ปัญหาพิสดารของชีวิตคู่

ชีวิตคู่เกิดจากคนสองคน ที่มาจากต่างถิ่นต่างฐาน อาจจะต่างชาติต่างศาสนาที่บังเอิญบุพเพสันนิวาส ดลบันดาลให้ต้องมาพบกัน รักกัน และหวังตั้งใจว่าจะใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน ตราบจนความตายจะมาพรากจากไป เหลือเพียงความรักความอาลัยให้คิดถึงกัน
พรหมลิขิตบันดาลชักพา ดลให้มาพบกันทันใด
ก่อนนั้นอยู่กันแสนไกล พรหมลิขิตดลจิตใจ
ฉัน จึงได้มาใกล้กับเธอ...

อย่างไรก็ตาม การใช้ชีวิตคู่นั้น บางครั้งก็ย่อมเกิดปัญหาต่างๆ ตามมา เมื่อมีปัญหาย่อมมีทางออกจริงไหมครับ

ถ้าจะใช้ชีวิตคู่ยืนยาวแล้ว คุณต้องพยายามช่วยกันหาทางออกในทุกปัญหาที่เกิดขึ้น และอย่าทำให้เป็นปัญหาอีกในทุกทางออกที่ร่วมกันแก้ไข
คุณจะทำอย่างไร ถ้า...


  • เธอผายลมออกมาจากส่วนนั้น ทุกครั้งที่ร่วมรักกัน
" อายจริงๆ นะคะคุณหมอ ทุกครั้งที่มีอะไรกันกับแฟน ต้องมีลมออกตาม หลังจากเขาถอนน้องชายของเขาออกไป เป็นตั้งแต่แรกๆ ที่มีอะไรกันแล้ว ยิ่งหลังจากคลอดลูกคนแรกแล้ว ยิ่งเป็นมาก จนหมดอารมณ์ที่จะมีอะไรกับเขาไปเลยทีเดียว แฟนเขาก็เป็นคนดีนะคะ บอกว่า ไม่เห็นเป็นอะไร น้องสาวของคุณคงจะอิ่มอร่อยกับบทรักของผม จนต้องเรอออกมา เพราะมีความสุข ฟังแล้วแทนที่จะรู้สึกดีกลับอยากจะแทรกแผ่นดินหนีเลยค่ะ เดี๋ยวนี้หมดอารมณ์ไปเยอะเลย และก็ไม่เคยถึงจุดสุดยอดอีก "
ปัญหานี้ ส่วนใหญ่เกิดจากการที่อวัยวะของฝ่ายชายกับฝ่ายหญิงไม่ฟิตพอดีกัน ทำให้สัมผัสรักที่เกิดขึ้นกับส่วนนั้นไม่แนบสนิทชิดเชื้อกันจนเนื้อแนบเนื้อ และไม่มีช่องว่างให้ลมเข้าไป เก็บกักไว้ภายในส่วนสงวนของฝ่ายหญิง ยิ่งถ้าช่องคลอดของฝ่ายหญิงนั้น ส่วนด้านนอกฟิตแต่ด้านในหลวมด้วยแล้ว จะยิ่งเหมือนลูกสูบที่ปั๊มลมเข้าไปเก็บไว้ภายในในระหว่างที่มีการร่วมรักกัน จนเมื่อความสุขสมผ่านไป กล้ามเนื้อของผนังช่องคลอดก็จะบีบรัดตัวเข้าหากันเป็นจังหวะ และไล่ลมที่ขังอยู่ภายในออกมา... เหมือนผายลม

ถ้ารักษาความสะอาดของสงวนไว้ไม่ดี บางครั้งลมที่ผายออกมา ก็อาจจะมีกลิ่นที่ไม่พึงปรารถนาออกมาด้วย ยิ่งไปกันใหญ่เลย จริงไหมครับ

