ยุคทองบนเตียงแต่ละช่วงอายุ


เรียกปรากฏการณ์นี้ว่า ทฤษฎีคุณนายโรบินสัน (รักต่างวัยระหว่างคุณนายโรบินสันกับเด็กหนุ่ม ในภาพยนตร์ที่กลายเป็นตำนานเรื่อง The Graduate) ผู้ชายบรรลุนิติทางเพศสูงสุดเมื่ออายุ 18 ขณะที่ผู้หญิงมักเกิดขึ้นในช่วงอายุ 30 กว่า

แต่ไม่ว่าคุณจะอายุเท่าใด การปฏิบัติตนให้สอดคล้องกับแรงบรรลุนิติทางเพศที่มีตามวัย ช่วยให้ชีวิตรับรสชาติทางเพศที่เหลือเชื่อได้


ในช่วงอายุ 20-29 ปี

 • ผู้ชาย  ในช่วงอายุระหว่าง 20-29 ปี ถือว่าเป็นช่วงวัยที่อยู่ใน จุดสูงสุด ไม่ว่าจะเป็นจำนวนครั้งของการมีเพศสัมพันธ์ จำนวนครั้งของการตื่นตัวโดยไม่รู้อิโหน่อิเหน่ (แถมไม่ต้องกังวลว่าจะตื่นตัวหรือไม่) ผู้ชายในช่วงอายุนี้มีเซ็กซ์เฉลี่ย 2.8 ครั้ง/สัปดาห์

 • ผู้หญิง  วัยนี้มักยังไม่สนใจเรื่องความสุขทางเพศ มากเท่ากับการได้อยู่ใกล้ชิดผู้ชายที่เธอรัก ผู้หญิงที่แต่งงานในช่วงวัยนี้อาจยังไม่ค้นพบ เคล็ดลับที่แน่นอน ที่ทำให้เธอไปถึงจุดสุขสุดยอด ดังนั้น ผู้หญิงวัยนี้อาจไม่ถึงจุดสุขสุดยอดทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์
  ผู้ชายจึงควรทำตัวเป็นสุภาพบุรุษ ใจเย็น ค่อยๆ ช่วยภรรยาหาสิ่งที่เธอกำลังค้นหา

 • ทำสิ่งที่เป็นประโยชน์กับตัวเอง   ในการสำรวจความคิดเห็นของผู้หญิง 2,000 คน เรื่องข้องใจอันดับหนึ่งของผู้หญิงในช่วงอายุนี้คือ ได้รับการเล้าโลมจากสามีน้อยมาก
  ถึงแม้ "คลิตตี้ (Clitoris)" ของผู้หญิงจะไวต่อความรู้สึกเป็นพิเศษ แต่ความสามารถในการรับความรู้สึกของช่องคลอดผู้หญิง อาจถึงจุดสูงสุดเมื่อเธออายุ 30
  ดังนั้น การร่วมรัก ที่เกิดขึ้นในช่วงอายุเท่านี้อาจไม่น่ารื่นรมย์เท่ากับ การเล้าโลม
  ความสนใจทางเพศที่เข้ากันไม่ได้ในวัยนี้ ไม่ถึงกับเป็นเรื่องคอขาดบาดตาย หยุดวิตกกังวลเรื่อง "จุดสุดยอด" ของผู้หญิง หันมาให้ความสนใจเรื่องการสร้างความรู้สึกดีๆ ให้ผู้หญิงแทนจะดีกว่า
  บอกใบ้ : ผู้หญิงในช่วงอายุ 20-29 คาดหวังที่จะได้รับการทำออรัลเซ็กซ์จากฝ่ายชาย

 • เรื่องอันตราย!  รายงานแพทย์ ระบุว่า ชายชาวอังกฤษในช่วงอายุเท่านี้เป็น มะเร็งอัณฑะ 3 ใน 100,000 ราย/ปี วิธีหาสัญญาณผิดปกติ ใช้นิ้วชี้กับนิ้วหัวแม่มือคลึงอัณฑะเบาๆ หาก้อนแปลกๆ ความรู้สึกเจ็บปวด ของเหลว หรืออะไรที่ขนาดใหญ่ขึ้น รีบไปพบแพทย์

