จินตนาการระหว่างผู้หญิง VS ผู้หญิง

คำถามที่มักหลุดออกจากปากผู้ชายให้ผู้หญิงที่บ้านได้ยินเป็นประจำคือ แต้มเท่าไหร่แล้ว ? รีโมททีวีอยู่ไหน ? คุณมีอะไรกินไหม ? นี่...จริงๆ แล้ว พวกคุณ...ผู้หญิงน่ะ เคยแอบจินตนาการทางเพศถึงผู้หญิงด้วยกันเองบ้างไหม!? แล้วผู้หญิงที่จินตนาการทางเพศถึงผู้หญิงด้วยกัน พวกเธอเป็นเลสเบี้ยน หรือแค่อยากรู้อยากเห็นเท่านั้นกันแน่

นักจิตวิทยาบอกว่า ผู้หญิงที่แอบชมชอบ (บางคนก็ไม่แอบ) แอบจินตนาการถึงผู้หญิงคนอื่น ไม่จำเป็นต้องเป็นเลสเบี้ยนเสมอไป มีสิ่งที่เรียกว่า "ลำดับต่อเนื่องทางเพศ" ที่บอกว่า ความจริงแล้ว ไม่มีใครเป็นเกย์ 100 เปอร์เซ็นต์ และไม่มีใครเป็น straight (ชอบต่างเพศ) 100 เปอร์เซ็นต์ เราทุกคนอยู่ตรงไหนสักแห่งระหว่างสองขั้วนี้ ไม่อยู่ตรงกลาง ก็ค่อนไปด้านใดด้านหนึ่งมากที่สุด

ซึ่งหมายความว่า ผู้หญิงที่ไม่เคยแสดงออกว่าสนใจจะหลับนอนกับเพื่อนร่วมเพศเดียวกัน ก็จะพบว่าตนเองสามารถชื่นชมริมฝีปากอวบอิ่มของ แอนเจลีน่า โจลี่ ได้เหมือนกัน ซึ่งนี่เป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งตั้งแต่สรีระความเป็นผู้หญิงสื่อผ่านทางเพลง ศิลปะ ภาพยนตร์ มากขึ้น ไม่ได้จำกัดอยู่ในนิตยสารเฉพาะกลุ่มสำหรับผู้ชายอีกต่อไป

แต่เพราะอะไรล่ะที่ผู้หญิงพบว่าตัวเองแสดงความชื่นชมผู้หญิงคนอื่น แทนที่จะชื่นชมผู้ชาย นี่อาจเป็นเพราะว่า:-
 • การมองรูปร่างผู้หญิงนั้นสบายใจกว่า
  ผู้หญิงหลายคนบอกว่า รูปร่างผู้ชายดูไม่เป็นศิลปะเท่าเรือนร่างของผู้หญิง
  นักจิตวิทยาบอกว่า ผู้หญิงส่วนใหญ่มีความรู้สึกว่า รูปร่างผู้หญิงเป็นงานศิลปะ แต่รูปร่างผู้ชายดูเหมือนสร้างมาเพื่อต้องการผลประโยชน์เป็นสำคัญ รูปร่างผู้ชายไม่มีส่วนโค้งส่วนเว้า และไม่นุ่มนวลเท่าผู้หญิง นี่เป็นเหตุผลหนึ่งที่ว่าทำไมผู้หญิงจึงเลือกร่วมรักกับคนต่างเพศ เมื่อตกอยู่ในห้วงอารมณ์ที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติของมนุษย์
  ผู้หญิงชื่นชมเรือนร่างผู้หญิงด้วยกัน แต่ไม่ใช่เหตุผลที่จะเธอคนนั้นคิดจะร่วมเตียงกับผู้หญิงด้วยกันเสมอไป บางคนชื่นชอบรูปร่างที่ได้รับการดูแลอย่างดี ชอบเรือนผมนุ่มสลวย ชอบดวงตาที่เป็นประกาย
  ยกเว้นบางคนที่ "ลำดับต่อเนื่องทางเพศ" ค่อนไปทางชื่นชมเพศเดียวกันเป็นพิเศษ

 • จินตนาการไม่กระทบถึงชีวิตจริง
  แม้ว่าผู้หญิงอาจไม่เคยคิดนอกลู่นอกทางไปจากการนิยมเพศตรงข้าม แต่ผู้หญิงก็มีสิทธิจินตนาการได้เหมือนกัน ว่าจะเป็นอย่างไรหรือจะรู้สึกอย่างไรที่จะร่วมเตียงกับผู้หญิงคนอื่น แทนที่จะเป็นผู้ชาย
  เวลาที่ใครก็ตามจินตนาการ ก็มักปลดปล่อยความเป็นตัวของตัวเองอย่างเต็มที่ เป็นการคลายความเครียด เป็นการคลายความเก็บกดบางอย่างออกไปจากตัว อย่างมากก็คือจินตนาการ
  สรุปแล้วก็คือ หากคุณผู้หญิงที่บ้าน จินตนาการถึงผู้หญิงคนอื่นเพราะความอยากรู้อยากเห็น จึงไม่ใช่เรื่องน่าตกใจ หาก "ลำดับต่อเนื่องทางเพศ" มิได้ค่อนไปด้านใดด้านหนึ่งเป็นพิเศษ
  การจินตนาการนั้นสามารถให้ผลดีได้เช่นเดียวกับที่เธอจินตนาการถึงเพศตรงข้าม

(update 15 มีนาคม 2002)
[ ที่มา... กรุงเทพวันอาทิตย์ ปีที่ 16 ฉบับที่ 5721 วันอาทิตย์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2547 ]


[ BACK TO LIST]

main พบแพทย์ คอมพิวเตอร์ เรื่องบ้าน เรื่องรถ เรื่องกฏหมาย เรื่องของผู้บริโภค เรื่องเบาๆ คลายเครียด

มีปัญหาสุขภาพ ที่นี่มีคำตอบ ห้องสมุด E-LIB
Best view with [IE3.02][NETSCAPE 4.05][OPERA 3.21] resolution 800x600