วิธีแก้ไขง่ายนิดเดียว... ขมิบวันละร้อยที รับรองว่าไม่มีลมหนีเข้าไป

คุณผู้หญิงจัดการออกกาย บริหารกล้ามเนื้อในอุ้งเชิงกรานเป็นประจำสม่ำเสมอทุกวันนะครับ โดยการฝึกขมิบกันนานๆ ครั้งละ 5-10 วินาที ทำให้ได้ วันละ 100 ครั้งเป็นอย่างน้อย ที่จริงการขมิบก้นนี่สามารถที่จะทำได้ทุกที่ทุกเวลาไม่เว้นแม้แต่เวลานั่งทำงาน ทำเป็นประจำสม่ำเสมอ ไม่นานช่องคลอดก็จะกระชับรัดแน่น และรัดรึงกับอวัยวะของเขา จนไม่มีช่องว่างที่ลมจะแทรกตัวเข้าไป

แบบนี้แล้ว จะมีลมที่ไหนเรอออกมา...


  • เขากรนเป็นประจำสม่ำเสมอ
" แฟนนะคะ เป็นคนรูปร่างค่อนข้างจะสมบูรณ์ ไม่รู้มาก่อนหรอกค่ะว่าเขาเป็นคนนอนกรน เพราะไม่ยอมมีอะไรกันก่อนแต่ง พอแต่งงานแล้วถึงได้รู้ว่าเป็นคนนอนกรน แล้วเสียงกรนดังมากเลยค่ะ บางวันก็ครอกๆ...ครืดๆ บางวันมีโครกๆ... ด้วย เหมือนเสียงรถไฟบ้าง เสียงฟ้าร้องบ้าง แถมบางวันนะคะ มีเสียง ซี้ดๆ ซ้าดๆ ด้วย ปวดประสาทไปหมดเลย เพราะนอนไม่หลับ ตื่นเช้าขึ้นมา ทำงานแต่ละวันเบลอไปหมด ยิ่งวันไหนมีอะไรกันนะคะ พ่อเจ้าประคุณยิ่งนอนเป็นอึ่งอ่างพุงอืดเลย ตอนแรกๆ ก็ต้องกินยาระงับประสาทคลายเครียด ตอนหลังๆ ถึงกินยานอนหลับก็ต้องตื่นขึ้นมากลางดึกเพราะเสียงกรนของคุณเธอ ยังดีนะคะ ที่ขอแยกห้องนอนแล้ว เขาโอเคเพราะรู้ฤทธิ์เสียงกรนของตัวเองดี ก็เลยหมดปัญหาไป ก็กลัวเหมือนกันนะคะ ว่าไม่ได้นอนด้วยกันแล้ว จะห่างเหิน แต่วันไหนเขาจะขอมีอะไรกันก็โอเคทุกครั้งค่ะ จนเขาสุขสมสบายตัว แล้วเขาก็กลับไปนอนห้องของเขา "
เชื่อไหมครับ ว่าเคยมีกรณีแบบนี้แหละที่ภรรยาต้องฟ้องหย่าสามี เพราะทนเสียงกรนของเขาไม่ไหว เนื่องจากทำให้เธอต้องกลายเป็นโรคประสาทหลอน และติดยานอนหลับ และศาลยอมให้ฟ้องหย่าได้เสียด้วย รวมทั้งให้ฝ่ายชายต้องจ่ายค่าทำขวัญ ในฐานะที่ทำให้เธอเป็นโรคประสาทเสื่อมไป และยังให้จ่ายค่าเลี้ยงดูเธอ ไปจนกว่าเธอจะมีสามีใหม่เสียด้วย
แต่ไม่เห็นค่อยมี ผู้ชายมาบ่นให้ฟังเรื่องแฟนกรนเลย

เคล็ดลับแก้ปัญหานี้อยู่ที่ว่า ถ้าจะนอนห้องเดียวกันต้องให้คนที่นอนกรนเข้านอนที่หลัง และเดี๋ยวนี้เขามีโฟมไว้อุดหูก็พอใช้ได้ แต่ไม่สามารถที่จะกลบเสียงกรนได้สนิท วิธีการที่ดี น่าจะกั้นห้องนอนเป็น 2 ส่วน และมีประตูตรงกลางเปิดปิดถึงกันได้ ห้องที่ฝ่ายนอนกรนนอน ก็ให้บุด้วยวัสดุที่ซึมซับเสียงให้ดี จะได้ไม่มีเสียงกรนเล็ดลอดไปทำความรำคาญให้กับอีกคนหนึ่ง


