เซ็กส์สุขภาพ


หลายต่อหลายคนชอบกล่าว...
เซ็กส์ที่สุขสมเป็นวิถีทางแห่งการมีสุขภาพดีเช่นเดียวกับคำพูดที่ว่า
...สุขภาพดีนำมาสู่การมีเซ็กส์ที่สุขสม ถ้าสามารถที่จะหาคู่มามีเซ็กส์ได้

ไม่ว่าอย่างไร เซ็กส์กับสุขภาพดูราวกับว่าจะแยกกันไม่ออกและคงจะอยู่คู่กันไปอีกนานแสนนาน ตราบเท่าที่มนษย์ยังมีลมหายใจและโลกของเราใบนี้ยังคงหมุนต่อไป

เคยคิดกันบ้างไหมว่า ไม่ว่าจะเป็นเซ็กส์ หรือสุขภาพก็ต้องมี “ความรัก” เพราะความรักเป็นสิ่งที่ทำให้มนุษยชาติยังดำรงคงอยู่ และโลกของเราใบนี้คงจะไม่น่าอยู่อาศัยถ้าทุกคนในโลกใบนี้ปราศจากสิ่งที่แสวงหากันมาตลอด เพราะสิ่งนั้นก็คือ “ความรัก” นั่นเอง

ช่วงปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมาได้มีโอกาสไปประชุมเกี่ยวกับการหย่อนสมรรถภาพทางเพศของผู้ชาย และเป็นการเปิดตัวยาใหม่ที่ใช้บำบัดรักษาอาการนกเขาไม่ขัน ซึ่งเป็นโรคที่นำความทุกข์ทรมานมาให้ผู้ที่เป็น และผู้ที่จะได้รับผลจากโรคดังกล่าว

จริงอยู่ อดข้าวดอกนะเจ้าชีวาวาย...ไม่ตายดอกเพราะอดเสน่หา
แต่เสน่หาก็เป็นบทพิศวาสที่แทนการบอกรักด้วยคำพูดไม่ใช่หรือ ????
ถึงไม่มีพิศวาสที่สุขสม ชีวิตอาจดำรงคงอยู่ แต่คุณภาพชีวิตคงจะไม่ดีนัก

ที่จะเขียนให้อ่านในฉบับนี้ไม่ใช่เรื่องนี้แต่ก็เป็นเรื่องของเซ็กส์...สุขภาพตามที่จั่วหัวไว้ เพราะครั้งนี้ได้เข้าพักยังโรงแรมที่ใหญ่ที่สุดของ “นครโฮจิมินห์” หรือ “ไซง่อน” ในอดีตนั่นแหละ โรงแรมดังกล่าวตั้งอยู่กลางเมืองโดยที่ด้านหนึ่งเป็นสวนสาธารณะสำหรับผู้คนมาพักผ่อนหย่อนใจและมีกิจกรรมต่างๆ

เชื่อไหมว่า มีกิจกรรมเกี่ยวกับ เซ็กส์...และสุขภาพ เกิดขึ้นในสวนสาธารณะดังกล่าวในต่างกรรมต่างเวลากันไป
...แต่เกิดขึ้นในสถานที่เดียวกัน และน่าจะเป็นผลพวงของ...ความรัก

ในช่วงเวลาเย็นที่แดดร่มลมตก อากาศกำลังเริ่มเย็นสบาย จะมีผู้หญิงวัยทองทั้งหลายมารวมกันออกกำลังกาย ร่ายรำมวยจีนกันอย่างสนุกสนานเป็นกลุ่มๆ
...นั่นเป็นวิถีทางแห่งสุขภาพที่เกิดจากความรัก เป็นความรักที่มีต่อตัวเอง เพื่อที่จะทำให้เกิดความดีงามต่อร่างกาย เป็นวิถีทางที่จะทำให้มีชีวิตยืนยาวอย่างมีสุขภาพดี ไม่เจ็บป่วยด้วยโรคร้ายใดๆ และเป็นคุณภาพชีวิตที่คนกำลังถามหาไม่ใช่หรือ ??

กาลเวลาผ่านไปจนยามค่ำผ่านมา ในช่วงเวลาประมาณ 3 ทุ่ม ภาพกิจกรรมต่างๆ ในสวนสาธารณะกลางเมืองโฮจิมินห์เปลี่ยนไป เป็นภาพของกลุ่มหนุ่มสาวที่มากันเป็นคู่ๆ มาพรอดรักกัน จับมือกัน กอดกัน น่าจะพูดจากันด้วยคำหวาน และหลายต่อหลายคู่เมื่ออารมณ์ได้ที่ดี...จูบกันอย่างดูดดื่ม เป็นความรักและความสัมพันธ์ของหนุ่มสาวที่ฮอร์โมนแห่งความรัก และเจริญพันธุ์กำลังทำหน้าที่อย่างซื่อสัตย์ เป็น...เซ็กส์ในที่สาธารณะอีกรูปแบบหนึ่ง!!!

