ฟื้นฟูปลายประสาทสัมผัสก่อนมีงานวิวาห์


ชายหนุ่มอายุ 29 ปี ผ่านการขลิบและมีความสัมพันธ์ทางเพศสม่ำเสมอ ตามปกติแล้วถ้าเขาจะถึงจุดสุขสุดยอดได้ คู่นอนต้องมีความกระชับมาก ไม่เช่นนั้นเขาจำเป็นต้อง "ถอนสิ่งนั้นออกมา" เพื่อมาสเตอร์เบทด้วยตนเองจนกว่าจะถึงจุดสุขสุดยอด หรือถ้าคู่นอนเป็นฝ่ายทำมาสเตอร์เบทให้ เธอก็มักต้องทำจนเมื่อยมือ เขามักภูมิใจในความสามารถนี้ของตัวเอง เพราะสามารถส่งคู่นอนไปถึงจุดสุขสุดยอดได้ก่อนเสมอ

แล้วปัญหาก็มาเยือน เมื่อชายหนุ่มรายนี้กำลังจะแต่งงานกับสาวบริสุทธิ์ในระยะเวลาอันใกล้ ฝ่ายสาวก็คิดเหมือนกันว่าชายหนุ่มของเธอบริสุทธิ์ด้วยเช่นกัน ครอบครัวของฝ่ายหญิง และครอบครัวของเขาเองก็คิดเหมือนกันว่าเขายังไม่เคยมีความสัมพันธ์ทางเพศมาก่อน

ชายหนุ่มรายนี้จึงรู้สึกว่า ปัญหาใหญ่ ของเขาขณะนี้คือ จะทำอย่างไรให้ ร่างกาย และ จิตใจ มีความไวต่อการรับความรู้สึกได้มากขึ้น เพื่อทำให้การถึงจุดสุขสุดยอดไม่ใช้เวลามากอย่างที่เป็นอยู่ประจำ ไม่เช่นนั้นเจ้าสาวของเขา

นักบำบัดปัญหาทางเพศชาวตะวันตกให้ความเห็นในเบื้องต้นว่า น่าหนักใจอยู่เหมือนกันสำหรับคนที่ตกอยู่ในสถานการณ์นี้ แต่ทางแก้ไขก็ยังพอมีอยู่บ้าง อย่างน้อยถ้าเจ้าสาวยังไม่เคยต้องมือชาย ความกระชับของเธอก็อาจช่วยให้หนุ่มรายนี้ ไปถึงจุดสุขสุดยอดไม่ยากนักอย่างที่เขาบอกเล่า

ส่วนวิธีที่จะฟื้นฟูประสิทธิภาพไวต่อความรู้สึกกลับคืนมาให้อวัยวะชิ้นสำคัญ เขาแนะนำให้งดเว้นทั้งการมีเซ็กซ์และมาสเตอร์เบชั่น (สำเร็จความใคร่ด้วยตนเอง) ก่อนมีอะไรกับเจ้าสาวเป็นเวลา 3 สัปดาห์ (หรือก่อนแต่งงาน) หรือไม่ก็ในการทำมาสเตอร์เบทครั้งต่อๆ ไป ควรทำด้วยความนุ่มนวลขึ้น และควรใช้แค่ปลายนิ้วมือ

" ผู้ชายส่วนใหญ่มีแนวโน้มที่จะทั้งกระตุกและบีบเคล้นอวัยวะตัวเองเวลาทำมาสเตอร์เบท ซึ่งจะทำให้ประสาทสัมผัสชินชาขึ้นเรื่อยๆ"

ไม่ว่าจะมีโครงการแต่งงานหรือจะอยู่เป็นโสด ผู้ชายควรเริ่มด้วยการฝึกตัวเองเสียใหม่ ให้คุ้นชินกับสัมผัสที่นุ่มนวลมากขึ้น
เพื่อรับรสสัมผัสแห่งความสุขที่แปลกใหม่ออกไปบ้าง


(update 19 มิถุนายน 2004)
[ ที่มา... กรุงเทพวันอาทิตย์ ปีที่ 16 ฉบับที่ 5819 วันอาทิตย์ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2547]


[ BACK TO LIST]

main พบแพทย์ คอมพิวเตอร์ เรื่องบ้าน เรื่องรถ เรื่องกฏหมาย เรื่องของผู้บริโภค เรื่องเบาๆ คลายเครียด

มีปัญหาสุขภาพ ที่นี่มีคำตอบ ห้องสมุด E-LIB
Best view with [IE3.02][NETSCAPE 4.05][OPERA 3.21] resolution 800x600