10 ผลพวงก่อการณ์รัก


นอกความรื่นรมย์... " การร่วมรัก" ส่งผลอื่นต่อร่างกายมากกว่านั้น
ไม่ว่าจะใช้เวลาหนึ่งชั่วโมง สิบห้านาที หรือแค่เพียง ห้านาที! ที่คนสองคนเปิดฉากทางร่างกายถาโถมเข้าหากัน นอกจากความรู้สึกสุดท้ายที่ได้รับในเสี้ยววินาที ทั้งก่อนหน้านั้นและหลังจากนั้น เกิดผลพวงอื่นๆ กับร่างกายตามมาอีกหลายด้านอย่างไม่น่าเชื่อ

และนี่คือ 10 ผลพวงของการร่วมรัก ที่ให้คุณอนันต์ต่อผู้ก่อการณ์ ที่สำคัญคือต้องก่อการณ์บนพื้นฐานของการร่วมรักอย่างปลอดภัย และปลอดจากโรคติดต่อทางเพศทั้งปวง จึงจะเห็นผล
1. เซ็กซ์ คือ การปรนนิบัติ และการเยียวยา ที่เต็มไปด้วยความสุนทรีทางอารมณ์ การทดสอบทางวิทยาศาสตร์พบว่า ในยามที่ผู้หญิง "ร่วมรัก" กลไกภายในร่างกายผู้หญิงผลิตฮอร์โมนเอสโตรเจนออกมาอย่างล้นเหลือ นั่นทำให้เรือนผมของเธอ มันวาวเป็นประกาย ผิวเนื้อนุ่มนวล

2. การร่วมรักด้วยความละมุนละไม ค่อยเป็นค่อยไป นุ่มนวล เคล้าคลออย่างน่าทะนุถนอม ช่วยบรรเทาอาการทรมานจากโรคผิวหนังอักเสบ ผดผื่นบนผิวกาย แม้กระทั่งสิว เนื่องจากเหงื่อที่ซึมออกมาตามผิวหนัง จะช่วยทำความสะอาดรูขุมขน และทำให้ผิวกายแดงระเรื่อ

3. การร่วมรัก สามารถเผาผลาญพลังงานที่คุณสะสมไว้เป็นกองพะเนินระหว่างอาหารมื้อค่ำ สุดแสนโรแมนติกเมื่อครู่นี้

4. การร่วมรัก คือ กีฬาที่ปลอดภัยที่สุดประเภทหนึ่งที่ใครก็สามารถทดลองเล่นได้ ช่วยยืดและกระชับกล้ามเนื้อทุกมัดในร่างกาย สนุกกว่าการว่ายน้ำ 20 รอบ และคุณไม่จำเป็นต้องใช้หน้ากากดำน้ำ และตีนกบชนิดพิเศษแต่อย่างใด

5. การร่วมรัก ช่วยปฐมพยาบาลจิตใจที่บอบช้ำ ความรู้สึกรันทดหดหู่ ให้ฟื้นคืนได้อย่างเร่งด่วน เนื่องจากเป็นกิจกรรมที่ทำให้ร่างกายปลดปล่อย เอนดอร์ฟีนส์ เข้าสู่กระแสเลือด ยังผลให้ประสาทรับสัมผัส เกิดความรู้สึกเคลิบเคลิ้มเป็นสุข ร่างกายจึงอยู่กับความรู้สึกเป็นสุขได้ชั่วขณะ

6. ยิ่งคุณมีเซ็กซ์มากเท่าใด คุณก็เหมือนยิ่ง " มีคนมาเสนอตัวให้" มากเท่านั้น ทั้งนี้เป็นเพราะเมื่อร่างกายมีกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่องการร่วมรัก ร่างกายจะปล่อยสารเคมีชนิดหนึ่งที่เรียกว่า ฟีโรโมนส์ ออกมาเป็นจำนวนมาก สารเคมีในร่างกายมนุษย์ชนิดนี้คือกลิ่นที่กระตุ้นให้เกิดการชักจูงทางเพศ ซึ่งมีผลต่อเพศตรงข้าม!

7. การร่วมรัก คือ ยากล่อมประสาทที่ปลอดภัยที่สุดในโลก และมีประสิทธิภาพมากกว่าแวเลี่ยมถึง 10 เท่า

8. การจูบกันทุกวันช่วยไม่ให้ต้องไปพบทันตแพทย์บ่อยๆ กระบวนการของการจูบ ส่งผลให้น้ำลายในปากเคลื่อนไหวและสามารถดึงเศษอาหารออกจากซอกฟัน จึงช่วยลดระดับความเป็นกรดในช่องปาก (สาเหตุของฟันผุ) และป้องกันการก่อตัวของคราบหินปูน

9. การร่วมรักยังช่วยบรรเทาอาการปวดศีรษะได้อย่างไม่น่าเชื่อ เนื่องจาก การเปิดฉากร่วมรัก สามารถผ่อนคลายความตึงเครียด ซึ่งเป็นอาการที่ยับยั้งการส่งโลหิตไปเลี้ยงสมอง เมื่อโลหิตไปเลี้ยงสมองได้เป็นปกติ (สมองได้รับออกซิเจนที่ไปกับกระแสเลือด) ร่างกายก็จะรู้สึกปลอดโปร่งขึ้น

10. การร่วมรักในปริมาณ " บ่อยๆ ครั้ง" ช่วยทำให้จมูกที่คัดหรือหายใจลำบาก รู้สึกปลอดโปร่งโล่งสบายขึ้นได้ เนื่องจากเซ็กซ์คือ สารต้านอาการภูมิแพ้โดยธรรมชาติ ช่วยต่อสู้กับโรคหืดและไข้ละอองฟาง (จาม)

(update 21 กุมภาพันธ์ 2003)
[ ที่มา... หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2546 ]


[ BACK TO LIST]

main พบแพทย์ คอมพิวเตอร์ เรื่องบ้าน เรื่องรถ เรื่องกฏหมาย เรื่องของผู้บริโภค เรื่องเบาๆ คลายเครียด

มีปัญหาสุขภาพ ที่นี่มีคำตอบ ห้องสมุด E-LIB
Best view with [IE3.02][NETSCAPE 4.05][OPERA 3.21] resolution 800x600