ผู้หญิง...กับกลิ่นพิศวาส


เรื่องราวของความรักและบทพิศวาสของหนุ่มสาวนั้น เป็นเรื่องราวที่แยกออกจากกันยาก และบางครั้งบทพิศวาสที่ประทับใจนั้น ก็กลายเป็นสายใยแห่งความผูกพันที่เกิดขึ้น หลังจากมีความสุขสมร่วมกันแล้ว

เชื่อไหมครับว่า ในกระบวนของสิ่งเร้าอารมณ์ทางเพศแล้ว ใครๆ ก็นึกว่ารูปร่างทรวดทรงองค์เอวที่บาดตาจะทำให้เกิดอารมณ์รักใคร่และพิศวาสได้มากที่สุด แต่ในความเป็นจริงแล้ว สิ่งที่เร้าอารมณ์มากที่สุด และเรียกร้องให้เกิดความต้องการตามธรรมชาติกลับเป็นกลิ่น... กลิ่นเรียกรัก

เป็นที่รู้กันมานานแล้วว่า ในวันที่มีการตกไข่นั้น สัตว์โลกทั้งหลายที่เป็นเพศเมีย จะมีการปล่อยกลิ่นระเหยออกจากลำตัว โดยเฉพาะส่วนที่เกี่ยวข้องกับการเจริญพันธุ์ โชยไปตามสายลมไปเรียกตัวผู้มา เพื่อที่จะเกิดการผสมพันธุ์ อันเป็นการดำรงเผ่าพันธุ์ตามธรรมชาติ และไม่ใช่เรื่องที่ผิดปกติแต่ประการใดเลย

กลิ่นดังกล่าวก็คือ 'ฟีโรโมน' หรือกลิ่นเรียกรักนั่นเอง
แต่ในมนุษย์เรานั้น กลิ่นฟีโรโมนดังกล่าว ไม่ได้เป็นกลิ่นที่สัมผัสหรือสูดดมได้จากจมูกของเรา เพราะกลิ่นฟีโรโมนของมนุษย์เรานั้น จะสัมผัสได้จากประสาทสมองเท่านั้น
และคงจะไม่ใช่กลิ่นสาบสาวเด็ดขาด เนื่องจากกลิ่นเรียกรักที่เรียกว่าฟีโรโมนนั้น หลั่งออกมาได้ทั้งชายหนุ่มและหญิงสาว เพียงแต่โครงสร้างของกลิ่นอาจจะไม่เหมือนกันในแต่ละเพศ

หลายต่อหลายคนสงสัยว่า... กลิ่นจะมีประโยชน์อะไรในการเพิ่มอารมณ์พิศวาส
จริงหรือกลิ่นต่างๆ ที่เกิดขึ้น เวลามีอารมณ์พิศวาส มันทำให้อารมณ์ของคนสองคนกระเจิดกระเจิงมากขึ้น
จนกระทั่งการร่วมรักดำเนินไป...อย่างเร้าอารมณ์ รัญจวนใจ และจบลงด้วยความสุขสม ในอ้อมกอดของกันและกัน เหมือนดังที่ฝันเอาไว้

ที่จริงแล้ว กลิ่นกายของคนเรานั้น มีประโยชน์มากกว่าเรื่องราวของความพิศวาสมากนัก เพราะชายหญิงที่มีชีวิตคู่ที่สุขสม เวลาที่ได้กลิ่นกายของกันและกันแล้ว จะเกิดความสบายอกสบายใจ มีความสุข นอนหลับ และฝันดี
" ที่รัก... กลิ่นตัวของคุณหอมจริงๆ เลยนะนี่ ก่อนนอนถ้าได้หอมซอกคอของคุณเดี๋ยวเดียวก็ชื่นใจ นอนหลับฝันดีเลย เชื่อไหม คืนไหนคุณกลับบ้านดึก หรือไปประชุมต่างประเทศแล้วละก็ นอนไม่ค่อยหลับเลย แปลกจริงๆ นะคะ ไม่เคยเชื่อเลยว่าตัวเองจะติดใจกลิ่นตัวของผู้ชายได้ขนาดนี้"

" กลิ่นตัวคุณหอมเหมือนกลิ่นตัวคุณพ่อเลยเชื่อไหม ตอนแรกสงสัยเหมือนกัน ว่าเคยได้กลิ่นแบบนี้มาจากที่ไหนตอนอยู่กับคุณใหม่ๆ นึกไปนึกมาก็เลยแน่ใจว่ากลิ่นคล้ายๆ กับกลิ่นตัวของคุณพ่อ ที่เคยแอบหอมซอกคอคุณพ่อมาตั้งแต่เด็กๆ"

