ฟิต..ฟิต..ฟิต.. เซ็กซ์ปึ๋งปั๋ง


คุณหมอครับตอนนี้ผมอายุ 48 ปี มีลูกแล้ว 2 คน 2 เดือนมาแล้วที่ผมไม่ได้ยุ่งกับภรรยาเลย กว่าจะกลับถึงบ้านก็ดึกดื่นเที่ยงคืน แต่ที่สำคัญกว่านั้นคือ ผมไม่ค่อยมีความรู้สึกอยากอย่างนั้นเลย ผมจะเสื่อมสมรรถภาพทางเพศไปหรือเปล่าครับ ตอนนี้ภรรยายังไม่แสดงอาการอะไร แต่นานไปถ้ายังเป็นอย่างนี้อยู่ผมกลัวว่าภรรยาจะสงสัย มีทางไหนที่จะช่วยให้ความรู้สึกแบบนั้นของผมกลับคืนมามั้ยครับ ผมอายไม่กล้าไปหาหมอ แล้วก็อายด้วย ถ้าภรรยารู้ว่าผมไม่มีน้ำยาซะแล้ว

ชายใหญ่/กรุงเทพฯ

เรื่องของคุณชายใหญ่ก็เป็นเรื่องที่ผู้ชายวัยขนาดนี้เป็นกันเยอะแยะ เพียงแต่ว่าไม่ได้เอามาเล่าสู่กันฟังเท่านั้น ถ้าลองออกสำรวจทำสถิติกันจริงๆ จังๆ ผมว่ามากกว่าครึ่งครับ ที่มีปัญหาแบบนี้ แล้วแต่ละคนก็มีปัญหาที่ไม่แตกต่างกันสักเท่าไหร่ จะว่าไปแล้วการเปลี่ยนแปลงนิสัยทางเพศของผู้ชายก็แทบจะเหมือนกันหมดเลยก็ว่าได้

ที่เขียนมาเล่าสู่กันฟังนี้มันก็เป็นความลับเฉพาะของผู้ชายเท่านั้นครับ... ผู้หญิงไม่จำเป็นก็อย่าอ่านเลยนะครับ เดี๋ยวจะรู้มาก


มาเข้าเรื่องกันดีกว่า เริ่มจากวัยเด็ก สมัยผมมันก็ไม่ค่อยจะสนใจเรื่องพวกนี้กันหรอกครับ สิ่งยั่วยวนมันน้อย จะหาหนังสือโป๊ดูสักเล่มก็ยากเย็นแสนเข็ญ แต่เดี๋ยวนี้ทั้งการ์ตูนลามก รูปโป๊แบบสุดๆ ก็หาดูจากอินเตอร์เน็ตได้สบายๆ เด็กผู้ชายสมัยนี้เลยใจแตกเร็วกว่าสมัยก่อนเยอะ ตอนเป็นเด็กผมยังนึกไม่ออกเลยว่าของลับของหวงของผู้หญิงนี่มันหน้าตาเป็นยังไง ขนาดโตเป็นหนุ่มยังไม่เคยได้เห็นเลย นึกไม่ถึงเลยว่าทุกวันนี้ต้องมานั่งดูของลับของหวงของผู้หญิงตรงนี้ทุกวัน จะว่าไปแล้วดูจนมากกว่าเห็นหน้าตัวเองซะอีก

เด็กผู้ชายพอเข้าสู่วัยหนุ่มก็อยากรู้อยากเห็นไปหมดทุกอย่าง โดยเฉพาะเรื่องอย่างว่า เห็นสาวๆ สวยๆ หน่อยเป็นไม่ได้เลยล่ะ เก็บเอามาฝันหมด คนไหนรู้ตัวว่าหน้าตาดี แล้วบังเอิญต้องนอนสะดุ้งทั้งคืนก็ไม่ต้องแปลกใจนะครับ ถือว่าทำบุญทำทานก็แล้วกัน

ช่วงวัยรุ่น ทั้งอยากรู้อยากเห็น อยากลอง ทั้งความคึกคะนองก็มีล้นเหลือ งานการก็ทำไปเรื่อยๆ ไม่ต้องรับผิดชอบอะไรมาก มีเวลาเที่ยวเวลาหาความสำราญให้กับตัวเองเยอะแยะ เรื่องอย่างว่าก็แทบไม่ต้องพูดถึง สามเวลาหลังอาหารกับอีกทีก่อนนอน เสาร์อาทิตย์เพิ่มรอบเช้าอีกรอบสบายมาก

