อยากเพิ่มเวลากุ๊กกิ๊กกันให้นานขึ้น


สามีดิฉันใช้เวลาในการกุ๊กกิ๊กน้อยมากค่ะ บางทีแค่ 5 นาที มากที่สุด 10 นาที แม้จะพยายามใช้วิธีเปิดหนังเอ็กซ์ก็แล้ว แต่งตัวให้ดูเซ็กซี่ก็แล้ว ไม่สามารถช่วยยืดเวลาให้นานขึ้นเลย จะว่าสามีเบื่อก็ไม่น่าใช่ เพราะเราเพิ่งแต่งงานกันมาปีเดียว และอายุดิฉันยังน้อยกว่าสามีเกือบ 12 ปี ดิฉันอยากให้สามีใช้เวลากุ๊กกิ๊กกันนานกว่านี้จะทำอย่างไรดีค่ะ

คุณน้องขี้อาย/พระนครศรีอยุธยา


คำถามของคุณน้องขี้อายสั้นไปหน่อย เลยไม่รู้ว่าที่ทำแป๊บเดียวเสร็จนั้น สามีเขาสำเร็จเสร็จกิจแล้วหรือยัง ถ้าหากทำแค่ 5 นาทีเสร็จก็คงจะมีปัญหาเรื่องการหลั่งเร็ว แต่เห็นบอกว่าบางทีต้องเปิดหนังเอ็กซ์เป็นตัวช่วยด้วยก็คงน่าจะเป็นปัญหาของ “ผู้ชายหน่ายเซ็กซ์” เสียมากกว่า

พูดถึงเรื่องอย่างว่า เรื่องบนเตียง...ก็ต้องมีความตื่นเต้น ความเร้าใจเป็นตัวกระตุ้นนำมาก่อนเสมอ ลองนึกภาพดูสิครับว่าเมื่อตอนจีบกันใหม่ๆ แค่เห็นหน้ากัน ได้ยินเสียงกัน หัวใจก็พองโต เต้นไม่เป็นจังหวะอยู่แล้ว พอแต่งงานกันใหม่ๆ คนที่เราเคยคลั่งไคล้ตามจีบตามตื้อ วันนี้มานอนอยู่ข้างๆ ร่างกายเปลือยเปล่า มันช่างตื่นเต้น ตื่นตา ตื่นใจจนไม่รู้จะบอกอย่างไรดี แต่งงานกันเดือนแรกๆ ช่วงนี้ก็เลยเหมือนช่วงลดแลกแจกแถม มีขอต่อรอบสอง รอบสามจนกว่าจะหมดแรงกันไปข้างเลยทีเดียว

พอผ่านเดือนแรกไปแล้วความตื่นเต้นก็ลดลงมาหน่อย แต่อย่างน้อยก็ไม่พลาดคืนละครั้ง ในช่วงปีแรกๆ ก็มักจะทำการบ้านแทบทุกวันไม่เว้นถ้าไม่จำเป็น พอเวลาผ่านไปสัก 2-3 ปี ใครจะไปตื่นเต้นกันอยู่ได้ทุกวัน ความตื่นเต้นเร้าใจที่ว่าก็เริ่มจะน้อยลง มีอะไรกันก็เริ่มห่างออกไปเรื่อยๆ จากสัปดาห์ละสามครั้งก็เริ่มยืดออกเป็นสัปดาห์ละครั้ง บางรายก็เว้นหายไปเป็นเดือนๆ เลยก็มี ความตื่นเต้นเร้าใจมันหายไปหมด จนบางทีเมียมายืนแก้ผ้าโทงๆ อยู่ข้างหน้า อาวุธประจำกายก็ยังเหี่ยวคอพับไม่กระดิกเลย