ในช่วงอายุ 30-39 ปี
 • ผู้ชาย  แรงขับเคลื่อนทางเพศของผู้ชายวัยนี้ อาจยังอยู่ในสภาพ โบกสะบัด ราวธงบนยอดเสาก็ได้ และปัญหาที่เผชิญส่วนใหญ่จะเป็นเรื่อง ทางจิตใจ มากกว่าเรื่อง ทางร่างกาย ผู้ชายวัยนี้อยู่ในวัยทำงาน มุมานะกับงาน จึงอาจรู้สึกรำคาญ หรือเบื่อหน่ายคนข้างกายขึ้นมาดื้อๆ หรือหงุดหงิดกับความซนของเด็กๆ ในบ้าน
  ด้วยความโกลาหลในชีวิตเหล่านั้น จึงไม่น่าแปลกใจที่ผู้ชายวัยนี้จะคงความตื่นตัวได้ไม่นานเท่าที่เคย แต่ข่าวดีก็คือ มีรายงานว่า ผู้ชายวัยนี้มีเซ็กซ์มากกว่าเมื่อตอนที่เขาอายุ 20 คือ 2.9 ครั้ง/สัปดาห์

 • ผู้หญิง  ผู้เชี่ยวชาญหลายคนคำนวณว่านี่คือช่วงเวลา 10 ปีทองของผู้หญิง ในเรื่องความรู้สึกทางเพศ ผู้หญิงมีความเชื่อมั่นในตัวเองมากขึ้น ยืนยันความรู้สึก-ความต้องการของตนเองได้มากขึ้น ผู้หญิงที่เคยอายกับเรื่องที่ไม่ถึงจุดสุขสุดยอดเมื่อสิบปีก่อน สิบปีนี้เธอจะพยายามทำทุกอย่างเพื่อแก้ไขสิ่งที่ขาดหายไป

 • ทำสิ่งที่เป็นประโยชน์กับตัวเอง   นี่เป็นทศวรรษที่ผู้ชายจะประกาศความเยี่ยมยอดในความเป็น นักรัก ของตนเองมากกว่าที่เคยคิดว่าเยี่ยมยอดไปแล้ว เมื่ออายุ 20 ผู้ชายวัยนี้ควบคุมการหลั่งของตนเองได้ดีขึ้น แม้ว่าการไปถึงจุดสุขสุดยอดของผู้ชายวัยนี้จะไปถึงยากลำบากขึ้น แต่การกลับมาพบกันครึ่งของฝ่ายหญิง ที่จะพยายามทำทุกอย่างเพื่อตัวเธอเอง (แทนที่จะพึ่งแต่ฝ่ายชาย) ก็ช่วยเร้าอารมณ์ผู้ชายวัยนี้มากขึ้น

 • เรื่องอันตราย!  ผู้หญิงในช่วงวัยนี้มักถูกน็อค ด้วยอาการข้างเคียงก่อนมีประจำเดือน ไม่เฉพาะเรื่องเซ็กซ์ แต่กับเรื่องงานการในชีวิตประจำวันก็พลอยถูกผลกระทบตามไปด้วย วิธีรับมือกับอาการนี้ของผู้หญิงคือ อาสาสมัครทำอาหารเย็นให้เธอ ลดความเค็มของอาหาร ลดน้ำตาล เพิ่มอาหารที่เป็นเส้นใย ผู้หญิงจะสบายใจขึ้นและไม่สงสัยว่าคุณกำลังทำสิ่งเหล่านี้เพื่อปรับอารมณ์เธอให้เข้ากับของคุณ

(update 14 มกราคม 2003)
[ ที่มา... หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2546 ]


[ BACK TO LIST]

main พบแพทย์ คอมพิวเตอร์ เรื่องบ้าน เรื่องรถ เรื่องกฏหมาย เรื่องของผู้บริโภค เรื่องเบาๆ คลายเครียด

มีปัญหาสุขภาพ ที่นี่มีคำตอบ ห้องสมุด E-LIB
Best view with [IE3.02][NETSCAPE 4.05][OPERA 3.21] resolution 800x600