เวลาผ่านไป งานก็เยอะขึ้น กว่าจะกลับบ้านก็ห้าทุ่ม เที่ยงคืน งานยิ่งเยอะก็ยิ่งเครียดเยอะ ทั้งความเหนื่อยกับความเครียดนี่ก็เป็นศัตรูตัวสำคัญของเรื่องอย่างว่าเลยครับ เวลาพักผ่อนก็น้อย เวลาไปออกกำลังกายแทบจะไม่มี ร่างกายก็เลยปวกเปียกทรุดโทรม

พอถึงวัยกลางคน ผู้ชายหลายๆ คนเลยมีอาการอย่างว่าปวกเปียกเป็นมะเขือเผา ลองดูตัวเองซิครับว่าเป็นมะเขือเผาไปแล้วหรือยัง

แต่มันก็ยังไม่สายเกินแก้หรอกครับ ลองเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ของตัวเองใหม่สิครับ ทำงานให้สนุก เหมือนกำลังทำงานที่ท้าทาย แต่อย่าไปเครียดกับงานมันมากนัก หาเวลาพักผ่อน หาเวลา หาความสุขให้ตัวเองบ้าง อย่างสุดท้ายที่สำคัญที่สุดก็ต้องฟื้นฟูสมรรถภาพความแข็งแรงของร่างกาย

การออกกำลังกายดูเหมือนเป็นเรื่องง่ายๆ ครับ แต่ทำยาก ที่ว่ายากมันก็ไม่ได้ยากเย็นอะไรหรอก แต่ส่วนมากเพราะความขี้เกียจนั่นแหละที่เอาชนะไปได้ซะทุกเรื่อง สมัยก่อนตอนเป็นนักเรียนแพทย์ เรียนก็หนัก นอนก็น้อยเวลากินไม่กิน เวลานอนไม่ได้นอน ตอนนั้นแต่ละคนหุ่นบางๆ เดินตัวปลิวกันทุกคน ดูโหงวเฮ้งแล้วเข้าข่ายสูงชะลูดตูดปอดยอดขุนพลกันทั้งนั้น เตะปี๊บข้ามฟากจากศิริราชกระเด็นไปถึงธรรมศาสตร์ยังได้เลย เดี๋ยวจะหาว่าคุย...!

สิบปีให้หลัง แต่ละคนเป็นหมอหย่าย...กันทั้งนั้น ใหญ่จริงๆ นะครับ หุ่นแห้งๆ แบบตอนเป็นนักศึกษา ตอนนี้กลายเป็นหุ่นอาเสี่ยกันไปหมด ก็งานมันเยอะไม่รู้คนเราจะขยันกันไปถึงไหนคลอดลูกกันทั้งวันทั้งคืนไม่มีเบื่อ กลับบ้านก็เหนื่อยแล้ว กินข้าว อาบน้ำ นอน ตื่นเช้ามาอาบน้ำแต่งตัว ไปตั้งหน้าตั้งตาตรวจภายใน ทำคลอดกันทั้งวัน ไม่รู้จะเอาเวลาที่ไหนไปออกกำลังกาย

นี่แค่ตัวอย่างอาชีพหมออย่างพวกผมนะครับ คนทำมาหากินอาชีพอื่นอาจจะคล้ายๆ กัน ทำงานจนเหนื่อยแล้วเลยขี้เกียจไปออกกำลังกายให้เหนื่อยซ้ำไปอีก เอาเวลาไว้นอนดีกว่า เชื่อหรือเปล่าว่าบางคนทั้งปีที่ผ่านมายังไม่เคยออกไปวิ่งรอบหมู่บ้านสักรอบเลย แต่ก่อนถ้าลองขู่ว่าไม่ออกกำลังกายบ้าง ปล่อยให้พุงห้อยอย่างนี้ เดี๋ยวจะเตะปี๊บไม่ไหวนะ รับรองรุ่งขึ้นเปิดตู้เอารองเท้ามาเคาะฝุ่นออกวิ่งรอบหมู่บ้านกันยกใหญ่ แต่เดี๋ยวนี้แปลกแฮะ ขู่แล้วขู่อีกยังไม่ยอมตื่นมาวิ่งกันสักรอบเลย ก็บอกแล้วว่าความขี้เกียจมันชนะตอนจบทุกที จะเตะปี๊บดังหรือเปล่า ก็ช่างหัวปี๊บมันสิ นอนต่อดีกว่า


