เซ็กซ์สดใส ได้ลูกสุขสันต์


คนสองคนเมื่อตกหลุมรัก จนถึงขั้นอยู่กินกันเป็นครอบครัวแล้วนั้น คงปฏิเสธไม่ได้ว่าเรื่อง “เซ็กซ์” ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่จะประคองให้ชีวิตคู่ยืนยาว หรืออาจเตียงหักจบลงอย่างรวดเร็วก็เป็นได้ ทีนี้จะมีเซ็กซ์กันอย่างไรให้สดใส จนถึงขั้นมีลูกน้อยที่น่ารักมาเติมเต็ม ครอบครัวได้คงไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ดังนั้นเสวนาข้างหมอนฉบับนี้ เราจะมาคุยกันเรื่องนี้ครับ

ขึ้นชื่อว่า “เซ็กซ์สดใส” นั้น ตามความเห็นของผมแล้ว ควรจะถึงพร้อมด้วยองค์ประกอบต่างๆ ดังนี้


1. สุขภาพดี ก่อนมีเซ็กซ์ที่สดใสนั้น ทั้งฝ่ายชายและหญิงควรจะมั่นใจว่าไม่มีโรคร้าย ที่จะถ่ายทอดให้กัน และส่งผ่านไปถึงลูกน้อยได้ โรคที่ว่าได้แก่ โลหิตจาง ทาลัสซีเมีย โรคติดเชื้อที่สำคัญ เช่น เอดส์ ซิฟิลิส ตับอักเสบชนิดบี และหัดเยอรมัน รวมถึงโรคที่ถ่ายทอดทางพันธุกรรม เช่น ปัญญาอ่อน หรืออาการดาวน์

การที่เราจะมั่นใจว่าปราศจากโรคเหล่านี้ ก็ต้องไปพบสูตินรีแพทย์ เพื่อตรวจเตรียมความพร้อมก่อนแต่งงาน คุณหมอจะได้ตรวจร่างกายเพื่อประเมินสุขภาพของคู่สมรส และตรวจเลือดเพื่อค้นหาโรค ดังกล่าวนี้ทั้งหลายโรคก็สามารถป้องกันได้โดยการฉีดวัคซีนหรือให้สารทดแทน เช่น ธาตุเหล็ก กรดโฟลิค เพื่อแก้ไขภาวะโลหิตจาง เป็นต้น

นอกจากนี้แล้วสุขภาพของแต่ละฝ่าย ทั้งชายและหญิงก็ต้องดีด้วย กล่าวโดยรวมคือ ควรจะมีร่างกายแข็งแรง ไม่เจ็บไข้ได้ป่วยชนิดออดๆ แอดๆ ไม่เป็นโรคเรื้อรังโดยเฉพาะสำคัญที่สุด สำหรับคุณผู้ชายคือเบาหวาน เพราะอาจมีผลต่อการแข็งตัวของ “น้องชาย” คุณได้ รวมทั้งควรมีน้ำหนักตัวเหมาะสมตาม BMI (Body Mass Index) ไม่อ้วนมากหรือผอมเกินไป

ควรกินอาหารที่มีประโยชน์ ครบหมู่ ที่ขาดไม่ได้คือโปรตีน เพราะเป็นส่วนประกอบสำคัญของเซลล์สืบพันธุ์ และนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ เพื่อให้กิจกรรมเซ็กซ์ดำเนินไปได้จนสำเร็จดังที่ตั้งใจ ไม่ล้มเหลวกลางทางและมีความสม่ำเสมอ เตะปี๊บดังได้ทุกวันตามความต้องการ


2. ปลอดภัย หรือ “safe sex” นั่นคือต้องมีการวางแผนที่ดี ไม่ได้หมายถึงให้คุณผู้ชายไปวางแผนว่าหลังออกเดทคืนนี้ ทำยังไงจะตะล่อมให้มีเซ็กซ์กันได้นะครับ (อันนั้นเป็นแผนคิดร้ายเสียมากกว่า) ผมหมายถึงทั้ง 2 ฝ่าย ควรมีเซ็กซ์อย่างปลอดภัย ไม่เสี่ยงต่อการตั้งครรภ์ก่อนเวลาอันควร รู้วิธีป้องกันและคุมกำเนิดที่เหมาะสม เลือกใช้ได้อย่างถูกต้อง พูดง่ายๆ คือต้องรู้จักวางแผนครอบครัวนั่นเอง

