้งล่าสุดก็เพิ่งตรวจไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้วนี่เอง เธอตอบกลับว่า เธอซิไม่แน่ใจว่าแฟนเก่าๆ ของเธอที่เคยมีสัมพันธ์สวาทกับเธอมาจะปลอดภัยไหม เพราะแฟนเก่าๆ ของเธอก็ไม่เคยสวมถุงยางอนามัย และเธอก็ไม่เคยไปตรวจเลือดมาก่อน

ผมใจหายวาบ รีบชวนเธอไปหาเพื่อนผมที่เป็นหมออยู่โรงพยาบาลมีชื่อแห่งหนึ่ง ขอตรวจเลือดเธอ... ผลหรือครับ
แน่นอน ผลออกมาว่า ผมโชคร้ายจริงๆ เธอมีเลือดบวกของเชื้อเอชไอวี ที่เป็นสาเหตุของโรคเอดส์
แปลว่า ผมมีโอกาสเข้าไปสัมผัสกับเชื้อเอชไอวี ภายในจุดซ่อนเร้นของเธอมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
เพื่อนผม ให้ผมตัดสินใจว่า จะรับยาป้องกันการติดเชื้อเอชไอวี ไว้ก่อนเลยไหม และเสี่ยงกับอาการข้างเคียงของยาเอา หรือจะลองเสี่ยงไม่รับยาดู เผื่อว่าจะไม่ติด
ใครจะกล้าเสี่ยงรอ... ผมย่อมเลือกรับยาป้องกัน แม้ว่าอาจจะมีอาการข้างเคียงมากหรือน้อยก็ตาม "
คงจะเป็นอุทาหรณ์ของหนุ่มๆ เจ้าสำราญได้บ้าง ไม่มากก็น้อยกระมังครับละครชีวิตฉากนี้ บอกแล้วว่า จะทำอะไรก็ขอให้...ปลอดภัยไว้ก่อน

ลองอ่านดูอีกสักเรื่องหนึ่งไหมครับ... อาจจะเป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้หญิงที่คิดว่า...ดีๆ ก็เป็นได้
" วันหนึ่ง ผมและคณะไปทำการสำรวจทัศนคติเกี่ยวกับการมีความสัมพันธ์ทางเพศที่ปลอดภัยในสถานบริการ พร้อมทั้งให้ความรู้ในด้านการป้องกันตัวเอง ให้รู้จักดูแลตัวเอง รักษาสุขอนามัยของการเจริญพันธุ์ให้อยู่ในมาตรฐาน เมื่อเข้าไปในอัครสถานบันเทิงครบวงจรแห่งหนึ่ง ผู้จัดการก็พาไปพบดาราของสถานบริการแห่งนั้น เพื่อที่จะสอบถามว่า มีทีเด็ดอะไร จึงได้มัดใจชายหนุ่มให้มาติดอกติดใจอยู่เป็นประจำ พอได้รับคำถามนี้ เธอก็บอกผมว่า " ถ้าอยากรู้ ก็ตามหนูมาซิคะ"

ผมก็ต้องตามไปซิครับ...อยากได้ลูกเสือไม่เข้าถ้ำเสือ จะได้มาได้อย่างไร เธอพาผมลงบันไดไปลานจอดรถ พร้อมทั้งนำผมเดินไปยังรถยนต์เก๋งคันงามซึ่งเธอบอกว่าหามาด้วยน้ำพักน้ำแรงของเธอ ผมประมาณราคาคงไม่ต่ำกว่า 2 ล้านบาท เธอเปิดฝากระโปรงท้ายรถและประตูหลังให้ดู

...เดาซิครับ ว่าผมเห็นอะไร
เสื้อผ้าครับ หลายต่อหลายชุด มีทั้งชุดนักเรียนหญิง นักศึกษาหญิง สถาบันชื่อดังต่างๆ ชุดดาวเต้นอโกโก้ ชุดพยาบาล ชุดพละ ชุดราตรี และชุดวาบหวามต่างๆ เธอบอกว่า " ผู้ชายนะคะ ยิ่งเป็นพวกอาเสี่ยและอายุมากเข้า มักจะเป็นพวกตัณหากลับ อยากมีอะไรแปลกๆ อยากมีอะไรกับเด็กเอ๊าะๆ บางคนทำอะไรไม่ได้แค่มากอดๆ หอมๆ เท่านั้นก็มี อยากนอนกับใครบอกมาเลยค่ะ แค่โทรมาบอกก่อน ก็รีบแต่งชุดนั้นรอ อาบอบนวดให้เลย เดี๋ยวเดียวก็หลับปุ๋ยแล้ว ดูแลง่ายด้วย"

" แล้วสำหรับพวกผู้ชายที่มาขอใช้บริการครบเครื่องล่ะ ให้พวกเขาสวมถุงยางอนามัยก่อนไหม กลัวไหมครับ ที่จะติดเอดส์" ผมถามด้วยความอยากรู้ แต่คำตอบทำให้ผมแทบสะอึก

" คุณหมอช่วยไปสอนผู้หญิงที่...ดีๆ จะดีกว่า ให้รู้จักป้องกันตัวเองบ้าง หนูน่ะรายได้เดือนละไม่น้อยกว่าห้าแสนเชียวนะคะ ไม่รักษาเนื้อรักษาตัวได้อย่างไร ก็มันเป็นอาชีพของหนู รักตัวกลัวตายเหมือนกันนะคะ... ผู้หญิงที่ดีๆ น่ะ เห็นยอมนอนกับแฟนที่คิดว่าเขารัก โดยไม่เคยต่อรองอะไรเลย แถมไม่เคยถามเขาด้วยว่า เคยไปนอนกับใครมาก่อนหรือเปล่า ไม่กล้าสั่งให้เขาสวมถุงยางอนามัยก่อนด้วย เพราะกลัวเขาไม่รัก..."
คงจะไม่ต้องสรุป และวิจารณ์นะครับ ผมว่า คำตอบของเธอชัดเจนอยู่ในตัวแล้ว


(update 25 เมษายน 2002)
[ ที่มา... เนชั่นสุดสัปดาห์   ปีที่ 11 ฉบับที่ 508 วันที่ 25 ก.พ. - 3 มี.ค. 2545 ]


[ BACK TO LIST]

main พบแพทย์ คอมพิวเตอร์ เรื่องบ้าน เรื่องรถ เรื่องกฏหมาย เรื่องของผู้บริโภค เรื่องเบาๆ คลายเครียด

มีปัญหาสุขภาพ ที่นี่มีคำตอบ ห้องสมุดE-LIB[ hey.to/yimyam ][ i.am/thaidoc ]
Best view with [IE3.02][NETSCAPE 4.05][OPERA 3.21] resolution 800x600