ชีวิตรักและชีวิตเซ็กซ์ไม่สมดุล


ฟังเรื่องราวของชีวิตรักกับเรื่องอื่นๆ เยอะแล้วคราวนี้มาฟังเรื่องจริงของชีวิตรักและเซ็กซ์ที่ไม่สมดุลกันบ้างค่ะ
  • สามีข่มขืนภรรยา ร่วมหลับนอนไม่เลือกเวลาทำให้ภรรยาท้องใจอยากหย่า แต่ก็กลัวว่าลูกจะได้รับผลกระทบ ไม่รู้จะทำอย่างไรต้องจำทนต่อไป

  • สามีทุบตีภรรยาก่อนร่วมหลับนอน บางครั้งบังคับให้หลับนอนให้คนอื่นดู อาจแต่ไม่กล้าบอกใคร

  • สามีชอบบังคับให้ภรรยาอยู่แต่ในบ้านและให้ทำงานทุกอย่าง แต่ตัวเองไปมีภรรยาน้อย เวลากลับบ้านจะบังคับข่มขืน ไม่ว่าทำอะไรก็จะให้หยุดทำ

  • สามีเป็นช่างซ่อมรถ ดื่มเหล้า ไม่ชอบอาบน้ำ เมาทีไรบังคับให้ภรรยาทำรักด้วยปากตลอด ภรรยาขัดขืนทุบตี วันที่เกิดเรื่องสามีเมามา และบังคับให้ทำรักด้วยปากต่อหน้าลูก พอไม่ยอมก็ทุบตี ภรรยาอดรนทนไม่ไหวใช้มีดแทงสวนสามีตายคาที่
ที่ยกตัวอย่างมาคือเหตุการณ์จริงของชีวิตรักและเซ็กซ์ที่ไม่สมดุลค่ะ


ชีวิตรักและเซ็กซ์ คือการเดินทางร่วมกัน

ขอเปรียบว่าชีวิตรักและเซ็กซ์ก็คือการเดินทางไปบนเส้นทางเดียวกัน ซึ่งมีด้วยกัน 3 แบบ
แบบที่ 1 สมบูรณ์แบบ คุณผู้หญิงกับคุณผู้ชายจูงมือกัน เดินด้วยรสนิยมที่ตรงกันทุกอย่าง เป็นชีวิตรักและเซ็กซ์ที่สมดุล แต่พบได้น้อยมาก

แบบที่ 2 อะลุ้มอล่วย ชีวิตรักและเซ็กซ์จะสมดุลต้องปรับเข้าหากัน ผู้หญิงผู้ชายเดินไปไม่พร้อมกันคนที่เดินเร็วกว่าก็พร้อมจะชะลอ คนที่เดินช้าก็พร้อมที่จะเร่งความเร็ว แบบนี้พบได้เป็นส่วนใหญ่

แบบที่ 3 ศัตรูคู่อาฆาต ผู้หญิงกับผู้ชายเดินไปไม่พร้อมกัน คนที่เดินเร็วกว่า หันมาด่าว่ากล่าวโทษคนที่เดินช้า และพยายามจะฉุดให้เดินเร็วจนล้มลุกคลุกคลาน หรือคนที่เดินช้ากว่าก็ดึงให้คนเดินเร็วกว่าล้มลุกคลุกคลานเพื่อตนเองจะได้เดินทัน เป็นชีวิตรักไม่สมดุล พบได้น้อย เป็นชีวิตคู่ที่มีแต่ความรุนแรง
อันที่จริงชีวิตรักและเซ็กซ์แต่ละแบบสามารถปรับเป็นอีกแบบได้ ขึ้นอยู่กับนิสัย การรับฟังความคิดเห็น การปรับปรุง และสิ่งแวดล้อมของชีวิตคู่


เมื่อเธอพร้อม ฉันไม่พร้อม

การแก้ไขทุกปัญหาในโลกนี้หนีไม่พ้นการสื่อสาร เช่น บอกตรงๆ ไปเลยว่าไม่มีอารมณ์ เหนื่อย เจ็บ หรืออาจจะส่ง SMS เป็นนัยๆ เช่น วันนี้หมดแรงทำการบ้านนะจ๊ะ ฯลฯ หรือสื่อสารโดยไม่ใช้คำพูด เช่น วันที่ไม่พร้อมจะมีเซ็กซ์ก็ย้ายไปนอนกับลูก เมื่ออีกฝ่ายต้องการ อีกฝ่ายไม่ต้องการ ก็เจอกันครึ่งทาง เช่น มีเซ็กซ์แบบไม่สอดใส่ ฯลฯ