สถานที่ในการประกอบกิจกรรมนั้นควรจะมิดชิด สะอาด มีบรรยากาศที่ดี มีอากาศถ่ายเทสะดวก ไม่ร้อนอบอ้าวเกินไปจนพานหมดอารมณ์เอาง่ายๆ พูดถึงเรื่องความสะอาด ทั้งคุณผู้หญิงและคุณผู้ชายควรอาบน้ำชะระล้างความสกปรกออกจากร่างกายให้มีกลิ่นหอมน่าชื่นใจ โดยเฉพาะอวัยวะที่เล่นบทพระเอก-นางเอกของเรื่องนั่นแหละครับ

นอกจากนี้การอาบน้ำที่อุ่นพอประมาณไม่ร้อนจนเกินไป จะกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตให้มาเลี้ยง ส่วนที่ต้องการความเข้มแข็งและยังเพิ่มความสดชื่นกระปรี้กระเปร่าให้ทั้ง 2 ฝ่ายอีกด้วย ทีนี้คุณผู้หญิงคงเข้าใจถึงความจำเป็นที่พวกผู้ชายเขาต้องไปลงอ่างกันแล้วนะครับ ก็ลงไปแช่น้ำอุ่นๆ ได้ประโยชน์ข้อนี้นั่นเอง ไม่มีอะราย...แอบแฝงครับ

สำหรับเรื่องความปลอดภัยนั้น ท่าทางในการมีเซ็กซ์ก็ไม่ควรโลดโผนโจนทะยาน จนอาจเกิดอันตรายกับฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งขึ้นมาได้นะครับ อย่าเลียนแบบ VCD โป๊ที่มักจะแสดงท่าทางแปลกประหลาด และตัดต่อภาพกลับไปกลับมาจนทำให้รู้สึกว่ากินเวลานานผิดปกติ (ไม่เคยดูนะครับฟังเขาเล่ามา)

อันที่จริงปล่อยไปตามธรรมชาติน่าจะปลอดภัยที่สุดครับ ทั้งนี้คุณผู้ชายควรมีการ Fore Play อย่างเหมาะสมและนานพอให้เกิดการหล่อลื่นที่เพียงพอเสียก่อน หากฝ่ายหญิงเจ็บควรจะหยุดแล้วให้เพิ่มความนุ่มนวล หรือบางครั้งใช้อุปกรณ์ช่วย เช่น สารหล่อลื่น KY jelly เพื่อป้องกันอันตรายจากการเกิดบาดแผล ฉีกขาด ฯลฯ

เวลาในการมีเซ็กซ์ก็ถือว่าสำคัญ ควรเป็นช่วงเวลาที่ผ่อนคลาย ไม่รีบร้อนเกินไป หรือในกรณีที่อยากมีลูกก็อาจใช้วิธีนับวันตกไข่ โดยนับจากประจำเดือนมาวันแรกไป 14 วัน ก็จะพอประมาณวันตกไข่ได้คร่าวๆ แล้วมีเพศสัมพันธ์ให้ตรงวันนั้น หรือก่อนหลังไม่เกิน 1 วัน ก็จะเพิ่มโอกาสการตั้งครรภ์ได้มากขึ้น


3. สบายใจ เคยไหมครับต้องถูกบังคับให้ทำอะไรสักอย่างที่เราไม่ชอบ เราก็จะทำได้ไม่ดี และทำด้วยความไม่เต็มใจ การมีเซ็กซ์ที่สดใสก็เหมือนกันครับ ทั้ง 2 ฝ่ายจะต้องเต็มใจและพร้อมทั้งทางร่างกายคือ มีสุขภาพแข็งแรง ร่างกายสะอาดดังที่ได้กล่าวถึงไปแล้ว และต้องพร้อมทางจิตใจคือมีความรัก และความพึงพอใจต่อกันและกัน

