ต่างวัย...แต่ใจตรงกัน


เรื่องของความรักความผูกพันนั้น ทุกอย่างสำคัญอยู่ที่ใจตรงกัน เข้าใจกันในความรัก
คนเรานั้น เกิดมาเพื่อที่จะแสวงหาความรักเสมอ ไม่ว่าจะเป็นความรักในรูปแบบใด

ผู้หญิงเกิดมาภายใต้ฮอร์โมนเพศหญิงที่มีชื่อว่า...เอสโตรเจน และฮอร์โมนแห่งความเป็นหนุ่มนี ้ก็ทำให้เธอแสวงหาใครสักคนที่จะมาให้ความรัก ความจริงใจ ความมั่นคงสม่ำเสมอต่อเธอ

ในขณะที่ผู้ชาย เกิดมาภายใต้การควบคุมบงการของฮอร์โมนเพศชาย...เทสโตสเตอโรน ฮอร์โมนแห่งการเจริญพันธุ์ที่ทำให้เขาอยากที่จะเผยแพร่เผ่าพันธุ์ผ่านการร่วมรัก ผู้ชาย จึงแสวงหาการบอกรักผ่านการร่วมรักโดยไม่รู้ตัว

แท้ที่จริง ผู้หญิงรอที่จะรับความรักและผู้ชายรอที่จะถ่ายทอดความรักให้โดยไม่รู้ตัว เพียงแต่รูปแบบของการแสดงความรักที่เธอและเขาแสวงหานั้น บางครั้งก็ไม่เข้าใจกันและไม่ตรงใจกัน

การเรียนรู้ผู้ชาย... เข้าใจผู้หญิง จึงเป็นศาสตร์และศิลป์ที่จะต้องเรียนรู้ เพื่อการมีชีวิตคู่ที่ราบรื่นและมีคุณภาพชีวิตที่ดี
โดยเฉพาะความรักที่เกิดขึ้นใน... ต่างวัย !!
แม้จะต่างวัย แต่ถ้าใจตรงกันแล้ว ย่อมไม่มีอะไรจะมาเป็นอุปสรรคของความรักได้

บางครั้งนอกจากต่างวัยแล้ว บางทียังต่างชาติ ศาสนา และวัฒนธรรมเลยก็มีใครมีโอกาสเดินทางไปยังจังหวัด ทางภาคอีสานของไทยคงจะเห็นภาพบางภาพที่ไม่เคยได้เห็นมาก่อน ภาพของชายสูงวัยต่างชาติจูงมือสาวไทยที่อายุยังน้อย พร้อมกับลูกๆของเขาและเธอ เดินอยู่ในชนบทของไทย

จนท่าอากาศยานอุดรธานี ต้องมีดาดฟ้าไว้ให้ญาติพี่น้องฝ่ายหญิงได้ยืนต้อนรับและร่ำลาลูกเขยต่างชาติ และเป็นภาพที่เห็นเป็นประจำสม่ำเสมอในหลายๆ เที่ยวบิน นั่นคงจะเป็นตัวอย่างหนึ่งของรักต่างวัยที่มีมากขึ้น หรือใครที่มีโอกาสได้เดินทางไปตากอากาศที่หัวหิน สถานตากอากาศสุดจะคลาสสิคของคนร่วมสมัย บางหมู่บ้านใกล้ๆกันขณะนี้กลายเป็นหมู่บ้านนานาชาติที่มีผู้ชายสูงวัยจากญี่ปุ่น เยอรมัน ยุโรป อเมริกาเหนือ มาตั้งรกรากแต่งงานอยู่กินกับสาวไทยวัยน้อยกว่าอย่างเป็นกิจลักษณะ และพยายามที่จะเข้ากับวัฒนธรรม ของการมีครอบครัวใหญ่แบบชนบทไทยให้ได้ จนเป็นภาพที่น่ารักไปอีกรูปแบบหนึ่ง

แม้ว่าภาพของสาวสูงวัยกับหนุ่มวัยอ่อนกว่าจะหาพบได้ยาก แต่รักต่างวัยของเธอและเขาก็เป็นเรื่องราวที่สามารถจะพบได้เสมอๆ
...แล้วปัญหามันอยู่ที่ไหน???

