เรื่องของ...เซ็กซ์


ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ยังไม่บรรลุโสดาบัน ถ้าคุณยังคงเป็นปุถุชนคนธรรมดา เดินดินกินข้าวเหมือนกับคนอื่น คุณคงจะปฏิเสธไม่ได้ว่า การคิดถึงเซ็กซ์ที่สุขสมนั้น ทำให้หัวใจของคุณเต้นแรงขึ้น และตาเป็นประกาย

อย่างไรก็ตาม เซ็กซ์ที่สุขสม คงจะไม่ใช่ยาอายุวัฒนะ หรือน้ำพุแห่งความเป็นหนุ่มเป็นสาว 'The Fountain of Youth' ที่ทุกคนใฝ่ฝันถึงหรอก

กล่าวกันว่า ในดินแดนหนึ่งมีบ่อน้ำพุศักดิ์สิทธิ์ เมื่อคนลงไปในบ่อน้ำพุแล้ว พอว่ายน้ำจากฟากหนึ่งของฝั่งไปยังอีกฟากหนึ่ง ขึ้นจากบ่อน้ำพุก็จะกลายเป็นหนุ่มสาวขึ้นมาทันที ไม่ว่าจะแก่ชรามาก่อนมากน้อยเท่าใด

แต่ถึงแม้เซ็กซ์ที่สุขสมไม่ได้ทำให้เป็นหนุ่มสาวรวดเร็วแบบนั้น ก็ยังคงเป็นที่ปรารถนาของปุถุชนคนธรรมดาแทบทุกคน ที่มีสิทธิจะไขว่คว้าหามาครอง มาเริ่มต้นที่ว่า เซ็กซ์สุขสมทำให้เกิดอะไรขึ้นกันดีกว่า...

ประโยชน์ของเซ็กซ์ที่สุขสมนั้น มีมากมายหลายสถาน และเป็นสายใยที่มองไม่เห็น แต่เหนียวแน่นที่ยึดเหนี่ยวและหล่อหลอมคนสองคนเข้าด้วยกันมาช้านานแล้ว ถ้าจะประมวลประโยชน์ของการมีความสุขสมจากสัมผัสรักแล้วละก็ คงจะได้ว่า
  • เซ็กซ์ที่สุขสม เป็นจุดก่อกำเนิดชีวิต พบว่าชายหญิงที่มีความสุขสมในเพศสัมพันธ์นั้น มีโอกาสที่ฝ่ายหญิงจะเกิดการตั้งครรภ์สูงเป็น 3 เท่าของคู่สมรสที่มีเพศสัมพันธ์ แต่ไม่มีความสุขสมทีเดียว

  • เซ็กซ์ที่สุขสม ช่วยผ่อนคลายหายเครียด กล้ามเนื้อไม่ตึงตัว จึงนอนหลับ ฝันดี ตื่นเช้าขึ้นมาหน้าตาผ่องใส มีน้ำมีนวล เพราะเมื่อนอนหลับสนิทกระบวนการสร้างฮอร์โมนเพศจะทำงานเป็นปกติ ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง แววตาแจ่มใส อวัยวะต่างๆ ที่ควบคุมโดยฮอร์โมนเพศทำงานอย่างกระฉับกระเฉง กระชุ่มกระชวย การงานต่างๆ จึงทำอย่างสนุก มีความสุขทั้งวัน รอคอยที่จะกลับบ้านไปมีความสุขสมเพิ่มเติมอีกครั้ง

  • เซ็กซ์ที่สุขสม ทำให้ระบบการไหลเวียนของโลหิตดี ผนังเส้นเลือดยืดหยุ่นได้ดี ผลพวงที่ตามมา ก็เลยทำให้อวัยวะต่างๆ ในร่างกายได้รับปริมาณออกซิเจนอย่างพอเพียง จึงไม่เสื่อมสภาพไปก่อนวัย นอกจากนี้ยังทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองดีขึ้น คนที่มีเซ็กซ์ที่สุขสม จึงมีความจำแม่น คิดคำนวณวางแผนได้ดีกว่า ไม่เชื่อก็ลองดูนะครับ

