รู้ซะ!…เรื่องนี้คุณสามียี้สุดๆ


ฉบับนี้มันตรามีเรื่องที่อยากจะบอกคุณภรรยาทั้งหลายว่า พฤติกรรมไหนที่คุณสามีมักไม่ชอบใจเลยเวลาที่คุณทำ นั่นแน่…สนใจแล้วล่ะสิ รีบไปดูสิว่ามีเรื่องไหนตรงกับเราบ้างหรือเปล่า จะได้รีบแก้ไขด่วนจ้า

35.4% ไม่ให้เกียรติไม่ไว้หน้ากัน
ทั้งท่าทางและการพูดจา ไม่ว่าจะเรื่องจริงหรือล้อเล่น เพราะการพูดถึงเรื่องเสียๆ หายๆ หรือวีนแตกขึ้นมากลางวงมันคือการฉีกหน้าคุณสามีนั่นเอง แม้จะอยู่ในกลุ่มเพื่อนสนิทแต่เขาอาจจะอายได้ ลองถ้าเป็นคุณก็คงไม่ชอบแน่ๆ ทางที่ดีควรจะใช้คำพูดและท่าทีที่ให้เกียรติกันดีกว่า

13.5% ไม่มีเหตุผลเอาแต่ใจตัวเอง
ถ้าคุณคอยแต่จะเอาแต่ใจตัวเองและให้สามีคอยตามใจอยู่ฝ่ายเดียวคงไม่ดีแน่ไม่มีใครทำได้ตลอดหรอก ลองเอาใจเขามาใส่ใจเราดูบ้าง ชีวิตคู่ของคุณคงจะมีความสุขจนใครๆ อิจฉาเชียวล่ะ

10.4% ขี้หึง ระแวงเกินเหตุ ชอบจับผิด
อย่าทำตัวเป็นยอดนักสืบคอยสังเกตหรือจับผิดอยู่ตลอดเวลา เมื่อตัดสินใจใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันแล้ว ต้องมีความไว้วางใจ เชื่อใจซึ่งกันและกัน การมีเพื่อนต่างเพศก็ไม่ได้หมายความว่าเขานอกใจคุณ หรือบอกว่าคุณไม่เคยมีเพื่อนต่างเพศเลยล่ะ

30.2% จู้จี้ ขี้บ่น
เลิกทำตัวเป็นยายแก่ บ่นได้ทุกเรื่องไป เมื่ออยู่บ้านด้วยกันก็ควรจะสร้างความผ่อนคลาย ไหนจะเหนื่อยจากการทำงานหนักมาทั้งวันแล้ว เลือกพูดเฉพาะเรื่องสำคัญดีกว่าขืนบ่นมากไป คุณสามีอาจรำคาญพานไม่อยากอยู่บ้านคราวนี้จะเดือดร้อน

5.2% ขี้งอน
ผู้หญิงส่วนใหญ่นั้นพองอนขึ้นมาแล้วมักจะไม่พูดไม่จาใช้วิธีนิ่งเงียบอย่างเดียวอันนี้ล่ะที่คุณผู้ชายเขาบอกว่าปวดหัวมาก ไม่รู้จะง้อยังไงเพราะบางครั้งยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าโกรธหรืองอนเรื่องอะไรพอไม่ง้อก็โกรธหนักเข้าไปอีก ต่อไปลองใช้วิธีมีอะไรก็พูดปรับความเข้าใจกันดูสิคะว่าคุณไม่พอใจอะไร เผลอๆ พอคุณสามีรู้ต้นสายปลายเหตุอาจจะง้อได้โดนใจคุณก็ได้นะ

5.3% อื่นๆ
ข้อมูลจาก สถาบันครอบครัวรักลูกโพลล์ ผู้เข้าร่วมแสดงความคิดเห็นจำนวน 427 คน จากวันที่ 23 มิถุนายน ถึง 7 กรกฎาคม 2549

ความในใจคุณสามี

คราวนี้มาดูกันว่าคุณสามีเขารู้สึกยังไงกับเรื่องที่ว่ามานี้ จากห้องเว็บบอร์ด www.raklukefamilygroup.com ซึ่ง ปรากฏว่า มีคุณพ่อโพสต์ระบายความรู้สึกถึงภรรยาไว้มากมายค่ะ นี่เป็นเพียงตัวอย่าง ถ้าอยากรู้ลึกว่างๆ แอบเปิดเข้าไปทักทายบ้างนะคะ
“เรื่องอื่นไม่ซีเรียสเลย ทำกับข้าว รีดผ้า ซักผ้า ล้างจานไม่เป็น ไม่เอาใจ ยังไงก็ได้ขอให้แค่ไม่เป็นอย่าง 5 ข้อนี้ คือ ขี้บ่น ขี้หึง พูดจาไม่ดี ขี้งอน ไม่มีเหตุผล เพื่อหลีกเลี่ยงการไปมีเมียน้อยน่ะ”

จแสน

สำหรับผมแล้วจะบอกว่า “ที่รักจ๋าอย่าเอาเรื่องพฤติกรรมที่ไม่ดีของสามีเพื่อนหรือคนรู้จักมาทำร้ายความรู้สึกดีๆ ระหว่างเราเลย ผมไม่ได้ห้ามไม่ให้รับฟังปัญหาของเพื่อนคุณนะ”

พ่อน้องหญิง(เชียงใหม่)

“แฟนเราขี้หึงมากๆ ชอบคิดไปเองทั้งๆ ที่เป็นไปไม่ได้”

นิรนาม

“แฟนผมบางครั้งนึกอยากจะพูดก็พูดแต่บทจะงอนก็น่าดูเหมือนกัน…เฮ้อ…เซ้งเลย”

พ่อนุ่น

“อะไรก็ได้ ขออย่างเดียว อย่าขี้หึง”

คนไกวเปล

“ภรรยาเราชอบคิดมาก คิดทุกเรื่องชอบทำตัวเป็นโอชินอยู่นั่นแหละ

มีเมียคิดมาก


(update 24 พฤศจิกายน 2006)
[ ที่มา.. นิตยสารดวงใจพ่อแม่ Vol.11 No. 131 September 2006 ]


[ BACK TO LIST]

main พบแพทย์ คอมพิวเตอร์ เรื่องบ้าน เรื่องรถ เรื่องกฏหมาย เรื่องของผู้บริโภค เรื่องเบาๆ คลายเครียด

มีปัญหาสุขภาพ ที่นี่มีคำตอบ ห้องสมุด E-LIB
Best view with [IE3.02][NETSCAPE 4.05][OPERA 3.21] resolution 800x600