เรื่องของ…สองเรา


แล้วเราก็พบกัน รักกัน และเป็นของกันและกัน ด้วยความตั้งใจว่าจะเป็นคู่ชีวิตที่ครองรักกันไปยาวนาน ตราบเท่าที่ยังมีลมหายใจอยู่เหมือนที่ฝันไว้

หลายต่อหลายคู่ตั้งสัตย์สาบานว่าจะครองคู่กันไปทุกชาติถ้าเป็นจริง แต่หลายต่อหลายคู่ ก้นหม้อข้าวไฟฟ้ายังไม่ทันดำก็ต้องแยกทางจากกันไปตามทางใครทางมัน ด้วยเหตุผลที่ประกาศต่อชาวโลกว่า… เราไปด้วยกันไม่ได้!
แต่ไม่ยอมแถลงออกมาจากปากอย่างเด็ดขาดว่า ไปด้วยกันไม่ได้ในเรื่องใด

แม้ว่าการสำรวจพฤติกรรมการใช้ชีวิตคู่ของมนุษย์จะบ่งบอกว่า เรื่องที่ไปด้วยกันไม่ได้มากที่สุดก็คือ เรื่องของกามารมณ์หรือเซ็กซ์…นั่นเอง
เพราะกามารมณ์นั้นเป็นพื้นฐานของชีวิตคู่ เป็นสีสันของความรัก และเป็นสัมผัสรักที่จับต้องได้ และเมื่อเกิดความสุขสมร่วมกันจากการร่วมรักแล้วก็จะทำให้เกิดความผูกพันกันขึ้นโดยไม่รู้ตัว เนื่องจากมนุษย์ปุถุชนทั้งหลายที่ยังไม่ได้บบลุโสดาบันนั้นย่อมยึดติดกับ…ความสุขที่จับต้องได้

เมื่อเกิดความสุขสมร่วมกันแล้ว ก็จะเกิดความอิ่มเอมยินดีปรีดาร่วมกัน เกิดความรักสมัครสมาน ทำการอะไรก็สำเร็จเสร็จสมอารมณ์หมาย เมื่อเป็นแบบนี้แล้ว เรื่องอะไรต่างๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิตคู่ก็กลายเป็น "เรื่องเล็ก"

ต่างจากคู่ที่ไม่ได้มีความสุขสมในกามารมณ์นั้นก็จะเกิดความหงุดหงิด ไม่พึงพอใจกัน ไม่อยากร่วมรักกัน เบื่อหน่ายที่จะมีความสัมพันธ์ทางกายกัน และถ้าไม่มีความสัมพันธ์ทางใจด้วยแล้ว ไม่นาน เรื่องเล็กก็จะกลายเป็น "เรื่องใหญ่" เรื่องที่ไม่เป็นเรื่องก็จะกลายเป็นเรื่อง
…หรือใครจะเถียงว่าไม่จริง!!

จะกล้าพูดออกมาหรือไม่เท่านั้นแหละว่า เรื่องบนเตียงหรือเรื่องในมุ้งนั่นแหละที่เป็นตัวตัดสินว่า ชีวิตคู่จะอยู่หรือไปในหลายต่อหลายคู่

ด้วยเหตุนี้จึงอยากที่จะเขียนบทบัญญัติในการร่วมรักกันอย่างมีความสุขให้ทุกคู่ที่กำลังใช้ชีวิตคู่ร่วมกันได้ นำไปใช้เป็นแนวทางในการสร้างสีสันให้กับความรัก และมีสัมผัสรักกันอย่างมีความสุข
1. จงมีความรักในกันและกัน เติมความรักให้แก่กันวันละน้อย เพราะบทโหมโรงที่จะร่วมรักกันอย่างมีความสุขนั้นก็คือ การแสดงความรักต่อกันวันละน้อย ไม่ว่าจะเป็นคำพูดที่หวานหูว่า ที่รัก ดาร์ลิ่ง ทูนหัว หรือรักคุณนะจ๊ะ ก็เป็นการเติมความรักให้กันวันละน้อยอยู่แล้ว