หลายท่านอาจแย้งว่าการมีเซ็กซ์สามารถซื้อบริการเองก็ได้ แต่อย่าลืมนะครับ กรณีแบบนั้นไม่ได้รักหรือเต็มใจย่อมก่อปัญหาต่างๆ ตามมา ทั้งเรื่องโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ และการเสียชื่อเสียงเมื่อถูกสังคมเปิดโปง และหากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเหนื่อยจากการทำงานมาทั้งวัน หรือเครียดกับปัญหาเศรษฐกิจของครอบครัวมากๆ ย่อมจะไม่สบายใจและไม่มีอารมณ์เป็นแน่ ซึ่งทั้งคุณผู้ชายและคุณผู้หญิงควรรู้จักสังเกตความรู้สึกของอีกฝ่ายหนึ่ง รวมทั้งต้องกล้าพูดคุยหรือบอกปฏิเสธเมื่อไม่พร้อมจะมีเซ็กซ์ด้วย

นอกจากนี้การวางแผนครอบครัว ป้องกันการตั้งครรภ์หรือป้องกันการติดต่อของโรคทางเพศสัมพันธ์ ก็มีผลต่อความไม่สบายใจอย่างยิ่ง เพราะหากมีเซ็กซ์เมื่อไม่พร้อมจะมีบุตรก็จะเกิดความกลัว ความกังวลและไม่สามารถมีความสุขกับกิจกรรมเซ็กซ์ที่เกิดขึ้นได้ ความกังวลนี้ยังอาจส่งผลต่อเนื่อง ทำให้หลังจากนั้นยังคงเครียดไปตลอด จนกว่าจะตรวจพิสูจน์ได้ว่าไม่ตั้งครรภ์ หรือมีประจำเดือนมาตามปกติแล้ว

ดังนั้นถ้าจะมีเซ็กซ์ให้สดใส ควรพร้อมและสบายใจทั้ง 2 ฝ่าย เพราะความสบายใจและไม่เครียดนี่เอง ที่จะส่งผลให้ฮอร์โมนเพศของฝ่ายหญิงมีการผลิตในระดับที่สูงขึ้น ช่วยให้เยื่อบุโพรงมดลูกหนาตัวได้ดี มีเลือดมาเลี้ยงอย่างเพียงพอ ต่อมที่ผลิตอาหารเลี้ยงตัวอ่อนในครรภ์ก็จะทำหน้าที่ได้อย่างเต็มความสามารถ ส่งผลให้การตั้งครรภ์เกิดได้ง่ายขึ้น และคุณพ่อคุณแม่ก็จะได้ลูกอย่างสุขสันต์ สมความตั้งใจ และสมกับที่ตั้งหน้าตั้งตารอคอย


4. สบายครอบครัว การมีเซ็กซ์ที่สดใส นอกจากองค์ประกอบที่กล่าวมาทั้ง 3 ข้อข้างต้นนี้ แล้วยังส่งผลถึงสายใยสัมพันธ์อันดีในครอบครัว จะเกิดความผูกพันแน่นแฟ้นขึ้น เมื่อมีเซ็กซ์ที่สดใส มีคุณภาพ และยิ่งถ้าได้ลูกสุขสันต์มาเป็นโซ่ทองคล้องใจคุณพ่อคุณแม่ด้วยแล้ว ความสุขจากเรื่องเหล่านั้นก็จะเผื่อแผ่ไปถึงทุกคนในครอบครัวด้วย

เคยเห็นใช่ไหมครับ บ้านไหนที่สมาชิกตัวน้อยๆ คนใหม่เกิดมามักจะมีรอยยิ้มเบิกบานไปทั่วบ้าน โดยเฉพาะกับคุณปู่ คุณย่า คุณตา คุณยาย อาม่า อาอึ้ม ตั่วแปะ ฯลฯ ครบทั้งตระกูลลอดลายมังกรเลยทีเดียว ความอบอุ่นแบบนี้เองนะครับที่ตีค่าเป็นราคาและหาซื้อไม่ได้ด้วย เพราะเป็นความสุขสบายใจแก่คนหลายๆ รุ่นในครอบครัวในคราวเดียว