  • ปวดศีรษะทุกครั้งหลังจากสุขสม
เรื่องนี้ ใครไม่เจอกับตนเอง เป็นไม่รู้หรอกครับว่า มันหนักหนาแสนสาหัสแค่ไหน และทำให้หวาดกลัวไปถึงเรื่องราวอะไรที่น่ากลัวบ้าง
" หลังจากถึงจุดสุดยอดนะครับ ผมจะปวดหัวตื้อไปหมด ทั้งศีรษะเลย ปวดครั้งหนึ่งครึ่งชั่วโมงเป็นอย่างน้อย บางทีก็ปวดตุ้บๆ เหมือนเส้นเลือดในสมองเต้น ผมเคยไปตรวจร่างกาย หมอก็บอกว่าไม่มีอะไร ความดันก็ไม่สูง แต่ผมกลัวเป็นเนื้องอกในสมอง หรือประเภทเส้นเลือดในสมองโป่งพองและกำลังจะแตก ขอคุณหมอตรวจคุณหมอก็บอกว่า ไม่จำเป็น เสียสตางค์เปล่าๆ แถมยังบอกว่า สงสัยผมจะเครียด เวลามีเพศสัมพันธ์ ผมคิดว่าไม่เครียด เพราะอยู่กับแฟนมานานแล้ว เพิ่งมาปวดตอนหลังนี่แหละ

พอใกล้ๆ จะถึงจุดสุดยอดนะคะ มันจะเริ่มตื้อๆ ในหัว จากนั้นก็ปวดหัว มึนไปหมด เป็นมานานแล้ว แต่ไม่กล้าไปหาหมอ กลัวตรวจเจออะไร แล้วยิ่งจะทำให้ไม่สบายใจมากขึ้นไปอีก "
คำอธิบายก็คือ น่าจะเกิดจากเส้นเลือดที่ไปเลี้ยงสมองขยายตัว ทำให้มีเลือดไปเลี้ยงและคั่งบริเวณนั้นมากขึ้น จึงเกิดอาการปวดตื้อๆ ไปทั้งศีรษะ ดังที่กล่าวมาแล้ว

แต่ถ้ายังกังวลใจอยู่ แนะนำว่า ควรจะไปตรวจ เอกซเรย์คอมพิวเตอร์สมองและดูเส้นเลือดเสีย ถ้าปกติดีจะได้สบายใจ ทีนี้ถ้าจะถามว่า ทำอย่างไรให้มันดีขึ้นหรือหายไป ก็ขอแนะนำว่า ควรจะออกกำลังกายเป็นประจำ สม่ำเสมอ และรักษาสุขภาพให้ดี อย่านอนดึกนัก พยายามพักผ่อนให้พอเพียง หลายคนแนะนำว่าให้เล่นโยคะ และรำมวยจีน บางท่านอาจจะช่วยได้ แต่ต้องได้รับการสอนจากผู้มีประสบการณ์ จะได้ผลดีกว่ามาก


  • น้ำหล่อลื่นออกมากไป... จนลื่น

ที่จริงแล้ว ปัญหาส่วนใหญ่ของการมีสัมพันธ์สวาทในชายหนุ่มและหญิงสาว ก็คือการที่ฝ่ายหญิงไม่มีน้ำหล่อลื่นเพียงพอ ทำให้เกิดการเจ็บปวดเวลามีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง เนื่องจากผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะไม่ค่อยมีอารมณ์เพศมากเท่าใดนักในบางครั้ง ทำให้ต้องมีการผลิตสารหล่อลื่นจำพวกเจลสูตรน้ำ ไม่ว่าจะเป็นชนิดสังเคราะห์หรือชนิดที่กลิ่นมาจากพืชพันธุ์ไม้ตามธรรมชาติ มาใช้ ทำให้ทางรักลื่น และสะดวกในการเคลื่อนไหว ขณะที่มีสัมผัสรักในส่วนสงวน