  • ฟิตดี เซ็กซ์ปั๋ง
จะว่ากันแล้ว การออกกำลังกายให้ร่างกายแข็งแรงฟิตอยู่เสมอ มีผลทำให้ความสามารถทางเพศแข็งแกร่งขึ้นไปด้วย ยิ่งร่างกายแข็งแรงมากเท่าไหร่ ความสามารถทางเพศก็เพิ่มมากขึ้นตามกันไปด้วย ถ้าเราหมั่นออกกำลังกายอยู่เสมอ ร่างกายเราจะแข็งแรง กล้ามเนื้อต่างๆ ก็แข็งแรง มีความอึด มีความยืดหยุ่นสูง หัวใจและปอดสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยิ่งถ้าเราออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเป็นประจำด้วยแล้ว พอต้องออกแรง หรือทำงานหนักก็ไม่ค่อยรู้สึกเหนื่อยง่ายหรอกครับ

การมีเพศสัมพันธ์ก็เหมือนกับการเล่นกีฬาอย่างหนึ่งนั่นแหละ แต่มีคนเล่นแค่สองคนเท่านั้น จะเล่นสามคนสี่คนไม่ได้ ถือว่าผิดกติกา สองคนนี่ก็ผลัดกันรุกผลัดกันรับ ผลัดกันทำประตู แต่ต้องนับประตูกันเองนะครับ เพราะไม่มีกรรมการไปนั่งนับให้หรอก กว่าจะจบเกมก็เหนื่อยเหมือนกัน... ว่ากันว่าการมีเพศสัมพันธ์ทีหนึ่งต้องออกแรงเหนื่อยพอๆ กับลงเตะบอลครบเก้าสิบนาทีกันเลยทีเดียว

ถ้าต้องออกแรงเหนื่อยกันขนาดนี้ คนที่ออกกำลังกายอยู่เสมอก็ไม่ค่อยมีปัญหาอะไรหรอกครับ ออกแรงแค่นี้สบายมาก ต่ออีกสองยกสามยกก็ยังไหว แต่คนที่ไม่ค่อยได้ออกกำลังกายนี่สิ แค่นกกระจอกยังไม่ทันกินน้ำ ก็เหนื่อยลิ้นห้อยไปซะแล้ว แต่ก็กลัวเสียหน้าอาศัยลูกอึดทำต่อไปจนเสร็จ ลองสังเกตดูก็ได้ครับ ถ้าเสร็จเรียบร้อยแล้วนอนแผ่หลา หายใจอ่อนระทวยนั่นก็แปลว่า เหนื่อยจนใจจะขาดแล้วนั่นเองครับ ถ้าชวนต่ออีกรอบรับรองหัวใจวายตายคาอก คอพับไปเลย


  • ฟิตช่วยฟื้นสมรรถภาพ
เห็นมั้ยครับว่าหากเราเอาชนะความขี้เกียจไปได้ นอกจากจะทำให้ร่างกายเราแข็งแรงแล้ว เวลาต้องลงสนามเจอคู่ปรับเก่า ก็จะไม่เสียฟอร์มเหนื่อยหมดแรงซะก่อนจะจบเกม นอกจากจะอึดขึ้นแล้วยังมีงานวิจัยออกมารายงานว่า การออกกำลังกายเป็นประจำยังช่วยให้ความรู้สึกทางเพศ ที่มันเฉื่อยชากลับมาปึ๋งปั๋งดีขึ้นด้วย

เขาว่ากันว่าหากออกกำลังกายเป็นประจำ ความรู้สึกต้องการทางเพศจะเพิ่มขึ้นถึง 30 เปอร์เซ็นต์ทีเดียว แถมยังอึดได้นาน ไม่ล่มปากอ่าว ไม่หลั่งเร็ว ประเภทนกกระจอกยังไม่ทันกินน้ำอีกด้วย คุณๆ แม่บ้านทั้งหลายถ้าหากเห็นคุณสามีออกกำลังกายมากๆ แล้วอย่าลืมมาฟิตออกกำลังกายกันบ้างนะครับ ไม่อย่างนั้นเวลาลงสนามแล้ว เดี๋ยวเราจะหมดแรงคอพับคออ่อนหัวห้อยร่องแร่งไปซะก่อน