หากไม่มีการพูดคุยกัน อีกฝ่ายไม่พร้อมขณะอีกฝ่ายต้องการและบังคับเอา ก็เรียกได้ว่าเป็นการหักหาญน้ำใจแล้ว สิ่งที่ตามมาคือความทุกข์และความเครียดของฝ่ายที่ถูกบังคับทั้งนั้น

ยิ่งรุนแรงมากถึงกับทำร้ายร่างกายเพื่อบังคับให้มีเพศสัมพันธ์ เรื่องเหล่านี้มักลงเอยด้วยเก็บกด เครียด ซึมเศร้า ของฝ่ายภรรยา

ซึ่งในทางกฎหมาย... การบังคับให้มีเพศสัมพันธ์โดยอีกฝ่ายไม่ยินยอมถือว่าผิดกฎหมาย

ตั้งแต่วันที่ 20 กันยายน 2550 มีพระราชบัญญัติแก้ไขเพิ่มเติม มาตรา 276-277 เรื่องความผิดฐานข่มขืนกระทำชำเรา ขยายขอบเขตฐานความผิดให้คุ้มครองผู้หญิงที่เป็นภรรยาโดยชอบของผู้กระทำรวมถึงการกระทำแก่ชายและเด็กชายด้วย

ความหมายของการกระทำชำเราตามมาตรา 276 วรรค 2 และมาตรา 277 วรรค 2 มีความหมาย กว้างกว่าเดิมคือ “การกระทำเพื่อสนองความใคร่ของผู้กระทำโดยการใช้อวัยวะเพศของผู้กระทำกับอวัยวะเพศ ทวารหนัก หรือช่องปากของผู้อื่น หรือใช้สิ่งอื่นใดกระทำกับอวัยวะเพศหรือทวารหนักของผู้อื่น” การกระทำนั้นกฎหมายไม่ได้ให้คำนิยามไว้ จึงเป็นไปได้ตั้งแต่ สอดใส่ สัมผัส ถูไถ ฯลฯ

การกระทำชำเราที่มีความผิดตามกฎหมายมีอยู่ 4 ประการคือ
1. บังคับขู่เข็ญให้มีเพศสัมพันธ์ เช่น ขู่จะกักขัง ตบ ตี ฆ่าให้ตาย จะเอาวิดิโอคลิปไปเปิดเผย ฯลฯ

2. ใช้กำลังเข้าบังคับประทุษร้าย หรือใช้ยาทำให้มึนเมา หมดสติ ไม่อาจป้องกันตนเองได้

3. คนถูกกระทำอยู่ในสภาวะที่ขัดขืนไม่ได้ เช่น ป่วย หมดแรง ไม่อาจป้องกันตนเองได้

4. ทำให้คนถูกกระทำเข้าใจผิดว่าเป็นผู้อื่น

ทางออกร่วมกันของชีวิตคู่และเซ็กซ์

ชีวิตรักและเซ็กซ์นั้นน้อยรายที่จะเป็นแบบที่ 1 คน 2 คนที่มาจากคนละครอบครัวกัน ก็ต้องปรับตัวเข้าหากัน เพื่อให้ชีวิตรักและเซ็กซ์เป็นแบบที่ 2 แต่หากเป็นคู่อาฆาตกู่ไม่กลับ ในแบบที่ 3 แล้วก็ควรจะเลิกราจากกันด้วยดี จึงมีข้อแนะนำทั่วไปไว้ดังนี้

1. ก่อนแต่งงานควรศึกษาใจคอกันและกันให้ดีคู่ที่เหมาะสมกันควรมีคุณสมบัติหลายอย่างเสมอกัน

2. หากฝ่ายหนึ่งไม่พร้อมที่จะมีเซ็กซ์ ควรมีการสื่อสารกัน ช่วยเหลือกัน
หากฝ่ายหนึ่งบอกว่าไม่พร้อม อีกฝ่ายไม่ยอมฟังเฝ้าแต่คอยหักหาญน้ำใจ อย่าอดทนรับความทุกข์อยู่ผู้เดียว ควรหาที่ปรึกษา และอย่าลืมว่ายังมีกฎหมายบ้านเมืองคุ้มครองท่านในกรณีที่ถูกกระทำอยู่เสมอ


(update 1 กรกฎาคม 2008)
[ ที่มา.. นิตยสารรักลูก ปีที่ 26 ฉบับที่ 302 มีนาคม 2551 ]


[ BACK TO LIST]

main พบแพทย์ คอมพิวเตอร์ เรื่องบ้าน เรื่องรถ เรื่องกฏหมาย เรื่องของผู้บริโภค เรื่องเบาๆ คลายเครียด

มีปัญหาสุขภาพ ที่นี่มีคำตอบ ห้องสมุด E-LIB
Best view with [IE3.02][NETSCAPE 4.05][OPERA 3.21] resolution 800x600