คราวนี้ถ้าจะพูดถึงความสบายในครอบครัวแล้ว ปัจจัยด้านกำลังเงินหรือความพร้อมทางเศรษฐานะ ก็ถือเป็นเรื่องที่สำคัญมาก การมีลูกเมื่อฐานะยังไม่พร้อม มีลูกมากเกิน หรือมีสมาชิกในครอบครัวเพิ่มขึ้น มากกว่ารายได้ของครอบครัวจะเลี้ยงดูไหว แทนที่จะสร้างความสุขกลับจะทำให้ทุกข์กันไปทั้งบ้าน เพราะต้องกังวลกับภาระรายจ่ายที่มีแต่จะเพิ่มมากขึ้นตามวัยของลูกน้อยที่นับวันจะเติบโต

คุณพ่อบ้านต้องทำงานหนักเพื่อหารายได้เพิ่ม จนไม่มีเวลาให้ครอบครัว คุณแม่บ้านอาจต้องออกมาทำงานพิเศษ เพื่อเพิ่มรายได้ ต้องทิ้งลูกน้อยไว้กับพี่เลี้ยงชาวต่างชาติ ที่จะสอนภาษาแปลกๆ และนำพาอันตรายมาสู่ลูกของเราอีกนับไม่ถ้วน

หากจะฝากลูกไว้กับคุณปู่ คุณย่า คุณตา คุณยาย ก็จะเพิ่มภาระเหนื่อยยากให้กับท่านเหล่านั้นจนเกินไป แทนที่จะได้พักผ่อนในวัยที่อายุมากแล้ว คงนึกภาพออกนะครับว่าเลี้ยงเด็กสักคนนั้นเหนื่อยแสนสาหัสขนาดไหน ไม่นับรวมการเลี้ยงเด็กพาณิชย์อายุ 18-19 ปีนะครับ อันนั้นเหนื่อยจริงแต่ก็เต็มใจ (ล้อเล่นนะครับ)

เซ็กซ์สดใส...ได้ลูกสุขสันต์นั้น จึงมีความหมายลึกซึ้งถึงความพร้อมด้านสุขภาพ จิตใจ อารมณ์ การเตรียมตัวและวางแผนที่ดี รวมไปถึงความพร้อมของครอบครัว ทั้งด้านเศรษฐานะ เวลา สถานที่และอื่นๆ ซึ่งต้องกอปรกันขึ้นเป็นครอบครัวที่จะเปี่ยมสุขหรือทุกข์มหันต์ ก็เพราะ “เซ็กซ์” ตัวเดียวแท้ๆ เลย

แต่แหม ! เรื่องเซ็กซ์นี่ถ้าจะให้ตัดทิ้ง ไม่ข้องเกี่ยวกับมันเลยนั้น อะ...แฮ่ม! อันนี้มันทำได้ยากขอรับ คงจะต้องละทิ้งทางโลกออกบวชธุดงค์กันเท่านั้นแหละ (บางทีบวชแล้วยังไม่เห็นละกันได้เลย) เพราะฉะนั้นท่องเอาไว้นะครับ “สุขภาพดี ปลอดภัย สบายใจ สบายครอบครัว” เป็นคาถาสำหรับเซ็กซ์ที่สดใสอย่างแท้จริง ...สาธุ


(update 14 มกราคม 2006)
[ ที่มา.. นิตยสารรักลูก ปีที่ 23 ฉบับที่ 271 สิงหาคม 2548 ]


[ BACK TO LIST]

main พบแพทย์ คอมพิวเตอร์ เรื่องบ้าน เรื่องรถ เรื่องกฏหมาย เรื่องของผู้บริโภค เรื่องเบาๆ คลายเครียด

มีปัญหาสุขภาพ ที่นี่มีคำตอบ ห้องสมุด E-LIB
Best view with [IE3.02][NETSCAPE 4.05][OPERA 3.21] resolution 800x600