เหตุที่การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยฟื้นฟูสมรรถภาพของผู้ชายได้นั้นก็ไม่ได้เป็นเรื่องแปลกอะไรเลยครับ เพราะนอกจากการออกกำลังกายจะช่วยให้กล้ามเนื้อต่างๆ แข็งแรงมากขึ้นแล้ว ระบบการสูบฉีดโลหิตก็จะดีขึ้นด้วย สมองที่เฉื่อยชาก็จะมีเลือดไปหล่อเลี้ยงมากขึ้น มีพลังงานเอามาคิดเรื่องอย่างว่ามากขึ้น นอกจากเลือดไปเลี้ยงสมองส่วนบนมากขึ้น เลือดก็จะสูบฉีดไปเลี้ยงสมองส่วนล่างมากขึ้นด้วย การแข็งตัวของอวัยวะเพศชายก็จะดีขึ้น จะบอกว่าแข็งขึ้น!!! ใหญ่ขึ้น!!! ด้วยก็เดี๋ยวจะหาว่าโม้

ระบบที่ดีขึ้นทันตาเห็นอีกระบบหนึ่ง คือ ระบบเกี่ยวกับฮอร์โมนนั่นเองครับ แล้วเจ้าฮอร์โมนทั้งหลายแหล่นี่มักเกี่ยวข้องกับระบบทางเพศเกือบทั้งนั้น และฮอร์โมนสำคัญที่เพิ่มขึ้นก็เจ้าฮอร์โมนเพศชายที่ชื่อ “เทสโตสเตอโรน” นี่เองครับ ยิ่งฮอร์โมนนี้มากก็ยิ่งคึกมาก สิ่งบ่งบอกความเป็นชายต่างๆ มากขึ้น ฟีโรโมน หรือกลิ่นกายที่ดึงดูดเพศตรงข้ามให้ใหลหลงก็มากตามไปด้วย

อาการเฉื่อยชาทางเพศเท่าที่เห็นมักจะเป็นกับผู้ชายวัยกลางคนซะเยอะ เพราะช่วงวัยนี้เป็นวัยที่ต้องทำงานหนัก ต้องมีความรับผิดชอบสูง ความเครียดเลยสูงตามไปด้วย อย่างที่รู้ๆ กันอยู่ว่า เจ้าความเครียดนี่แหละที่เป็นศัตรูตัวร้ายหมายเลขหนึ่งของเรื่องอย่างว่า ยิ่งเครียดมากความคิดอย่างว่าก็จะน้อยลง จนบางทีเกิดอาการนกเขาไม่ขัน นกกระจอกไม่ยอมกินน้ำเอาดื้อๆ พอนกไม่ยอมขันก็ยิ่งเกิดความไม่มั่นใจในตัวเองเพิ่มขึ้นไปอีก ยิ่งเครียดหนักไปอีก ผู้ชายที่หน้าที่การงานสูงๆ ที่เห็นเดินไปเดินมากับเรานี่แหละครับที่มีอาการอย่างนี้ เป็นกันเยอะแยะแต่ไม่ค่อยมีใครมาบอกมาเล่าให้กันฟังหรอกครับ

ถ้าเป็นอย่างนี้หลายๆ คนก็แก้กันง่ายๆ โดยไปซื้อยามากินเพื่อให้อวัยวะเพศแข็งตัวได้ดีขึ้น แต่ที่จริงแล้วเจ้าความเครียดที่เป็นสาเหตุของเรื่องทั้งหมดยังคงอยู่ไม่หายไปไหน ทางแก้ที่ดีที่สุดคือ การออกกำลังกายนั่นเองครับ เพราะการออกกำลังกายจะช่วยทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย หายเครียด ได้ระบายความรู้สึกรุนแรงอะไรในตัวออกมาบ้าง โมโหเจ้านายก็นึกว่าเจ้านายเป็นลูกบอลก็แล้วกัน เตะซะให้หนำใจ พอสบายใจหายเครียดแล้วนกมันก็อยากจะขันของมันเองแหละครับ ระวังมันจะขันไม่ยอมหยุดด้วยสิ