แล้วเชื่อหรือเปล่าล่ะครับว่า ความถี่ของการมีเพศสัมพันธ์ไม่ได้แปรตามอายุ แปรตามความแก่ของผู้ชาย แต่ขึ้นกับระยะเวลาที่อยู่ด้วยกันมากกว่า อยู่กับเรามา 10 ปี มีอะไรกับเราอย่างมากเดือนละ 2-3 ครั้ง พอเปลี่ยนเมียใหม่กลับมีอะไรกันได้ทุกวันเหมือนเดิม เป็นธรรมชาติของผู้ชายนั่นเองที่ชอบของใหม่ ยิ่งแอบๆ ซ่อนๆ ยิ่งตื่นเต้นเร้าใจ ยิ่งทำให้มีความต้องการทางเพศมากขึ้น

สำหรับคุณน้องขี้อาย ถ้าสามีอยู่กันมาได้แค่ปีเดียวแล้วก็มีอาการเบื่อเรื่องอย่างว่าไปเสียแล้ว จะว่าไปแล้วก็ดูจะเบื่อกันเร็วไปหน่อย ลูกเต้าก็ยังไม่มี โครงสร้างร่างกายก็ไม่น่าจะเปลี่ยแปลงไปเท่าไหร่ ถ้าจะหาสาเหตุก็ต้องดูกัน 3 เรื่องครับ...ตัวเรา ตัวเขาและความสัมพันธ์

ผู้หญิงเราก่อนจะแต่งงานเป็นเรื่องเป็นราวก็มักจะสนใจตัวเอง แต่งหน้าแต่งตา ทำผม คุมอาหาร รักษาหุ่นให้ดูดี ดึงดูดความสนใจของเพศตรงข้าม แต่พอแต่งงานไปแล้วก็คนละเรื่องคนละคนไปเลยก็มี เรื่องอย่างนี้จะว่าไม่สำคัญก็ไม่ได้ ผู้ชายที่เดินควงเมียสุดสวย หุ่นเซ็กซี่ก็ย่อมภูมิใจ มั่นใจ มากกว่าผู้ชายที่เดินควงเมียที่ตัวกลม พุงป่อง หัวกระเซิง ถ้ามองดูตัวเองแล้วช่างดูไม่ดึงดูดเลย ก็คงต้องมีการแก้ไขบ้าง

แล้วเรื่องอย่างว่าเราเองก็ต้องมีฝีมือกับเขาบ้าง ผู้หญิงบางคนมองดูเฉยๆ ก็ไม่เห็นจะดูดีอะไรเลย แต่ทำไมสามีเขาทั้งรักทั้งหลง บางทีเขาอาจจะเก่งในเรื่องอย่างว่า เอาอกเอาใจสามีได้ทุกกระบวนท่า สุดๆ ไปเลยก็ได้ อย่าคิดว่าเรื่องอย่างนี้เป็นเรื่องของผู้ชายอย่างเดียว ถ้าดูตามสถานการณ์ของคุณน้องขี้อายแล้ว เห็นทีคงจะต้องหาหนังสือ หาซีดีมาศึกษากับเขาบ้าง บางทีแก้จุดนี้จุดเดียวชีวิตรักของคุณน้องขี้อายอาจจะเปลี่ยนไปคนละเรื่องเลยก็ได้

คราวนี้มาดูปัญหาของตัวเขาบ้าง ปัญหาที่ทำให้ผู้ชายมีสุขภาพทางเพศแย่ลงก็คือ สุขภาพร่างกาย ความเครียด วันไหนว่างๆ ก็บอกเขาเลยว่า เห็นพี่ไม่ค่อยทำการบ้าน กลัวว่าสุขภาพจะไม่ดี น้องจะพาพี่ไปตรวจสุขภาพซะหน่อย อันนี้ก็ถือว่าเป็นการเตือนทางอ้อมว่าเดี๋ยวนี้ชักน้อยไปหน่อยนะ ถ้าตรวจเจอว่ามีความเจ็บป่วยอะไรแอบแฝงอยู่จะได้รีบรักษา โรคที่อาจมีผลต่อเรื่องอย่างว่าก็เบาหวาน ความดันสูง โรคซึมเศร้า เป็นต้นครับ