  • เซ็กซ์ที่สุขสม ทำให้ระบบต่างๆ ของร่างกายทำงานเป็นปกติ โดยเฉพาะระบบภูมิคุ้มกัน ซึ่งมีหน้าที่ป้องกันอันตรายจากโรคร้ายภายนอก และทำลายเซลล์เนื้อร้ายที่เริ่มก่อตัวขึ้น เป็นการลดโอกาสในการเป็นโรคต่างๆ ลง รวมทั้งมะเร็งร้ายที่กลัวกันนักกลัวกันหนา

  • เซ็กซ์ที่สุขสม ทำให้มีการหลั่งสารแห่งความสุขที่เรียกว่า อินโดฟิน ออกมา สารดังกล่าว นอกจากจะทำให้ผ่อนคลาย หายเครียดแล้ว ยังเป็นยาแก้ปวดขนานเอก ทำให้ผู้หญิงที่มีเซ็กซ์ที่สุขสม ไม่ค่อยปวดศีรษะ โดยเฉพาะจากไมเกรน ปวดประจำเดือนน้อยลง หรือไม่ปวด รวมทั้งไม่ค่อยปวดเมื่อยตามตัวหรือปวดกล้ามเนื้อด้วย

  • เซ็กซ์ที่สุขสม ทำให้เกิดความเชื่อมั่นในตนเอง มองโลกในแง่ดี

  • และแน่นอนว่า เซ็กซ์ที่สุขสม เป็นรากฐานของการใช้ชีวิตคู่ ทำให้เรื่องราวระหองระแหงกลายเป็นเรื่องเล็กน้อย จึงเป็นเสมือนสายใยแห่งความผูกพันรักใคร่ของคนสองคนที่จะมอบให้แก่กันและกัน เพื่อจะให้ชีวิตคู่ดำเนินไปอย่างราบรื่น มีความสุขสมหวัง และมีคุณภาพชีวิตที่ดี

เมื่อเป็นเช่นนี้ เวลาคนเราคิดถึงเรื่องเซ็กซ์... จึงคิดถึงความสุขก่อนอื่น

แต่ไม่ว่าจะคิดถึงเซ็กซ์ในด้านไหน... คนเราก็ยังคงคิดถึงเซ็กซ์กันอยู่ โดยเฉพาะในเวลาที่อยู่ในบรรยากาศที่เป็นใจ ไม่ว่าจะอยู่คนเดียว หรืออยู่กับใครสักคนที่เป็นคนรู้ใจ... และแน่ใจว่า จะมีเซ็กซ์ที่สุขสมกันได้

กล่าวกันว่า การมีเซ็กซ์ที่สุขสมนั้น ทำให้ผ่อนคลาย หายเครียด นอนหลับฝันดี ทำให้ชีวิตผาสุก แถมยังอายุยืนยาวและสามารถดำรงความเป็นหนุ่มสาวได้เป็นอย่างดี

...จนเหมือนกับว่า เซ็กซ์นี้มีคุณเอนกอนันต์

นอกจากนี้ เซ็กซ์ที่สุขสม ทำให้เกิดความเชื่อมั่นในตัวเอง มีความกระฉับกระเฉงกระชุ่มกระชวย กระปรี้กระเปร่าและกระดี๊กระด๊าไปอีกด้วย จริงเท็จแค่ไหนก็คงจะต้องถามคนทั้งหลายที่เป็นโรคติดความสุข... จากการมีเซ็กซ์ดู จึงจะรู้แน่

ที่แน่ๆ ก็คือ ...คนเรายุคปัจจุบันเป็นคนที่ติดเซ็กซ์กันมากขึ้น

จะว่าติดเซ็กซ์ก็คงจะไม่ได้ เพียงแต่เซ็กซ์เป็นเรื่องราวที่น่าสนใจอยากรู้อยากลองมาในทุกยุคทุกสมัย และอะไรต่อมิอะไรในยุคนี้ ก็ได้รับการเปิดเผยมากขึ้น จนทำให้การพูดถึงเรื่องเซ็กซ์ กลายเป็นเรื่องที่ไม่ใช่เรื่องต้องห้ามกันอีกต่อไป

เซ็กซ์... เป็นเรื่องของธรรมชาติ
เซ็กซ์... ไม่ใช่เรื่องที่ดีงามจนเลิศเพริดแพร้วเหมือนที่หลายต่อหลายคนกำลังคิด และใฝ่ฝันที่จะมีเซ็กซ์ที่สุขสมในรูปแบบที่ฝันไว้สักครั้งหนึ่งในชีวิต
เซ็กซ์... ไม่ใช่สิ่งที่เลวร้ายชั่วช้า จนไม่สามารถจะพูดถึงได้หรือกระทำได้เหมือนที่บางคนคิด