  • รักต่างวัย...รสนิยมส่วนตัว
คุณหมอสุกมล วิภาวีพลกุล วิทยากรร่วมในรายการคลินิกรักทางเนชั่นทีวี ได้ให้ความเห็นไว้น่าฟังในรายการคลินิกรักว่า การนิยมชมชอบผู้ที่มีวัยต่างกันนั้น เป็นเรื่องรสนิยมส่วนตัว และถือว่าเป็นเรื่องปกติธรรมดา ไม่ใช่เป็นความผิดปกติทางจิตใจแต่อย่างใด ในฐานะที่เป็นจิตแพทย์คุณหมอพบว่า ปัญหาของรักต่างวัยนั้นไม่ได้เป็นปัญหาที่เกิดจากคนสองคนที่วัยต่างกัน แต่ใจรักกัน และเข้าอกเข้าใจกันเลย เขาและเธอรักกันมีความสุขที่ได้รักกันและสามารถใช้ชีวิตร่วมกัน...

...แต่ปัญหามักจะเกิดจากคนรอบข้าง ไม่ว่าจะญาติมิตร เพื่อนสนิท หรือแม้แต่คนในสังคม ที่ชอบมองคนอื่นในทางลบ ชอบมองคนในแง่ร้าย ชอบมองคนอื่นที่ไม่ได้ทำแบบที่ตนเองคิดหรืออยากให้ทำ ว่าเป็นคนผิดปกติ
จนทำให้เกิดปัญหากับคนที่มีความรัก...ต่างวัย!!!

สังคมไทยเรามีข้อดีที่ว่า ชอบช่วยเหลือคนที่ได้รับความทุกข์ แต่ก็มีจุดอ่อนที่ชอบยุ่งกับเรื่องของคนอื่นมากไป และมักจะเป็นลักษณะประเภทหวังดีแต่ประสงค์ร้ายเสียด้วย
...หรือจะเป็นเพราะเป็นคนชอบอิจฉาริษยาด้วยก็ไม่ทราบได้!!

ใครได้อ่านเรื่องราวนี้แล้ว ขอให้เปลี่ยนใจ มองคนที่มีความรักต่างวัยในแบบที่ชื่นชมในความรักของเขาและเธอบ้าง จะได้เป็นบุญกุศลที่ตกต่อลูกหลาน การมองคนในแง่ดี การมีความคิดในทางบวก ย่อมจะนำความสุขมาสู่ตนเอง และผู้ที่ตนคิดถึงเสมอๆ
เอาเป็นว่า โดยสรุปแล้ว รักต่างวัย เป็นเรื่องปกติธรรมดาที่สามารถจะเกิดขึ้นได้
  • รักต่างวัย...ใจตรงกันจริงหรือ
เมื่อเกิดความรักขึ้นแล้ว มักจะมีคำพูดที่กล่าวถึงความรักว่า 'ความรักทำให้ตาบอด'
ความรักเหมือนโรคา บันดาลตาให้มืดมน
ไม่ยินและไม่ยล อุปสรรคใดๆ

เมื่อเกิดความรักขึ้นแล้ว หนุ่มสาวจะมองคนที่ตนเองรักในทางที่ดีเสมอ ใหม่ๆ ที่แรกรักกันจะมองไม่เห็นจุดอ่อน หรือความไม่ดีของคู่ของตนเลย มองอะไรก็ดีไปหมด สวยงามไปหมด ตอนนั้น ความคาดหวังต่างๆ จะสูงมาก

แต่เมื่ออยู่กันไปนานๆ ถ้าไม่รู้จักการปรับตัวเข้าหากันแล้ว บางครั้งบางคราก็จะเกิดความรู้สึกที่ว่า... ไม่เห็นเหมือนที่คาดฝันเอาไว้เลย
การคาดฝันสูงเกินไป... จึงเป็นจุดบอดของความรัก การคาดฝันในความเป็นจริง... เป็นจุดเด่นที่คนจะมีความรักต้องศึกษา !
โดยเฉพาะคนที่จะมีรักต่างวัย ที่ใจอาจจะตรงกัน แต่ความคิดความอ่านไม่ตรงกันแน่

เป็นความแปลกแยกทางความคิดของคนที่เกิดมาในต่างยุคสมัยที่จะต้องพยายามปรับตัวเข้าหากัน และพบกันครึ่งทางให้ได้ และเมื่อหาจุดสมดุลที่ลงตัวในความคิดแล้ว ความรักความผูกพันก็จะเพิ่มพูนขึ้นเป็นเงาตามตัว