แต่ก็มีหลายรายที่ปรึกษาแพทย์ว่า ทำยังไงดี เพราะน้ำหล่อลื่นตามธรรมชาติจากส่วนสงวนออกมามากเหลือเกิน จนแฟนบ่น ว่ามียาอะไรไหม ที่จะลดการสร้างน้ำหล่อลื่น จากต่อมต่างๆ ที่อยู่ภายในส่วนสงวนลง

ที่จริงก็ไม่มียาตัวใดตัวหนึ่งที่ออกฤทธิ์ดังกล่าวโดยตรงดอกนะครับ นอกจากเคยมีการสังเกตว่า ผู้หญิงที่คุมกำเนิดโดยการฉีดยาคุมกำเนิดนั้น จะพบว่า น้ำหล่อลื่นออกมาน้อยกว่าคนธรรมดา แต่ก็ยังไม่ได้มีการนำมาลองรักษาคนที่มีน้ำหล่อลื่นมากดู ว่าได้ผลดีจริงไหม คุณอยากลองดูก็ได้ ไม่เห็นจะเสียหายอะไร อย่างน้อยก็ได้การคุมกำเนิดที่ปลอดภัย แล้วยังอาจจะได้ของแถม ในการลดการหลั่งน้ำหล่อลื่นออกมาด้วย ก็ได้ ใครจะรู้

วิธีการข่มกลั้น ไม่ให้มีอารมณ์ในขณะร่วมรักนั้น ใช้ไม่ได้ผลหรอกครับ ไม่ต้องลองให้เสียเวลา ผู้หญิงหลายรายที่ขายบริการทางเพศ เคยใช้สารส้มแกว่งละลายในน้ำสะอาดแล้วใช้สวนล้างช่องคลอด เพราะจะช่วยให้ผนังช่องคลอดกระชับขึ้น เนื่องจากจะหดตัว จากการเสียน้ำใต้ผิวออกไปเจือจาง น้ำละลายสารส้มที่เข้มข้นกว่า เท่าที่สอบถามได้ความว่า ช่วยลดน้ำหล่อลื่นลงด้วย ทำให้กระชับมากขึ้น อยากจะลองดูก็เชิญนะครับ แต่อย่าทำบ่อยนัก เดี๋ยวผนังช่องคลอดจะระคายเคืองมากไป จะเกิดปัญหาในภายหลัง

ผมว่า ทางที่ดีหาผ้าขนหนูนุ่มๆ สักผืนเตรียมไว้ พอรู้สึกว่า น้ำหล่อลื่นออกมามากจนลื่นแล้ว ก็หยุดพักสักครู่ ให้คุณผู้หญิงใช้ผ้าขนหนูนุ่มๆ เช็ดน้ำหล่อลื่นจนหมด แล้วค่อยบรรเลงเพลงรักใหม่ ก็น่าจะดี

ความจริง การมีสัมพันธ์สวาท ไม่เห็นจำเป็นจะต้องเร่งร้อนเลย ทำบ้าง หยุดบ้าง จะได้ยืดเวลาแห่งความสุขสมไปนานๆ ...ดีไหมครับ


(update 30 เมษายน 2002)
[ ที่มา... เนชั่นสุดสัปดาห์   ปีที่ 9 ฉบับที่ 468 วันที่ 21 - 27 พ.ค. 2544]


[ BACK TO LIST]

main พบแพทย์ คอมพิวเตอร์ เรื่องบ้าน เรื่องรถ เรื่องกฏหมาย เรื่องของผู้บริโภค เรื่องเบาๆ คลายเครียด

มีปัญหาสุขภาพ ที่นี่มีคำตอบ ห้องสมุด E-LIB
Best view with [IE3.02][NETSCAPE 4.05][OPERA 3.21] resolution 800x600