และเซ็กซ์ ก็ไม่ใช่เรื่องที่ปากพูดอย่าง ใจคิดอย่าง และกระทำอีกอย่างเหมือนพวกคนที่เป็นประเภทมือถือสาก ปากถือศีล ในที่แจ้งพูดอย่างส่วนในที่ลับตาคนทำอีกอย่าง

ที่แน่ๆ ก็คือ ถ้าคนเราไม่มีเซ็กซ์กัน...ก็จะไม่มีลูกหลานเจริญเผ่าพันธ์อีกต่อไป และคงจะสูญพันธ์ไปในไม่ช้า แต่ถ้าจะมี เซ็กซ์กันเพื่อเป็นแค่การเจริญพันธ์ หรือการสืบพันธ์แล้วก็คงจะเป็นเซ็กซ์ที่ไม่ค่อยมีความสุขมากเท่าใด

เพราะแท้จริงแล้ว ธรรมชาติทำให้คนเรามีเซ็กซ็กันก็เพื่อที่จะมอบความสุขให้กัน และกันในรูปแบบที่จับต้องได้ ตาได้เห็นภาพที่เร้าอารมณ์ หูได้ยินเสียงแห่งความสุขที่เกิดขึ้น จมูกได้กลิ่นเรียกรักที่ส่งออกมาจากความร้อนในร่างกายที่เกิดจากแรงขับดันทางเพศจนเลือดไหลเวียนอย่างรวดเร็ว ลิ้นได้สัมผัสกับรสหวานจากริมฝีปากของกันและกันรวมทั้งในบางครั้งก็ได้รับรสจากอวัยวะแห่งความเป็นชาย และหญิงในขณะที่อารมณ์พิศวาสกำลังมีเต็มที่ กล่าวกันว่ารสสัมผัสที่ได้รับทั้งกลิ่นและรสในบริเวณดังกล่าว ที่รักษาความสะอาดเป็นอย่างดีนั้นให้สัมผัสรักที่มิรู้ลืมเลยทีเดียว แน่นอนสัมผัสที่ห้าอันเกิดจาก การได้ถ่ายทอดสัมผัสทางผิวกายที่ส่งถ่ายต่อกันผ่านการเคลื่อนไหวที่เป็นไปตามจังหวะของธรรมชาติ ไม่ว่าจะเนิบนาบหรือเร่าร้อนรุนแรงในบางจังหวะนั้นได้ก่อให้เกิดความผูกพัน และสัมพันธ์รักกันอย่างหวานซาบซึ้งจนมิรู้ลืมเลยทีเดียว

...จนเกิด ความสุข ที่เรียกว่า ความสุขสุดยอด ที่คนเราแสวงหา
คนเราจึงติด ความสุข ... ที่เกิดจากการมีเซ็กซ์ที่สุขสม
คนเราติด ความรัก ... ที่มอบให้กันผ่านการสัมผัสทางกาย
คนเราติด การเอาอกเอาใจ ... ที่เกิดขึ้นในระหว่างการร่วมรัก

เมื่อเป็นแบบนี้ ... การติดความสุขจากการร่วมรัก จึงเป็นเรื่องธรรมดาธรรมชาติของมนุษย์ที่ยังไม่บรรลุโสดาบันทั้งหลาย

แต่ที่ควรมีควบคู่กันไปด้วยก็คือ ความรัก คุณธรรม มโนธรรม ที่จะไม่ทำให้ใครต้องเดือดร้อนเพราะ...เซ็กซ์


(update 20 พฤศจิกายน 2004)
[ ที่มา... เนชั่นสุดสัปดาห์ ปีที่ 13 ฉบับที่ 647วันที่ 25 - 31 ต.ค. 2547 ]


[ BACK TO LIST]

main พบแพทย์ คอมพิวเตอร์ เรื่องบ้าน เรื่องรถ เรื่องกฏหมาย เรื่องของผู้บริโภค เรื่องเบาๆ คลายเครียด

มีปัญหาสุขภาพ ที่นี่มีคำตอบ ห้องสมุด E-LIB
Best view with [IE3.02][NETSCAPE 4.05][OPERA 3.21] resolution 800x600