2. จงร่วมรักกันอย่างจริงใจในเวลาที่พร้อม อย่าร่วมรักกันโดยที่ฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดยังไม่พร้อม แต่ควรจะหาเวลาร่วมรักกันอย่างสม่ำเสมอ และไม่หาทางหลีกเลี่ยงการร่วมรักโดยไม่จำเป็น จำไว้ว่าการร่วมรักที่สุขสมจะทำให้เกิดการหลั่งของสารแห่งความสุขออกมา ซึ่งจะทำให้ผ่อนคลาย หายเครียด นอนหลับ ฝันดี ผลที่ตามมาก็คือสุขภาพจะดีไปด้วย

3. ปรับเปลี่ยนท่วงท่าลีลารักที่แปลกใหม่เร้าใจ แต่นุ่มนวล ชวนฝัน การเรียนรู้ที่จะปรับปรุงเปลี่ยนแปลงบทรัก สถานที่เริงรัก เสียงเพลงที่เพราะๆ เริงอารมณ์ บรรยากาศที่แปลกใหม่ แสนสบาย จะทำให้เหมือนเกิดการร่วมรักกันใหม่ๆ

4. เรียนรู้ความต้องการของคู่รัก จงร่วมรักกันด้วยความรู้สึกที่ดีต่อกันที่จะให้ความสุขในกันและกัน ไม่ใช่ตักตวงความสุขให้ตนเองแต่เพียงฝ่ายเดียว การพูดจากันถึงความต้องการในการร่วมรักนั้นเป็นทั้งศาสตร์ และศิลป์ที่ต้องเรียนรู้และเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้การร่วมรักนั้นมีความสุขสม

5. ความสะอาดและปลอดภัยเป็นหัวใจของการร่วมรัก การรักษาสุขอนามัยของอวัยวะเพศ เป็นสิ่งที่นำความสุขมาสู่การร่วมรักอย่างไม่สามารถจะหลีกเลี่ยงได้ การสรงสนานอาบน้ำร่วมกันก่อนการร่วมรัก จัดว่าเป็นการโหมโรงที่แสนจะวาบหวาม ชื่นมื่นและรู้สึกถึงความสะอาดและปลอดภัยได้ดีที่สุดแบบหนึ่ง

6. จำไว้เสมอว่า การร่วมรักที่มีความสุขนั้น คุณภาพสำคัญกว่าปริมาณ
แล้วสองเรา…ก็ร่วมชีวิตกันด้วยความสุขสมหวัง…ในบรรยากาศรัก
……..
กล่าวกันว่า บรรยากาศที่เป็นใจ ดวงใจที่เปี่ยมไปด้วยความรักและความพร้อมที่จะเป็นของกันและกันนั้น มักจะเป็นปัจจัยที่ทำให้คนสองคนเกิดมีกิจกรรมอันสุนทรีย์อย่างหนึ่งขึ้นก็คือ การมีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งทางกาย ที่ภาษาชาวบ้านเรียกว่า การร่วมรักหรือมีเซ็กส์นั่นเอง

การปรับเปลี่ยนบรรยากาศนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดที่จะทำให้คนสองคนที่เป็นคนรัก ใช้ชีวิตคู่กันมาระยะหนึ่งแล้ว ไม่เกิดความเบื่อหน่ายที่จะมีสัมพันธ์สวาทกันต่อไป เพราะการมีบทรักบทพิศวาสที่พร้อมใจกันในบรรยากาศที่ดีนั้น ทำให้เกิดความสุขสมร่วมกันเสมอ

ในช่วงของบรรยากาศที่เปี่ยมไปด้วยความรักของคนสองคนนั้น ย่อมเป็นช่วงเวลาที่ทุกคนกำลังมีความสุข และการปรับเปลี่ยนบรรยากาศสถานที่ในการพลอดรักกันนั้น จัดเป็นยาวิเศษที่จะเยียวยารักษาแผลใจของหลายต่อหลายคู่ให้หายสนิทไปได้เหมือนฝัน

มาลองปรับเปลี่ยนบรรยากาศของการมีบทพิศวาสกันดูไหมว่า มีสถานที่ไหนที่อาจจะทำได้ และคนทั่วๆ ไปนั้นมีสถานที่เริงรักในฝันกันที่ไหนบ้าง
1. ริมทะเล บนหาดทรายขาวสะอาดที่เป็นส่วนตัว ใต้ต้นมะพร้าวที่ใบ และกิ่งก้านกำลังเสียดสีไปมาด้วยทะเล