ความเครียด ความเหน็ดเหนื่อยจากการงานก็เป็นเหตุสำคัญ ตอนอายุน้อยๆ งานที่ทำอาจจะยังไม่ต้องรับผิดชอบอะไรมาก แต่พออายุมากขึ้น การงานก็ก้าวหน้ามากขึ้น มีเรื่องต้องเครียด ต้องรับผิดชอบเยอะ โดนเจ้านายด่าเช้าด่าเย็น งานไม่เสร็จก็ต้องหอบกลับมาทำที่บ้านกว่าจะเสร็จก็มืดค่ำ พอขึ้นเตียงยังไม่ได้คุยกันกับเมียสักคำก็หลับไปซะแล้ว ถึงยังไม่หลับอารมณ์ทางเพศก็ไม่ค่อยจะปกติเหมือนเมื่อก่อนเนื่องจากเครียดเรื่องงาน จนสุดท้ายก็เลยเบื่อๆ เรื่องอย่างว่านี้ไปเลย

แต่ก็แปลกนะครับ ถ้าเป็นนักธุรกิจใหญ่แล้ว ไม่ต้องเป็นลูกน้องใคร ไม่ต้องมีใครมาบ่นมาจี้ไช แถมก็ยังไม่เห็นต้องรับผิดชอบอะไรมากมายเหมือนเมื่อก่อน เป็นใหญ่แล้วก็รู้สึกว่ามีอำนาจประดับของอำนาจก็คงหนีไม่พ้นผู้หญิงนั่นเอง วัยขนาดนี้ก็คงประมาณ 40 กว่าๆ การงานก็เข้าที่เข้าทางดีแล้ว ช่วงวัยนี้ก็มักกลับมีอารมณ์ทางเพศมากขึ้น เริ่มมีเล็กมีน้อยหาความตื่นเต้นนอกบ้าน ทีกับภรรยาของตัวเองกลับไม่ค่อยทำกิจกรรมกันสักเท่าไหร่อย่างนี้เขาเรียกว่า “หน่ายเมีย” แต่ไม่ได้หน่ายเซ็กซ์

นอกจากนั้นหากทั้งคู่มีปัญหาเรื่องความสัมพันธ์ มีเรื่องระหองระแหงกันอยู่เป็นเนืองนิจ เห็นหน้ากันก็จะมีเรื่องกันแล้ว อย่างนี้ไม่ต้องพูดถึง ไม่มีทางที่เห็นหน้ากันแล้วเกิดอารมณ์ทางเพศขึ้นมาได้หรอกครับ มีเรื่องขัดใจกันชั่วครั้งชั่วคราวก็ไม่เป็นไร เหมือนลิ้นกับฟันก็ต้องมีเรื่องกระทบกระทั่งกันบ้าง พวกที่ทะเลาะกันบ้างคืนดีกันบ้าง พวกนี้ลูกดกกว่าปกติด้วยซ้ำไป แต่ในรายที่ความสัมพันธ์ฉันผัวเมียเลวร้ายลงอย่างถาวรก็คงต้องหาทางฟื้นฟูเรื่องความสัมพันธ์กันก่อน เรื่องอย่างว่าถึงจะกลับมาดีได้เหมือนเดิม

คุณน้องขี้อายลองหาสาเหตุดูนะครับ ตัวเขา ตัวเรา และความสัมพันธ์ ถ้าเข้าใจปัญหา และแก้ไขได้ตรงจุด มีความสุขร่วมกันได้ทั้งสองฝ่าย ชีวิตรัก ชีวิตครอบครัวก็คงสมบูรณ์แบบดีขึ้นอีกเยอะ เรื่องอย่างว่า ใครว่าไม่สำคัญ จริงไหมครับ!


(update 21 เมษายน 2009)
[ ที่มา.. นิตยสาร MODERNMOM Vol.13 No.152 June 2008 ]


[ BACK TO LIST]

main พบแพทย์ คอมพิวเตอร์ เรื่องบ้าน เรื่องรถ เรื่องกฏหมาย เรื่องของผู้บริโภค เรื่องเบาๆ คลายเครียด

มีปัญหาสุขภาพ ที่นี่มีคำตอบ ห้องสมุด E-LIB
Best view with [IE3.02][NETSCAPE 4.05][OPERA 3.21] resolution 800x600