" ผู้ชายบางคนมีกลิ่นเสน่ห์จริงๆ นะคะ โดยเฉพาะเวลาที่เขามีอารมณ์จะร่วมรักนั้น รู้สึกว่ากลิ่นกายของเขาจะระเหยออกมาจากส่วนไหนก็ไม่รู้ แต่รู้สึกได้ชัดเลย เวลาได้กลิ่นแบบนี้จะรู้สึกรัญจวนใจขึ้นมาทันทีเลยค่ะ"

" ผมก็สังเกตเหมือนกันครับว่า ช่วงเวลาแฟนของผมใกล้จะมีรอบเดือน ตัวเธอดูร้อนๆ รุมๆ ขึ้น และมีกลิ่นระเหยมาจากซอกคอและรักแร้ของเธอ เป็นกลิ่นประหลาดๆ แต่เย้ายวนมากทีเดียวครับ พอดีแฟนผมมักจะมีอารมณ์ค่อนข้างจะมากตอนเวลาดังกล่าวด้วย ก็เลยทำให้เราไปกันได้ดี เพราะพอผมได้กลิ่น มันจะมากระตุ้นอารมณ์ผมทุกทีเลย แต่เธอบอกว่าเธอไม่ค่อยได้กลิ่นนั้นหรอกครับ"

" ผมชอบทำออรัลเซ็กซ์ให้แฟนผมครับ และดูเธอก็เอนจอยกับการกระทำดังกล่าวของผม ค่อนข้างมากเป็นพิเศษ ยิ่งเวลาช่วงกลางรอบเดือนที่เธอมีน้ำเมือกออกมากๆ นั้น ผมจะติดกลิ่นอะไรบอกไม่ถูก รู้แต่ว่าเป็นกลิ่นสะอาดๆ แบบเป็นธรรมชาติน่ะครับ มันไม่ได้หอม ถ้าจะถามว่าเป็นกลิ่นแบบไหน คงตอบว่าเป็นกลิ่นที่ทำให้รู้สึกสบายๆ และติดอกติดใจที่จะได้กลิ่นดังกล่าวอีก"
นั่นคงจะเป็นกลิ่นที่เรียกว่า...ฟีโรโมน กลิ่นแห่งความรักใคร่
แต่ผู้หญิงนั้น ไม่ได้มีแต่กลิ่นพิศวาสอย่างเดียว พวกเธอยังมีฮอร์โมนแห่งความรักอีก และเจ้าฮอร์โมนแห่งความรักของเธอนี่แหละ ที่ทำให้เธอแสวงหาใครสักคนมาเพื่อมีชีวิตคู่ร่วมกับเธอ

เอสโตรเจน... ฮอร์โมนแห่งความรัก เป็นสารเคมีตามธรรมชาติที่หลั่งออกมาจากเม็ดไข่ในรังไข่ โดยที่ผู้หญิงทุกคนที่เริ่มมีการตกไข่และมีรอบประจำเดือนนั้น จะมีการหลั่งฮอร์โมนเอสโตรเจนออกมา และระดับของฮอร์โมนเอสโตรเจนจะสูงสุดในวันที่มีการตกไข่ออกมาจากรังไข่ พูดง่ายๆ ก็คือ ระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนซึ่งเป็นฮอร์โมนแห่งความเป็นหญิงนั้น จะออกมามากที่สุดในวันกลางรอบเดือนที่มีการตกไข่

เมื่อเป็นฮอร์โมนแห่งความรัก... ช่วงกลางรอบเดือนจะเป็นวันที่ผู้หญิงต้องการความรักมากที่สุด เพราะโดยธรรมชาติแล้ว ผู้หญิงเกิดมาเพื่อจะแสวงหาความรักความอบอุ่นจากใครสักคนหนึ่ง
และถ้าเขาคนนั้นก้าวเข้ามาขอความรักกับเธอในวันนั้น โอกาสที่เขาจะสมหวังก็จะมีมากขึ้น เป็นเงาตามตัว

หลังจากไข่ตกไปแล้ว เปลือกไข่จะเริ่มมีการสร้างฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนออกมามากขึ้นๆ ทำให้อุณหภูมิของร่างกายและผิวหนังสูงขึ้นกว่าเดิม และมีเลือดมาคั่งบริเวณมดลูกและปีกมดลูกมากขึ้น จนคุณผู้หญิงหลายคนรู้สึกถึงอาการปวดถ่วงๆ ที่เกิดขึ้นบริเวณท้องน้อย ซึ่งเมื่อนั้นแหละ ที่อารมณ์แห่งความปรารถนาของคุณจะถูกกระตุ้นได้ง่ายขึ้นเป็นเงาตามตัว