2. บนเตียงนอนริมหน้าต่างของห้องพักบนเรือสำราญ ที่กำลังโคลงเคลงไปมาตามคลื่น ท่ามกลางแสงจากดวงจันทร์คืนวันเพ็ญที่สาดส่องกระทบกับพื้นผิวน้ำทะเล เป็นบรรยากาศที่โรแมนติกที่ สามารถหาได้

3. ในกระท่อมบนยอดเขา ท่ามกลางเสียงหรีดเรไรจากป่ารอบข้างในคืนเดือนมิด ที่สามารถมองเห็นดาวระยิบระยับบนท้องฟ้า ชวนกันร่วมรักอย่างมีความสุข แล้วนอนนับดาวในอ้อมกอดของกันและกันจนผลอยหลับไปอย่างมีความสุข เป็นสวรรค์บนแดนดินอย่างแท้จริง

4. บนเตียงนอนในห้องพักของโรงแรมชั้นสูงๆ ไม่ว่าจะเป็นโรงแรมริมน้ำเจ้าพระยา หรือริมชายหาดของภูเก็ต ก็ทำให้เกิดความรู้สึกถึงบรรยากาศในที่สูง ซึ่งมองเห็นทิวทัศน์ได้กว้างไกลยามร่วมรัก เหมือนกับชีวิตคู่ที่จะต้องดำเนินไปด้วยกันอีกไกล

5. ในอ่างน้ำวนจากุซซี่ ที่เปิดน้ำอุ่นในอุณหภูมิที่ทำให้เลือดลมไหลดี แน่นอน…การร่วมรักกันในน้ำนั้น ทำให้ทุกอย่างกระชับรัดรั้งไปทุกส่วนจนได้สัมผัสรักที่แสนจะซาบซึ้งของกันและกัน

6. บนเตียงนอนของรถด่วนขบวนนครพิงค์ ในห้องปรับอากาศชั้นหนึ่งที่เป็นส่วนตัว และปราศจากสายตาที่สอดแทรกมา จังหวะของล้อเหล็กรถไฟที่บดไปบนรางนั้น ช่างสัมพันธ์กับจังหวะของการร่วมรักกระไรปานนั้น

7. บนโซฟาในห้องรับแขกของคุณนั่นแหละ ในช่วงเวลาที่คนใช้กลับบ้านแบบนี้ บ้านก็เป็นของคุณทั้งสอง จัดการปิดม่านต่างๆ ให้เรียบร้อย ก็จะได้บรรยากาศที่แปลกใหม่ไปอีกรูปแบบหนึ่ง ที่คุณอาจจะแปลกใจว่า รู้อย่างนี้ทำมานานแล้ว

8. เบาะหลังรถที่กว้างขวางพอและมีฟิลม์ดำปิดมืด ก็น่าจะลองดูได้ แต่แนะนำว่าควรจะจอดในบ้านตัวเองจะปลอดภัยกว่าเดี๋ยวมีผู้ชื่นชมในบทบาทรักมาขอร่วมด้วยจะเดือดร้อน ถ้าขืนไปจอดตามถนนหรือในสวนสาธารณะ
ที่เขียนมาให้อ่านทั้งหมดนั้น อาจจะเป็นความฝันหรือบรรยากาศในจินตนาการของหลายต่อหลายคน แต่อยากจะแนะนำว่า ของแบบนี้ทุกอย่างสำคัญที่ใจ ใจโอเคแล้ว ก็สามารถหาทางให้ความฝันกลายเป็นจริงได้
เพราะว่าเป็นเรื่องของ…สองเรา กับ…บรรยากาศที่เป็นใจ


(update 12 มิถุนายน 2003)
[ ที่มา..หนังสือ นิตยสารใกล้หมอ ปีที่ 27 ฉบับที่ 2 มีนาคม 2546 ]


[ BACK TO LIST]

main พบแพทย์ คอมพิวเตอร์ เรื่องบ้าน เรื่องรถ เรื่องกฏหมาย เรื่องของผู้บริโภค เรื่องเบาๆ คลายเครียด

มีปัญหาสุขภาพ ที่นี่มีคำตอบ ห้องสมุด E-LIB
Best view with [IE3.02][NETSCAPE 4.05][OPERA 3.21] resolution 800x600