  • ออกกำลังกายเติมความมั่นใจ
การออกกำลังกายนั้นก็สามารถทำได้หลายวิธี หลายรูปแบบ บางคนอาจชอบตีเทนนิส เผื่อว่าจะได้เนื้อหอมเหมือนหนุ่มภารดรบ้าง บางคนชอบวิ่งจ๊อกกิ้ง บางคนชอบว่ายน้ำ ซึ่งการออกกำลังแบบนี้จะทำให้กล้ามเนื้อต่างๆ ได้มีการเสริมสร้างความแข็งแรงมากขึ้น มีความยืดหยุ่นดีขึ้น บางคนอาจจะชอบตีกอล์ฟ แต่ถ้าความเห็นส่วนตัวผมแล้วผมว่าตีกอล์ฟดูจะไม่ค่อยเวิร์กสักเท่าไหร่ เพราะร่างกายได้ออกกำลังกายค่อนข้างน้อย เมื่อเทียบกับเวลาที่เสียไป การออกกำลังกายที่อยากจะแนะนำก็คือ การออกกำลังกายแบบโยคะ ไปซื้อหนังสือคู่มือมาอ่านได้ที่ไหนก็มีขายเยอะแยะ โยคะทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรงได้ดี แถมทำให้กล้ามเนื้อยืดหยุ่นได้ดีอีกด้วย ที่สำคัญท่าบริหารโยคะทำแล้วดูหวาดเสียว แอบก๊อปปี้เอาไปทำอย่างว่าได้ตั้งหลายท่า ฝ่ายคุณภรรยาคงตกใจทำไมถึงได้ใช้ท่าพิสดารพันลึก กว่าจะเสร็จแขนขาคงพันกันยุ่งไปหมด

ตอนต้นๆ ผมเล่าให้ฟังว่าหมอๆ รุ่นผมตอนนี้เป็นหมอใหญ่หุ่นอาเสี่ยลงพุงกันหมดแล้ว ซึ่งผู้ชายวัยกลางๆ ครึ่งอ่อนครึ่งแก่ทั้งหลายก็เป็นอย่างนี้กันทั้งนั้น พวกนี้ต้องจับมาออกกำลังกายกันให้หมด พอออกกำลังกายไปได้สักพักทรวดทรงองค์เอวก็จะดูดีขึ้น กล้ามขึ้นเป็นมัดๆ อกผายไหล่ผึ่ง กล้ามเนื้อหลัง กล้ามเนื้อต้นขา ดูดีไปหมด พอผู้ชายรู้สึกว่าตัวเองดูดีหุ่นดีขึ้น ความมั่นใจในตัวเองมากขึ้น ความมั่นใจในเรื่องบนเตียงก็ดีขึ้นตามไปด้วย แถมเวลาหุ่นดีมันก็ดูดีชวนมองกว่า หนุ่มพุงพลุ้ยเป็นไหนๆ

ปีก่อนผมหนักตั้ง 84 กก. เวลาไปเที่ยวทะเลถ่ายรูปกลับมา เห็นตัวเองแล้วต้องรีบเอารูปไปซ่อน ก็พุงมันห้อยน่าเกลียดจะตายไป จนถึงวันนี้ใช้วิธีควบคุมอาหารบ้าง ออกกำลังกายบ้าง ตอนนี้เหลือแค่ 74 กก. เท่านั้นเอง ...โอ้โฮ ตอนนี้ดูดีกว่าเดิมตั้งเยอะ เดินตัวปลิวเหมือนเมื่อตอนเป็นนักเรียนแพทย์เลยล่ะ รูปที่เห็นมุมของดวงใจพ่อแม่ก็เป็นรูปตอนอ้วนนะ ตอนนี้หล่อกว่าเดิมอีก เห็นตัวจริงแล้วจะติดใจ


(update 6 สิงหาคม 2004)
[ ที่มา.. นิตยสารดวงใจพ่อแม่ ปีที่ 8 ฉบับที่ 91 พฤษภาคม 2546 ]


[ BACK TO LIST]

main พบแพทย์ คอมพิวเตอร์ เรื่องบ้าน เรื่องรถ เรื่องกฏหมาย เรื่องของผู้บริโภค เรื่องเบาๆ คลายเครียด

มีปัญหาสุขภาพ ที่นี่มีคำตอบ ห้องสมุด E-LIB
Best view with [IE3.02][NETSCAPE 4.05][OPERA 3.21] resolution 800x600