การมองคนที่ตนรักในแง่ดี การยอมรับความคิดของกันและกันในความเห็นที่แตกต่าง การพยายามจะปรับความแตกต่างให้สมานกลมกลืนกันเป็นหนึ่งเดียว จึงเป็นเรื่องที่คนจะมีรักต่างวัยต้องนึกถึงเอาไว้เสมอๆ
แล้วรักที่ต่างวัย... ก็จะใจตรงกัน
  • รักและเซ็กซ์...ถึงต่างวัยก็สุขสมได้
แน่นอนว่า กามารมณ์เป็นส่วนหนึ่งของความรักเสมอ และกามารมณ์หรือเซ็กซ์นั้น เป็นการตอบสนองตามธรรมชาติที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นรักต่างวัย หรือรักสดใสวัยเดียวกันก็ตาม

การปรับตัวเข้าหากันในเรื่องของความต้องการทางเพศ การตอบสนองต่อความต้องการทางเพศของคู่ของตนในทางบวก การสื่อสารต่อกันในทางสร้างสรรค์จะทำให้เกิดความสุขสมหวังและเพิ่มพูนความผูกพันที่มีต่อกันให้มากขึ้น

ผู้ชายสูงวัยแม้ว่าจะไม่สามารถร่วมรักได้บ่อยครั้ง แต่เข้าอกเข้าใจในความต้องการของผู้หญิงดีว่า ต้องการให้ประเล้าประโลมแบบไหนจึงจะเกิดอารมณ์พิศวาส รวมทั้งมีประสบการณ์ในการร่วมรักมาก่อน ย่อมจะสามารถพาสาวน้อยขึ้นสวรรค์ชั้นดาวดึงส์ได้เสมอ และการได้ร่วมรักกับผู้เยาว์ ย่อมจะทำให้เขาเกิดความกระฉับกระเฉง กระชุ่มกระชวย เป็นหนุ่มขึ้นเช่นกัน

สาวน้อยที่หลงไหลได้ปลื้มหนุ่มวัยดึกนั้น เมื่อได้รับประสบการณ์ทางเพศที่แสนจะสุขสม แล้วเกิดการติดอกติดใจอยากที่จะมีซ้ำใหม่ แต่ถ้าเขาคนนั้นไม่มีพลังพอที่จะปฏิบัติการซ้ำๆ ทางออกที่เหมาะสมที่สุดก็คือ การสุขสมด้วยตนเอง เพราะจินตนาการนั้น ย่อมสามารถที่จะทำให้สุขสมได้ไม่แพ้กัน

เช่นเดียวกับหนุ่มน้อยที่หลงไหลได้ปลื้มสาวรุ่นพี่ หรือรุ่นน้า การร่วมรักในบางครั้ง เธออาจจะทนทานต่อแรงหนุ่มไม่ได้ ทางออกที่เหมาะสมก็คือวานเธอช่วยทำรักด้วยปากให้ หรือจะวานเธอใช้มือช่วยทำให้น้องชายของเขาได้ขึ้นสวรรค์ก็เป็นทางออกที่เหมาะสมและปลอดภัย

และถ้าเธอไม่ค่อยพร้อมที่จะทำแบบนั้นให้ ก็ต้องจำคำกล่าวที่ว่า... ตนย่อมจะเป็นที่พึ่งแห่งตนเสมอ
แน่นอนว่า สาววัยดึกที่อยากมีคู่รักเป็นหนุ่มไฟแรง ต้องหมั่นดูแลสุขภาพให้แข็งแรง และพร้อมที่จะรับความรักจากเขาในรูปแบบของเซ็กซ์ และเคล็ดลับที่อยากจะบอกให้ก็คือ ยิ่งร่วมรักอย่างมีความสุขเท่าใด ก็ยิ่งเป็นสาวมากขึ้นเท่านั้น
เพราะใครๆ ก็รู้ว่า... เซ็กซ์สุขสมช่วยชะลอแก่!!


(update 16 พฤศจิกายน 2003)
[ ที่มา... เนชั่นสุดสัปดาห์   ปีที่ 12 ฉบับที่ 596 วันที่ 3 - 9 พ.ย. 2546 ]


[ BACK TO LIST]

main พบแพทย์ คอมพิวเตอร์ เรื่องบ้าน เรื่องรถ เรื่องกฏหมาย เรื่องของผู้บริโภค เรื่องเบาๆ คลายเครียด

มีปัญหาสุขภาพ ที่นี่มีคำตอบ ห้องสมุด E-LIB
Best view with [IE3.02][NETSCAPE 4.05][OPERA 3.21] resolution 800x600