เพราะเซ็กส์ในความหมายที่แท้จริงแล้ว ไม่ใช่การร่วมรักเหมือนที่คนส่วนใหญ่ชอบเข้าใจผิดๆ แต่เซ็กส์เป็นการแสดงออกของความรักในรูปแบบของการสัมผัสทางกาย ไม่ว่าจะเป็นการจับมือถ่ายทอดสัมผัสรัก การกอดแสดงความรัก การจูบที่ดูดดื่มแบบชาวฝรั่งเศสที่เรียกว่า “เฟรนซ์คิส” และไปจนถึงการร่วมรักร่วมพิศวาส เป็นเพราะเวียดนามเคยอยู่ภายใต้อิทธิพลของชาวฝรั่งเศสมาก่อน การแสดงความรักด้วยการจูบแบบชาวฝรั่งเศส จึงสามารถที่จะแสดงออกมาได้ในที่สาธารณะโดยไม่มีอาการเคอะเขินแต่อย่างใด และถ้าผู้ใดได้ไปเห็น เข้าใจในวัฒนธรรมของเขาแล้วและมองในแง่ดี มองแบบสร้างสรรค์ก็จะเป็นความรักของหนุ่มสาว ซึ่งหลังจากจบกิจกรรมดังกล่าวหนุ่มก็พาสาวกลับไปส่งที่บ้าน...จริงๆ นะ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เพราะคนเวียดนามเขาบอกเอง!!!

และเมื่อเช้าวันใหม่ย่างกรายมาถึง...สาววัยทองก็กลับมาออกกำลังกายกันอีกเพื่อการมีสุขภาพที่ดี
เซ็กส์...และสุขภาพ จึงแยกกันไม่ออก ไม่ว่าจะมองในแง่ไหนมุมใด จริงไหมคุณ!!

นั่นเป็นสิ่งที่เห็นและเป็นไปอยู่ทุกเมื่อเชื่อวันในสวนสาธารณะดังกล่าว...แต่ที่น่าแปลกใจก็คือ ไม่มีผู้ชายวัยไหนๆ มาออกกำลังกายกันเลย พวกเขาไปไหน... คงจะมีคนรู้ แต่ไม่มีใครตอบให้

นั่นจึงเป็นเรื่องราวที่เป็นปัญหาของผู้ชาย เพศที่หลงคิดว่าตัวเองแข็งแรงไม่เจ็บไข้ได้ป่วย และปรามาสหน้าผู้หญิงว่า... แก่ง่าย ตายยาก คำตอบสุดท้ายจึงเป็นว่า ผู้ชายอาจจะแก่ยากเพราะไม่ยอมรับว่าแก่...แต่ตายง่าย

การสำรวจอายุขัยของผู้ชาย...ผู้หญิง ไม่ว่าจะเป็นชนชาติไหน มักจะออกมาตรงกันว่า ผู้ชายมักจะตายก่อนผู้หญิง ประมาณ 5-7 ปีเสมอไป เพราะผู้ชายขาดรัก...และต้องการมีเซ็กส์ !!!

ผู้ชายที่มีเซ็กส์สุขสมเป็นประจำสม่ำเสมอจะมีชีวิตที่ยืนยาวและเป็นสุขมากกว่าผู้ชายที่ไม่มีเซ็กส์ หรือแค่มีเซ็กส์เพื่อเป็นการระบายความต้องการตามธรรมชาติเท่านั้น
ผู้ชายที่มีเซ็กส์กับสาวคนรักจึงมีความสุขสมและอายุยืนยาวกว่าผู้ชายโสดที่มีเซ็กส์ตามแต่จะหาได้
แต่ผู้ชายที่มีภรรยากลัวมีเซ็กส์ที่ไม่สุขสม กลับตายเร็วและตายง่ายกว่าหนุ่มโสด!!!

ผู้หญิงจึงเป็นตัวปัจจัยหลักและปัจจัยที่สำคัญที่สุดที่จะทำให้ผู้ชายของพวกเธอมีชีวิตที่ยืนยาว และผู้หญิงที่อยากจะถือไม้เท้ายอดทองกระบอกยอดเพชรกับคู่ครองจะต้องชวนเขาไปออกกำลังกายด้วยกันอย่างสม่ำเสมอ ส่วนจะร่วมรักกันเป็นประจำสม่ำเสมอหรือไม่ ก็ขอให้...ถามใจ ดูก่อน

เนื่องจากผู้หญิงจะคิดถึงเรื่องรักเป็นเรื่องใหญ่...เซ็กส์เป็นเรื่องรอง ส่วนผู้ชายนั้นจะนึกถึงความรักหลังจากเซ็กส์ที่สุขสมผ่านไปแล้วเสมอๆ ใครๆ ที่ได้ร่วมรักกับชายหนุ่มคนนั้นอย่างมีความสุข จะสามารถรับรู้ได้ว่าหลังห้วงเวลาแห่งความสุขสมผ่านไปแล้ว เขานุ่มนวลขึ้น พูดจาไพเราะขึ้น และพูดอะไรก็พูดง่ายขึ้น ยอมรับได้ง่ายขึ้น
...รวมทั้งมีสุขภาพดีขึ้นด้วย !!!

นั่นเป็นเคล็ดที่ผู้หญิงหลายๆ คนรู้...ในการที่จะทำให้ผู้ชายของเธอกลายเป็นคนน่ารัก สุขภาพดี และอายุยืนยาว
...เป็นภูมิปัญญาของคนโบราณที่คนยุคปัจจุบันควรจะรู้ !!!


(update 11 กันยายน 2004)
[ ที่มา... นิตยสารบันทึกคุณแม่ ปีที่ 10 มิถุนายน 2547 ]


[ BACK TO LIST]

main พบแพทย์ คอมพิวเตอร์ เรื่องบ้าน เรื่องรถ เรื่องกฏหมาย เรื่องของผู้บริโภค เรื่องเบาๆ คลายเครียด

มีปัญหาสุขภาพ ที่นี่มีคำตอบ ห้องสมุด E-LIB
Best view with [IE3.02][NETSCAPE 4.05][OPERA 3.21] resolution 800x600