จึงกล่าวกันว่า ช่วงเวลาที่ใกล้จะมีรอบเดือนของผู้หญิงนั้น เป็นช่วงเวลาที่ผู้หญิงจะมีอารมณ์เพศมากที่สุด และอยากจะร่วมรักกับชายคนรักมากที่สุด เมื่อเทียบกับช่วงอื่นของรอบเดือน และแน่นอนว่า เธอมีโอกาสที่จะสุขสมไปถึงดวงดาวได้มากที่สุดเช่นกัน ไม่ว่าเธอจะมีกลิ่นฟีโรโมนระเหยออกมาหรือไม่ก็ตาม

ตามทฤษฎี อารมณ์รักจึงมักจะเกิดขึ้นตอนช่วงกลางรอบเดือน แต่อารมณ์พิศวาสมักจะเกิดขึ้นตอนช่วงใกล้จะมีรอบเดือน ด้วยคำอธิบายดังกล่าวข้างต้น

ผู้ชายที่ฉลาดๆ จึงทราบดีว่า การจะทำให้ผู้หญิงของเขาเกิดอารมณ์พิศวาสขึ้นนั้น เขาจะต้องให้ความรักกับเธอมากๆ เติมความรักให้เธอทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นการกระทำ หรือคำพูดที่หวานหู ซึ่งจะทำให้เธออิ่มเอิบและมีความสุขใจที่ได้ใกล้ชิดกับคู่ครองของเธอ และเมื่อความรักของเธอที่มีต่อเขาเพิ่มพูนขึ้น วงจรการตกไข่และการสร้างฮอร์โมนเพศของเธอก็จะสมบูรณ์ จนเธอพร้อมที่จะเป็นของเขาคนนั้นด้วยความอิ่มอกอิ่มใจ

ผู้หญิงจึงต้องการความรักความเอาใจใส่ก่อนเสมอ... อารมณ์พิศวาสจึงจะเกิดขึ้น
และเมื่ออารมณ์เกิดขึ้นแล้ว ร่างกายก็จะเกิดความอบอุ่น อุณหภูมิของความพิศวาสก็จะร้อนแรงขึ้น จนระเหยกลิ่นพิศวาสออกมาให้เขาคนนั้นของเธอเกิดความรัญจวนใจอยากใกล้ชิด อยากแสดงความรักด้วยภาษากายต่อกัน

แน่นอนว่า การปรุงแต่งกลิ่นในบรรยากาศให้อบอวนด้วยความพิศวาสก็ทำได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการใช้กลิ่นจากการระเหยของน้ำมันหอมระเหย กลิ่นกุหลาบที่เป็นกลิ่นเร้าอารมณ์รัก หรือจะใช้กลิ่นที่ทำให้เกิดความตื่นเต้นสบายอื่นๆ
และเดี๋ยวนี้ เขามีการผสมน้ำมันหอมระเหยหลายๆ ชนิดรวมกันจนเป็นกลิ่น ที่สามารถจะสร้างความรัญจวนใจให้แล้ว หาซื้อมาใช้บ้างก็จะทำให้บรรยากาศแห่งความพิศวาสดีขึ้น ไม่มากก็น้อย

สำหรับคนที่รักธรรมชาติและไม่ชอบการปรุงแต่งแล้ว การนอนกอดกัน หลังจากอาบน้ำชำระร่างกายให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น จะทำให้กลิ่นกายตามธรรมชาติระเหยออกมา ให้แต่ละฝ่ายติดอกติดใจในกันและกันเป็นอย่างยิ่ง
และกลิ่นกายของกันและกันนั้น บางครั้งก็ทำให้รักกันมากขึ้น บางครั้งก็ทำให้เกิดอารมณ์อยากร่วมรักกันได้เช่นกัน
...เป็นกลิ่นที่ไม่สามารถจะปฏิเสธได้!!


(update 14 กุมภาพันธ์ 2004)
[ ที่มา... เนชั่นสุดสัปดาห์ ปีที่ 13 ฉบับที่ 608 วันที่ 26 ม.ค. - 1 ก.พ. 2547 ]


[ BACK TO LIST]

main พบแพทย์ คอมพิวเตอร์ เรื่องบ้าน เรื่องรถ เรื่องกฏหมาย เรื่องของผู้บริโภค เรื่องเบาๆ คลายเครียด

มีปัญหาสุขภาพ ที่นี่มีคำตอบ ห้องสมุด E-LIB
Best view with [IE3.02][NETSCAPE 4.05][OPERA 3.21] resolution 800x600